Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Tất cả thông tin về thuế TNCN mà chiến binh phải nắm là gì?

user Dương Ngân 05/11/2021

Chào chiến binh, Loship giải đáp thông tin như sau:

NỘI DUNG PHÁP LUẬT ĐÓNG THUẾ TNCN THEO QUY ĐỊNH NHÀ NƯỚC TẠI LOSHIP CHỈ ÁP DỤNG CHO CHIẾN BINH CÓ TỔNG THU NHẬP TỪ 100 TRIỆU TRỞ LÊN | Các chiến binh có tổng thu nhập dưới 100 triệu không áp dụng chính sách đóng thuế.

Các nhân là chiến binh phải đóng thuế thu nhập theo quy định nhà nước khi có tổng thu nhập (tiền ship và tiền thưởng) trên 100 triệu/ năm, tính từ tháng 1 đến hết tháng 12 năm 2021.
Việc đóng thuế TNCN theo quy định nhà nước chỉ áp dụng cho chiến binh có tổng thu nhập từ 100 triệu trở lên. Chiến binh có thu nhập dưới 100 triệu có thể bỏ qua nội dung trên.
⚡ LOSHIP CAM KẾT
1. Không thay đổi chính sách giảm phí ship
2. Không áp dụng thu thuế toàn bộ trên chiến binh
3. Không áp dụng thu thuế trên đơn hàng
4. Loship chỉ áp dụng việc đóng thuế thu nhập cá nhân với các chiến binh có thu nhập trên 100 triệu và cam kết đúng với quy định nhà nước.
⚡ LOSHIP THỰC HIỆN THU HỘ THUẾ THEO QUY TRÌNH:
Loship có nhiệm vụ kê khai danh sách chiến binh có thu nhập cần đóng thuế theo quy định của pháp luật.
1. Loship sẽ liên hệ các cá nhân đang là chiến binh Loship có mức thu nhập từ 100 triệu/ năm trở lên, tính từ tháng 1/2021.
2. Trực tiếp đến văn phòng Loship để đóng tiền, Loship thực hiện thu hộ thuế và có nghĩa vụ nộp vào kho bạc Nhà Nước theo quy định của pháp luật.
Như vậy, trong thời gian tới, căn cứ theo quy định của Pháp luật, Loship sẽ tiến hành liên hệ các cá nhân đang làm chiến binh Loship có thu nhập phát sinh trên 100 triệu/ năm để thu hộ thuế TNCN theo quy định nhà nước.
⚡ CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
?HỎI: Loship có thực hiện toàn bộ nghĩa vụ thuế cho cá nhân kinh doanh hay không?
KHÔNG. Loship chỉ thực hiện việc thu hộ và nộp hộ đối với doanh thu chia sẻ mà chiến binh nhận được từ các đơn hàng có sử dụng ứng dụng Loship và các khoản thưởng mà chiến binh nhận được từ Loship.
?HỎI: Tôi làm thế nào để biết mình đã được Loship khấu trừ nghĩa vụ thuế?
Hàng năm, Loship sẽ phát hành chứng từ khấu trừ Đóng thuế thu nhập cá nhân theo quy định pháp luật cho cá nhân khi đến đóng tiền tại văn phòng Loship. Loship thực hiện nghĩa vụ thu hộ, nộp hộ vào tài khoản kho bạc TP. Hồ Chí Minh.
?HỎI: Tôi có được giảm trừ gia cảnh hay không?
Theo quy định của pháp luật, thu nhập từ kinh doanh sẽ không được áp dụng giảm trừ gia cảnh.
?HỎI: Tôi có được khấu trừ các chi phí phục vụ việc kinh doanh ( xăng, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng xe ….) hay không ?
KHÔNG. Phương pháp tính thuế TNCN của cá nhân kinh doanh là phương pháp tính thuế trực tiếp trên doanh thu và các khoản hỗ trợ (không khấu trừ chi phí phục vụ kinh doanh).
?HỎI: Theo thông tư 40, Thuế suất TNCN mới áp dụng cho cho các khoản hỗ trợ (bao gồm chương trình thưởng hỗ trợ gắn kết ứng dụng, hỗ trợ chất lượng phục vụ…) là bao nhiêu?
Thuế suất thuế TNCN mới áp dụng là 1,5% cho doanh thu tính thuế tới ngưỡng chịu thuế trong năm.
?HỎI: Tiền tip của khách hàng dành cho chiến binh có được tính là doanh thu tính thuế do Loship khấu trừ và thu hộ không?
TIP không phải là khoản thưởng hay hỗ trợ của Loship chi trả cho chiến binh nên Loship không thực hiện thu hộ, nộp hộ nghĩa vụ thuế cho khoản tiền này.
?HỎI: Tôi có được hoàn trả thuế TNCN không? Quy trình như thế nào?
Trường hợp chiến binh nhận khoản thưởng mà Tổng doanh thu tính thuế trong năm (bao gồm doanh thu đơn hàng) chưa đạt trên 100 triệu, phần tạm khấu trừ sẽ được hoàn trả theo các thông báo hàng năm.
?HỎI: Khoản tiền phí gửi xe có bị tính thuế TNCN không?
KHÔNG. Phí gửi xe, phí cầu đường … là các khoản phí không chịu thuế TNCN.
? HỎI: Loship thực hiện việc khấu trừ Đóng thuế thu nhập cá nhân theo quy định pháp luật của chiến binh theo quy định nào?
Việc khấu trừ được thực hiện theo:
(i) Điểm b khoản 2 Điều 2 Thông tư số 92/2015/TT-BTC ngày 15/6/2015 của Bộ Tài chính
(ii) Số thứ tự 3, Phụ lục 01 Thông tư 40/2021/TT-BTC ngày 01 tháng 06 năm 2021 của Bộ Tài chíinh
(iii) Quy định tại điểm c, khoản 5, Điều 7 Nghị định 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, có hiệu lực thi hành từ ngày 05/12/2020 (“NĐ 126”).
Chiến binh tác có thể tham khảo thêm thông tin về nghĩa vụ thuế cho cá nhân kinh doanh trực tiếp với cơ quan thuế như thông tin dưới đây:
– Văn phòng Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh: 63 Vũ Tông Phan, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM.
– SĐT liên hệ: (028) 37702288 bấm phím 1 hoặc 4.
Như vậy, trong thời gian tới, căn cứ theo quy định của Pháp luật, Loship sẽ tiến hành liên hệ các cá nhân đang làm chiến binh Loship có thu nhập phát sinh trên 100 triệu/ năm để thu hộ thuế TNCN theo quy định nhà nước.
Tuân thủ luật pháp luôn là cam kết của Loship ngay từ ngày đầu thành lập. Việc kê khai, thu hộ và nộp hộ nghĩa vụ thuế cho các nhân viên giao hàng như là một phần việc các tuân thủ nói trên mà Loship và các chiến binh của mình đang cùng thực hiện. Việc chiến binh tin tưởng và hợp tác trên mọi phương diện với Loship khẳng định chúng ta luôn mang tới những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.
Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
05/11/2021
Hãy để nhận xét.