Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Chế biến món Bánh Đúc Nóng cùng Losupply

user Loship 17/03/2022

Món Bánh Đúc Nóng – hội tụ tinh hoa của vùng đất thủ đô

Chế biến món Bánh Đúc Nóng cùng Losupply

Người ta thường bảo vào mùa đông, khẩu vị của con người thường được tăng cao nhiều hơn, một phần là vì thời tiết lạnh, phần còn lại là do các món ăn nóng hổi chứa sức hút mãnh liệt làm cho chúng ta không thể nào từ chối được. Nhắc đến cái lạnh giá rét ở nước ta là nhắc đến thủ đô Hà Nội 4 mùa rõ rệt. Hà Nội vào thu, lúc những cơn gió man mát bắt đầu len lỏi khắp phố phường là người ta ngay lập tức nhớ ngay về món ăn ấm nóng mang tên món Bánh Đúc Nóng.

Tập hợp 3 thành phần chính hoàn thành ra món Bánh Đúc Nóng này đó là: Phần bánh đúc, phần nhân và cuối cùng là nước chấm chua ngọt. Tuy thành phần không có mấy nổi bật, nhưng sự tinh tế và sự khéo léo của người đầu bếp đã tạo nên một món ăn nóng hổi im đậm sâu vào lòng người dân thủ đô.

Vậy thì còn chần chừ gì nữa, bạn hãy biến mình thành đầu bếp và cùng Losupply thực hiện chế biến món Bánh Đúc Nóng hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu chuẩn xác cho món Bánh Đúc Nóng được Losupply bật mí trong từng khâu thực hiện chế biến để bạn yêu dễ dàng nhận biết nhé.

 

Khâu chuẩn bị nguyên liệu cho món Bánh Đúc Nóng từ Losupply

(Công thức nguồn gốc của món Bánh Đúc Nóng là làm từ bột nước, nhưng nếu như bạn mình không kiếm mua được thì bạn có thể dùng bột khô để thay thế nhé. Ta chỉ cần khéo léo một chút để xử lý bột thì bột khô hay bột nước thì món bánh đều ngon như nhau)

Bột gạo tẻ và bột năng bạn nên sử dụng bột Tài Ký của Losupply để thành phẩm cho ra lò bánh thơm ngon và đặc biệt là không bị hôi bột nhé.

Phần bánh đúc ?

Link sản phẩm bột năng: https://losupply.vn/tim-kiem?q=tài%20ký

Link sản phẩm bột gạo: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bột%20gạo 

☀️ Bạn chia bột gạo tẻ và bột năng thành 2 phần bằng nhau chính xác (công đoạn này rất quan trọng vì tỉ lệ 2 loại bột cộng với nước quyết định độ mềm mại của bánh đúc, nhiều bột gạo thì bánh sẽ cứng còn nhiều bột năng thì bánh rất nhão, bánh không định hình được)

Tiếp đến là bạn ray 2 loại bột này, cho cứng nằng trong một nồi to, bỏ vào trong một chút muối tinh. 

☀️ Bạn đổ nước đầu vào nồi, khi bột lắng xuống dưới, bạn đổ nước đi để loại bỏ nhiều bụi bẩn. 

☀️ Tiếp đến cho 600ml nước lọc bạn từ từ đổ vào nồi bột, bạn vừa đổ vừa khuấy bột để bột không bị vón cục bạn nhé. Nếu muốn bánh đúc của bạn béo ngậy và dậy mùi hơn, bạn có thể thay thế nước lọc bằng nước ninh xương đã được lọc.

☀️ Trong công thức của Losupply thì sẽ có dầu mè, dầu mè được sử dụng khi bạn cho nước lọc vào bột thôi, nếu đấy là nước hầm xương thì dầu mè sẽ khiến món bánh béo ngậy hơn, bạn ăn rất mau ngán.

Ta để bột nghỉ tầm 2 tiếng và bắt tay thực hiện các công đoạn khác nhé.

Pha bột làm món bánh đúc nóng cùng Losupply

 

Làm nhân cho món Bánh Đúc Nóng từ Losupply

Phần topping

Bạn rửa sạch thịt heo qua nước sạch lần đầu, sau đó tiếp tục ngâm thịt heo với rượu và gừng để khử mùi tanh của thịt, vớt ra để ráo sau 5 phút ngâm thịt, bạn băm nhỏ thịt ra nhé, băm nhỏ hết cỡ nếu muốn tiết kiệm thời gian thì bạn nên lấy máy để xay thịt luôn.

Nấm hương, mộc nhĩ sau khi được rước về, bạn rửa sạch cho hết bụi bẩn và ngâm với nước ấm tầm 10 đến 15 phút để nấm được nở banh ra. Sau đó bạn cắt bỏ phần chấn nấm rồi băm nhuyễn hoặc xay nhỏ chúng ra.

Hành tím lột vỏ và băm nhỏ, tỏi cũng giống như hành tím nhưng bạn để một chỗ riêng để tí ta làm nước mắm nhé.

Rau mùihành lá sau khi rửa và loại bỏ những cọng héo, bạn cắt nhỏ.

 

Công đoạn khuấy bánh đúc

Khuấy bánh đúc không khó, chỉ là ta hơi mỏi tay một tí thôi, bạn yêu cố lên nhé.

Ta sẽ sử dụng nồi với dung tích lớn để thực hiện công đoạn này dễ dàng hơn nhé

Bạn đặt nồi bột lên bếp và để lửa ở chế độ trung bình và khuấy thật đều tay và liên tụ.

Bạn khuấy bột trong vòng 3 phút để bột chắc chắn không dính dưới đáy nồi.

Khi bột bắt đầu sệt lại một chút, bạn hạ nhỏ lửa xuống nhỏ nhất và tiếp tục khuấy thật đều tay, càng khuấy đều thì bột càng sánh mịn dẻo cực độ.

(Nếu như mỏi tay, bạn có thể đổi qua tay khác nhé)

Bạn cứ tiếp tục khuấy cho đến khi bột có màu trong hơn lúc đầu, lấy đũa kéo bột lên thì thấy bột kéo sợi thì bạn cho dầu ăn và dầu mè vào khuấy tiếp nhé.

Bạn cứ yên tâm, lúc đồ đổ dầu vô thì thấy dầu với bột không liên quan nhau, nhưng khi bạn khuấy đều tay một chút thì bột và dầu hoà quyện sánh mềm mại lại.

Bạn có thể thử độ chín của bột bằng cách nếm thử bột, nếu bột không còn cặn, không còn hạt lợn cợn, không còn nồng mùi bột, khi nhấc bột lên bột không còn rơi xuống từng miếng từng miếng là đạt chuẩn.

 

Xào nhân cho món Bánh Đúc Nóng từ Losupply

Bạn bắt chiếc chảo lên bếp, bật lửa, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho hành tím và phi thơm lên.

Thịt bạn đổ vào chảo rồi đảo thật đều tay (bạn lưu ý là phải bật to lửa để thịt không ra nước nhé)

Khi thịt săn lại một chút thì bạn cho nấm vào xà chung, cho một chút gia vị nữa để hợp với khẩu vị cả nhà mình nhé.

nhân bánh đúc nóng của Losupply

 

Cách làm nước mắm chuẩn ăn kèm với Bánh Đúc Nóng từ Losupply

Phần nước chấm

nước mắm bánh đúc nóng cùng Losupply

Link sản phẩm nước mắm 40 độ đạm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=40%20độ

Công đoạn làm nước mắm rất quan trọng. Nước mắm không chỉ khơi dậy vị giác của cả nhà còn khiến món Bánh Đúc Nóng đặc biệt hơn, in sâu hơn và tâm trí người khách thưởng thức.

Bạn bắt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho nước, nước cốt chanh, đường cát vào trong nồi đun lên thật sôi, khi đường tan hết, bạn cho ớt băm vào, kể cả tỏi băm nữa là xong.

pha nước mắm món bánh đúc nóng cùng Losupply

Nếu làm theo công thức thể tích nguyên liệu nước mắm mà Losupply đã ghi, thì nhất định hương vị của chúng, bạn không tin được đâu, nó ngon lắm!

 

Ta đã hoàn thành món Bánh Đúc Nóng của Losupply

Bánh Đúc Nóng đến từ Losupply phải ăn nóng cho nên nước mắm bạn nên đun hơi sôi một chút rồi mới chan vào thưởng thức nhé.

Bạn múc bánh đúc quẩy vào một chiếc tô, múc nhân bánh rải bên trên mặt, sau đó đổ nước mắm đun vừa đủ vào, cuối cùng là bạn rắc thêm một chút hành ngò, rau thơm và hành phi, thế ta thưởng thức được rồi bạn nhé.

Thời tiết thủ đô lạnh lạnh thế này, gia đình mình cùng quây quần bên nhau, cùng thưởng thức những tô Bánh Đúc Nóng nóng hổi, vừa thổi vừa ăn, cùng nhân nhi tán gẫu với nhau trong sự ấm áp khó có thể diễn tả được. 

 

Một điểm đặc biệt lưu ý đến bạn yêu, bắt buộc những sản phẩm mang đến cho gia đình mình đều là các sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn sức khỏe nhất, vì thế hãy chọn mua các sản phẩm dầu ăn và gia vị mà Losupply đang sở hữu. Losupply không chỉ là người bán hàng tận tâm, người cung cấp các sản phẩm chất lượng, mà Losupply đóng vai trò là bác sĩ sức khỏe, mang đến những lời khuyên về thực phẩm và các món ăn tốt cho sức khoẻ và giúp ích cho cuộc sống của các gia đình Việt Nam ?? ?? ??

Bạn yêu muốn tham khảo thêm một số công thức của các món ăn gia đình, bạn hãy vào đường link bên dưới để chiêm ngưỡng các món ăn bổ ích mà Losupply đã tận tâm chỉ dẫn nhé.

https://hoidap.loship.vn/chu-de/an-gi-cung-losupply/an-gi-cung-losupply-an-gi-cung-losupply/

Sản phẩm giúp cho bạn mình thực hiện món Bánh đúc nóng?

 

bột losupply

Link sản phẩm bột năng: https://losupply.vn/tim-kiem?q=tài%20ký

Link sản phẩm bột gạo: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bột%20gạo 

Link sản phẩm nước mắm 40 độ đạm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=40%20độ

Dầu ăn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=dầu%20ăn

Hạt nêm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=hạt%20nêm

đường: https://losupply.vn/2905203-duong

Nước mắm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=nước%20mắm

 

Tương ớt: https://losupply.vn/tim-kiem?q=tương%20ớt

Bao tay: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bao%20tay%20xốp

Đũa: https://losupply.vn/tim-kiem?q=đũa

 

   

Hộp nhựa Lg: https://losupply.vn/tim-kiem?q=lg

 

Hộp nhựa Thuận Lợi: https://losupply.vn/tim-kiem?q=thuận%20lợi

Hộp nhựa Pp: https://losupply.vn/tim-kiem?q=Hộp%20nhựa%20Pp

 

 

 

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
17/03/2022
Hãy để nhận xét.