Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Mua xe ô tô cũ được đăng bán trên Lozi có yên tâm không?

user kellytran281093 13/10/2017

Lozi là ứng dụng đăng bán đồ cũ tốt nhất hiện nay, với các mặt hàng rất đa dạng trong đó có bao gồm cả xe cộ, đồ điện tử, đồ gia dụng,v.v… Xe ô tô cũ trên Lozi được đăng bán khá nhiều do vậy có nhiều sự lựa chọn cho bạn. Tuy nhiên để mua được một chiếc ô tô cũ chất lượng tốt thì có một số lưu ý sau bạn cần biết khi kiểm tra xe với người bán nhé.


– Chú ý thân vỏ xe với một số chi tiết. Ví dụ mặt bên trong của móc tay nắm cửa cạnh ghế lái, chốt cửa trên trụ B,.. nếu xe đã sử dụng quá lâu thì những vị trí này sẽ bị mòn đi đáng kể đó. Kiểm tra các khe ráp nối giữa các tấm vỏ, mép gấp ở khung cửa ra vào,… có bị vênh, hoen gỉ hay không.
– Kiểm tra nội thất bên trong xe: kiểm tra ốp táp-lô, trần xe, bệ trung tâm có chắc chắn, có bị rung không.. nệm mút của ghế tài xế có bị nhũn không, vị trí tay cầm vô lăng có bị nhẵn bóng không, ổ khóa có bị lỏng không, vặn chìa có trơn tru không…
– Kiểm tra nguồn gốc giấy tờ xe (Giấy đăng ký xe, Sổ đăng kiểm, Sổ bảo hiểm)
– Kiểm tra đèn, lốp, phanh, chức năng bảng điều khiển.
– Kiểm tra động cơ máy móc: nhớt có bị gỉ ra dưới lốc máy hay không, thử khởi động máy, tiếng máy nổ có mượt không, thử đạp ga mạnh xem khói xả ra có nhiều không, có màu lạ không.
– Kiểm tra côn (bộ ly hợp)
– Kiểm tra quạt máy lạnh hoạt động có tốt không.


Trên đây chỉ là một số lưu ý nhỏ Lozi note lại để bạn lưu ý khi mua xe ô tô cũ, khi mua bạn nhớ trao đổi kỹ với người bán và kiểm tra xe thật kỹ để đảm bảo mình mua được một chiếc xe tốt với giá cả phải chăng nhé^^

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
13/10/2017
Hãy để nhận xét.