Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Bánh crepe sầu riêng thơm ngon, béo ngậy.

user Loship 19/02/2022

Bánh crepe sầu riêng thơm ngon, béo ngậy

Sầu riêng là một loại trái cây quen thuộc với người miền Nam, vị ngọt, bùi và hương thơm độc đáo đã trở thành nguyên liệu chính trong nhiều món ăn như chè Thái, kem sầu riêng … Bánh crepe sầu riêng là một biến tấu mới của loại trái cây nổi tiếng này Bạn đã mê mẩn những chiếc bánh crepe sầu riêng mềm mịn, hấp dẫn được bán trên mạng hay tại các tiệm bánh chưa? Bạn có muốn tự tay chiêu đãi bạn bè và gia đình món bánh siêu ngon này không? Hay bạn chỉ muốn chiêu đãi bản thân một món bánh thơm lừng, béo ngậy cho ngày cuối tuần?

Hãy cùng Losupply tìm hiểu công thức dưới đây cách làm bánh crepe sầu riêng siêu ngon, đảm bảo lần đầu thành công nhé. Vì không khó để làm thành công một mẻ bánh crepe tại nhà, hay đòi hỏi những nguyên liệu phức tạp, hãy bắt tay vào bếp ngay thôi! ?

  • 160g bột mì đa dụng
  • 3 múi sầu riêng
  • 140g đường cát
  • 3 quả trứng gà
  • 30g tinh bột ngô
  • 50g bơ lạt đun chảy
  • 400ml sữa tươi không đường
  • 200ml whipping 

Cách chọn trái sầu riêng chất lượng theo kinh nghiệm của Losupply

Sầu riêng chín tự nhiên có gai và cuống màu xanh, cứng. Khi ấn tay vào cuống có thể cảm nhận được độ ẩm vì nhựa trong cuống vẫn còn, bóp hai gai vào nhau có cảm giác cứng chứ không mềm hay héo như sầu riêng non. Trái sầu riêng ép trước đây, cuống thường bị héo, thủng, có màu thâm đen. Nếu quả nào bị rụng cuống thì không nên chọn vì quả đó có thể đã bị hỏng.

Bạn nên chọn sầu riêng có vụn bánh mì. Tức là hình dáng trái sầu riêng nở đều và không bị biến dạng. Quả được chia thành nhiều phần rõ ràng.?

Đừng chọn những quả sầu riêng nhìn quá cứng, căng tròn như quả bóng đá và không tách đôi. Đặc biệt là trái sầu riêng già, khi bắt đầu chín, vỏ hơi nứt ra, tỏa mùi thơm đặc trưng. Nếu âm thanh là “Bang Bang” hoặc “Bang Bang” thì xin chúc mừng bạn, bạn đã may mắn chọn được trái sầu riêng siêu ngon, dày và bông. Nếu bạn chạm vào quả và nghe thấy tiếng nổ, đó là quả có nhiều hạt và không có hương vị. Không dùng tay đập cho sầu riêng nát.

Bước 1: Làm hỗn hợp bánh crepe 

Bạn chuẩn bị một cái thau inox vừa phải

Bạn cho 100g đường cát đã chuẩn bị vào thau tiếp đến đập vào 3 quả trứng gà.

Dùng phới lồng đánh đều tay hỗn hợp trên, bạn mình phải dùng sức của cánh tay để thực hiện thao tác này nhé, đánh đều và mạnh tay để hỗn hợp trứng dần thành màu vàng nhạt sánh mịn.

Khi bạn cảm nhận được đường đã hoà tan hết không còn đóng cặn bên dưới thau, thì tiếp đến bạn đổ phần bột mì và tinh bột ngô vào rồi tiếp tục trộn đều hỗn hợp (Với bột mì và tinh bột ngô phải thật là mịn bạn nhé, như thế bánh crepe mới sánh mịn và mềm mại)

Với phần sữa đã chuẩn bị từ trước, bạn đổ hết vào hỗn hợp trên và khuấy thật đều tay, dùng phới lồng để khuấy cho hỗn hợp được đều và đồng nhất nhé.

Bạn lấy một chiếc nồi khác ra rồi cho bơ vào, đun bơ cho đến khi bơ tan chảy hết. Rồi tiếp tục đổ bơ vào thau đựng hỗn hợp và khuấy đều. 

Khi tất cả hỗn hợp đã hòa tan vào nhau đồng đều, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng thau lại và để trong tủ lạnh bảo quản tầm khoảng 30 phút.

Bước 2: Đánh bông phần kem whipping

Cho 200ml kem whipping cùng 15gr đường vào tô

Nếu bạn yêu mình không có thời gian, bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh bông lớp kem này lên. Bạn đầu bạn để máy ở tốc độ mạnh nhất, bánh cho kem bông nhanh chóng, tiếp đến bạn hạ tốc độ máy xuống chế độ vừa rồi tiếp tục đánh kem tiếp. Đánh cho kem bông hoàn toàn là khi bạn nghiêng tô không thấy kem chảy ra nữa, như thế là đạt rồi.

Sau khi phân kem whipping đạt chuẩn, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh cất giữ để kem không bị tan chảy nhé.

Bước 3: Công đoạn tráng bánh crepe

Bạn phải chuẩn bị cho mình 1 chiếc chảo chống dính, phải là chảo chống dính để bánh tráng không bị dính lên mặt chảo, giúp chúng ta dễ dàng thực hiện các thao tác lật bánh.

Khi chảo nóng trên nền lửa nhỏ, bạn cho một chút dầu ăn vào, tiếp đến cho đổ bột bánh lên sao cho lớp bánh được mỏng nhất và đều mặt.

Đợi đến khi thấy bột khô ráo thì lấy bánh ra xếp lên dĩa. Tráng tương tự cho đến khi hết hỗn hợp bột nhé.

Bước 4: Sơ chế sầu riêng

Bạn yêu cẩn thận nhé vì công đoạn này mình có sử dụng các vật dụng nhọn như dùng dao để tách vỏ sầu riêng. Chúng rất nguy hiểm vậy nên bạn mình cần cẩn thận từng li từng tí nhé.

Bạn dùng đầu mũi dao đâm vào đường nứt ở phần đít trái sầu riêng rồi lay nhẹ để các đường rãnh bị nứt ra.

Tiếp đến bạn dùng tay tách vỏ sầu riêng ra theo từng đường nứt (bạn yêu nên đeo găng tay nhé)

Lấy sầu riêng ra và loại bỏ hạt. 

Cách bổ sầu riêng nhanh chóng, đơn giản không bị gai đâm

Bước 5: Cuộn bánh crepe sầu riêng

Đặt lát bánh mỏng lên trên mặt phẳng.

Múc một muỗng vừa đủ kem whipping vào phía bên trên của lát bánh, cho 1 muỗng sầu riêng đè lên phần kem whipping. (bạn không nên cho kem và sầu riêng quá nhiều vì sẽ khiến cho vỏ bánh bị rách và mất thẩm mỹ)

Sau đó gấp hai bên bánh rồi gấp tiếp đầu trên và đầu dưới của bánh.

Bạn tiếp tục thực hiện các thao tác này cho đến khi hết nguyên liệu nhé.

Phần bánh đã gói xong, bạn cho vào tủ lạnh để bánh được bảo quản lâu hơn nhé.

Bước 6: Cùng cả nhà yêu thương thưởng thức món bánh crepe sầu riêng này nào

Ta nếm vị thử xem nào. Bánh crepe sầu riêng có hương vị cực kỳ quyến rũ với lớp vỏ vô sánh mịn, dẻo thơm. Nhân kem tươi cộng hưởng thêm phần sầu riêng thanh mát và ngọt đạm. Tất cả đều hoà quyện lại tạo nên nét đặc trưng khó quên cho món bánh crepe này.

Cách Làm Bánh Crepe Sầu Riêng Cực Ngon Khó Cưỡng | Cooky

 

 

Bạn yêu muốn tham khảo thêm một số công thức của các món ăn gia đình, bạn hãy vào đường link bên dưới để chiêm ngưỡng các món ăn bổ ích mà Losupply đã tận tâm chỉ dẫn nhé.

https://hoidap.loship.vn/chu-de/an-gi-cung-losupply/an-gi-cung-losupply-an-gi-cung-losupply/

 

Sản phẩm giúp cho bạn mình thực hiện món bánh crepe sầu riêng ?

bột mì: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bột%20mì

bột bắp: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bột%20bắp


đường: https://losupply.vn/2905203-duong

bơ: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bơ

sữa bột: https://losupply.vn/tim-kiem?q=sữa%20bột

kem: https://losupply.vn/tim-kiem?q=kem

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
19/02/2022
Hãy để nhận xét.

1 nhận xét

  • công thức chuẩn nha quý dị, cả nhà ăn đều khen ngon lành cành đào.

    19/02/2022