Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Cách làm bánh giò của Losupply đúng chuẩn bánh giò Hà Nội

user Loship 19/03/2022

Cách làm bánh giò của Losupply đúng chuẩn bánh giò Hà Nội

Bánh giò Hà Nội nhất định phải thử

Du lịch Hà Nội không chỉ hút hồn khách du lịch đến với những danh lam thắng cảnh mà còn thu hút khách du lịch với một nền ẩm thực vô cùng đa dạng. Những món ăn ngon nằm gói gọn trong một khung cảnh vô cùng hữu tình, nhịp sống Hà Nội nhẹ nhàng mà yên bình, kiến chúng ta chỉ muốn hưởng thụ cái cảm giác này mãi thôi. Trong tất cả các món ăn ngon, món ăn nổi tiếng và được thực khách nhắc đến nhiều nhất là món Bánh Giò Hà Nội.

Bánh Giò Hà Nội mang âm hưởng của nét văn hóa truyền thống mà dân dã, ta có thể bắt gặp món ăn này tại bất cứ phố phường nào, nhưng gánh hàng rong hoặc những con hẻm nhỏ mang đầy kỷ niệm, khiến cho những người con xa xứ cảm thấy nhớ nhung khôn nguôi. Những chiếc bánh giò thơm ngon hấp dẫn này, tưởng như rất khó để chế biến nhưng thật chất chúng rất đơn giản, bạn không thể tưởng tượng được cách thực hiện dễ dàng như thế nào đâu. Dựa vào công thức làm món Bánh Giò Hà Nội mà Losupply đã công bố bên dưới, nhất định món ăn thành phẩm sẽ bắt mắt và lôi cuốn các gia đình và thực khách.

Losupply làm bánh giò

Nguyên liệu bột bánh

  • 200 g bột gạo 
  • 650 ml nước dùng gà (0.5 kg xương gà + 1.5 lít nước + muối)
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Nguyên liệu nhân bánh

  • 160 g thịt heo xay (phần nạc vai)
  • 100 g mộc nhĩ (nấm mèo)
  • 40 g củ đậu (củ sắn)
  • 50 g hành tây
  • 3 củ hành khô
  • 1 muỗng canh hành phi
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1/4 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/4 thìa cà phê nước mắm
  • 1/4 thìa cà phê đường
  • Muối
  • Hạt tiêu

Lá chuối

  • 5 lá chuối lớn (dài 25 cm mỗi lá)
  • 5 lá chuối nhỏ (dài 15 cm mỗi lá)

Bước 1: Ngâm bột gạo lọc cho vỏ Bánh Giò của Losupply

  • Bạn đổ phần bột gạo ra một cái thau
  • Tiếp đến chúng ta cần chuẩn bị khâu lấy nước hầm gà. Bạn hầm 0,5kg xương gà và 1,5 lít nước lọc, cho thêm vào nồi hầm 1 thìa cafe muối và hầm gà trong vòng 30 đến 45 phút để gà ra hết chất ngọt trong nước.
  • Sau đó, bạn có thể nêm nếm một số gia vị hằng ngày để nước hầm thêm hương vị nha. Tiếp đến bạn để nguội phần nước dùng này khoảng 40 độ C nhé. Lọc qua ray 2 lần, ta chỉ lấy nước dùng và loại bỏ xương gà và vụn rơi của gà.
  • Sau đó lấy 650ml nước dùng gà đổ từ từ vào thau bột gạo, bạn vừa đổ vừa khuấy để bột tan hoàn toàn nhé. Khuấy đều tay hỗn hợp bột gạo sao cho bột và nước dùng hoà tan hoàn toàn với nhau. Sau đó bạn lọc hỗn hợp qua rây từ 1 đến 2 lần để đảm bảo bánh giò ra lò được mềm mịn và núng na núng nính.
  • Để bột nghỉ tầm 30 đến 40 phút nhé.

Losupply trộn bột với nước hầm gà

Bước 2: Khâu chuẩn bị cho phần nhân Bánh Giò của Losupply

Để tiết kiệm thời gian, trong khi chờ bột nghỉ ngơi, bạn bay qua tiến hành làm phần nhân nhé.

Bạn ngâm mộc nhĩ với nước ấm trước, khi mộc nhĩ mở to, bạn để ráo nước, cắt bỏ phần cuống và thái nhỏ hoặc thái sợi nấm nhé.

Đối với thịt say, bạn để ra tô và trộn với một số các nguyên liệu theo tỉ lệ sau: 1/4 thìa cafe hạt nêm, 1/4 thìa cafe đường, hạt tiêu xay và trộn đều chúng hoà quyện với nhau.

Đối với hành tây, hành khôcủ đậu, bạn đem đi rửa sạch, ngâm thêm 1 lần nước muối pha loãng và thái nhỏ giống như mộc nhĩ.

Tiếp theo bạn bắt 1 chiếc chảo lên bếp, để lửa vừa, cho dầu ăn vào và phi thơm hành tím lên.

Tiếp đến là bạn cho hành tây vào trước, đến khi hành tây chuyển màu vàng thì cho tiếp của đậu vào, bạn đảo đều trong vòng 1 phút là được.

Kế tiếp là bạn cho thịt băm vào xào nhé, bạn xào thật đều tay để thịt bằm chín dần đều. 

Và cuối cùng là cho mộc nhĩ vào, mộc nhĩ cho vào cuối cùng vì mộc nhĩ rất dễ chín, đừng để mộc nhĩ chín quá vì phần nhân ta làm phải giòn.

Đảo đều nhân bạn nha.

Bước 3: Ta chuẩn bị lá chuối để gói Bánh Giò của Losupply

Bạn nên chọn những chiếc lá chuối vừa vừa, không quá non cũng không qua già ?

Để bánh không bị nước hấp tràn vào, mỗi chiếc bánh bạn chỉ cần gói 2 tấm lá chuối là được.

2 chiếc lá có chiều dài 25cm và 15cm

Bạn bắt một chiếc nồi nước to lên bếp với mục đích là trung lá chuối. Trong thời gian chờ nước sôi bạn đem là chuối đi rửa sạch nhé. Sau đó, bạn cẩn thận cắt bỏ phần gân cứng của lá để tí nữa ta gói bánh được dễ dàng hơn.

Khi nước sôi, bạn trụng sơ lá chuối tầm 10 giây rồi lấy ra, bạn lau lá thêm 1 lần nước để lá giữ được độ dai nhất định.?

Phần nước trụng lá chuối bạn đừng đổ đi nhé, ta tận dụng để tí nữa mình hấp bánh luôn, bánh sẽ thơm hơn đấy.?

Tiếp theo là công đoạn gấp lá chuối đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của bạn mình.

  • Đầu tiên bạn chọn cho mình 1 mặt phẳng để đặt lá chuối lên, mặt xanh đậm tiếp xúc với mặt phẳng, còn mặt lá màu nhạt bạn ngửa lên trời. Sau đó bạn đặt lá chuối nhỏ lên, mặt xanh nhạt sẽ giáp với lá chuối to, còn mặt xanh đậm bạn ngước lên trời.

(bạn mình lưu ý, đường gân của lá chuối phải bắt chéo nhau thành hình chữ thập)

  • Bạn gấp chéo 2 lá thành hình tam giác, miết đường gấp thật thẳng. Tiếp đến gấp từ trái sang phải thành hình tam giác một lần nữa và cũng miết thẳng để tạo ra nếp gấp ngay chính giữa.
  • Bạn mở ra (lần gấp tam giác đầu bạn vẫn giữ nguyên), Từ nếp gấp chính giữa, cách phần đáy ra tầm 2cm, bạn gập lại 1 bên cánh sao cho đỉnh nhọn trùng với phần chóp.
  • Sau đó bạn lật mặt sau là gấp tương tụ.
  • Bạn banh tất cả đường gấp ra sẽ thấy chừa một khoảng trống hình vuông chính giữa, chỗ đó là nơi bạn sắp xếp phần nhân để vào nhé.

Cách Làm Bánh Giò Đơn Giản Tại Nhà - Thật Là Ngon

Bước 4: Công đoạn gói Bánh Giò theo cách gói của Losupply

Phần bột ta để ngâm lúc này, giờ có vẻ đã lắng xuống đôi ít, bạn cần khuấy bột thật đều để bột chín.

Bạn bắt một chiếc chảo chống dính loại to lên bếp rồi cho hỗn hợp bột gạo đã lọc vào, khuấy mạnh thật đều tay với nền lửa cực to. Khi bột xuất hiện lợn cợn như nổi bong bóng thì bạn hạ nhỏ lửa lại nhé.

Bạn sẽ dần thấy được phần bột sệt lại từ từ, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và tiếp tục khuấy đều.

Nếu như mỏi tay, thì bạn đổi tay để khuấy tiếp nhé.

Khuấy cho đến khi bột không còn dính chảo nữa là được.

Losupply nấu bột

  • Bạn đặt 2 tấm lá chuối có nếp gấp, bạn có thể dùng ly để làm khuôn, xếp là vào chiếc ly có kích thước vừa sẽ dễ dàng hơn. 
  • Bạn đổ 2 muỗng bột vào, miết thật chặt và miết cả lên thành xung quanh. Sau đó bạn cho 2 muỗng canh nhân thịt vào chính giữa, cho thêm 2 muỗng canh bột lên trên cùng lấp kín phần nhân.
  • Bạn lấy một chiếc muỗng khác, nhúng dầu để bột không dính muỗng, từ đó dàn xếp bột lấp đầy phần nhân.
  • Sau đó bạn gấp lá lại, theo đường gấp trước, bạn có thể dựa vào để gấp theo nhé. Phần lá dưa thì bạn gấp lại và nhét vào trong kẽ. Gói như cách Losupply chỉ thì bánh của bạn rất chắc và không bị tuột được đâu.

Bạn có thể dùng dây chỉ to để buộc bánh cho đảm bảo chắc hơn nhé.

Cách Làm Bánh Giò Nóng Hà Nội Mềm Mịn Ngon Nhất - Thật Là Ngon

Bước 5: Chúng mình tiếp đến công đoạn luộc bánh giò

Nồi nước trụng lá chuối lúc này, bây giờ mới phát huy công dụng

Bạn sắp xếp bánh lên xửng hấp, ta có thể lót dưới đáy xửng hấp lớp giấy thấm có lỗ để bánh không bị dính sát đáy nồi nhé.

Khi nước sôi, bạn bắt nồi xửng hấp lên, bánh sẽ được hấp trong tầm 30 phút thì bánh chín nhé.

Bước 6 là nước ta chờ đợi lâu nhất – bước thưởng thức món Bánh Giò của Losupply

Bạn có thể ăn Bánh Giò trong lúc bánh còn nóng. Ăn bánh chúng với tương ớt, tương cà của Losupply, hoặc có thể ăn kèm với dưa chuột là quá ngon.

Ở nhiệt độ mát mẻ từ 20 đến 22 độ C, bánh sẽ có hạn sử dụng được 2 ngày. Còn bạn muốn bảo quản bánh tầm 3 đến 4 ngày thì bạn để bánh trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

 

Một điểm đặc biệt lưu ý đến bạn yêu, bắt buộc những sản phẩm mang đến cho gia đình mình đều là các sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn sức khỏe nhất, vì thế hãy chọn mua các sản phẩm dầu ăn và gia vị mà Losupply đang sở hữu. Losupply không chỉ là người bán hàng tận tâm, người cung cấp các sản phẩm chất lượng, mà Losupply đóng vai trò là bác sĩ sức khỏe, mang đến những lời khuyên về thực phẩm và các món ăn tốt cho sức khoẻ và giúp ích cho cuộc sống của các gia đình Việt Nam ?? ?? ??

Bạn yêu muốn tham khảo thêm một số công thức của các món ăn gia đình, bạn hãy vào đường link bên dưới để chiêm ngưỡng các món ăn bổ ích mà Losupply đã tận tâm chỉ dẫn nhé.

https://hoidap.loship.vn/chu-de/an-gi-cung-losupply/an-gi-cung-losupply-an-gi-cung-losupply/

 

Sản phẩm giúp cho bạn mình thực hiện món Bánh giò?

Bột gạo: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bột%20gạo

Dầu ăn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=dầu%20ăn

Hạt nêm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=hạt%20nêm

đường: https://losupply.vn/2905203-duong

Nước mắm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=nước%20mắm

Bao tay: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bao%20tay%20xốp

Đũa: https://losupply.vn/tim-kiem?q=đũa

 

   

Hộp nhựa Lg: https://losupply.vn/tim-kiem?q=lg

 

Hộp nhựa Thuận Lợi: https://losupply.vn/tim-kiem?q=thuận%20lợi

Hộp nhựa Pp: https://losupply.vn/tim-kiem?q=Hộp%20nhựa%20Pp

 

 

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
19/03/2022
Hãy để nhận xét.