Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Cách làm Mực rim me chua ngọt – Losupply

user Loship 07/04/2022

Cách làm Mực rim me chua ngọt – Losupply

Mực rim me đậm đà hương vị biển cả

Mực vốn là hải sản được rất nhiều lứa tuổi ưa thích. Mực không chỉ là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ mà hương vị của các món ăn chế biến từ mực mang luôn mang đến nhiều cảm giác mới lạ say đắm lòng người. Cũng vì thế mà Mực rim me theo dòng chảy của hot trend mà đã trở thành món ăn vặt nổi đình nổi đám nhất thời điểm hiện tại. Mực rim me có hương vị vô cùng đặc biệt, sự dai dai của mực hoà quyện thật hoàn hảo với vị chua cay mặn ngọt của me và đường, tất cả nguyên liệu như đang cùng nhau nhảy múa tạo nên sức hút khó có thể cưỡng lại nổi.

Bạn mình thử tưởng tượng mà xem, chúng ta cùng ngồi nói đủ thứ chuyện trên đời, trên tay cầm ly trà sữa mà miệng thì đang tận hưởng những miếng mực rim me say đắm, mới tưởng tượng thôi mà lòng tràn đầy khao khát muốn thưởng thức ngay và luôn món mực rim này rồi.

Vậy thì còn chần chừ gì nữa, bạn yêu hãy cùng Losupply thực hiện chế biến lại món ăn để phục vụ cho buổi tối nồng nàn này nhé.

  • Nguyên liệu cho món Mực rim me

Mực khô: 200gr

Me khô hoặc me tươi: 50gr

Tỏi: 1 củ

Ớt: 2 trái

Xả: 2 nhánh

Gừng: 1 nhánh

Các loại gia vị Losupply quen thuộc cho mỗi gia đình: Nước mắm, đường, ớt bột, dầu ăn,…

  • Bước sơ chế mực khô

Bước 1: Để sơ chế mực khô, trước tiên, bạn nên rửa sạch mực khô với nước vài lần nhầm bỏ đi những tạp chất bụi độc hại.

Sau đó, bạn đem mực khô đi ngâm với nước ấm trong tầm khoảng 20 phút hoặc có thể thời gian sẽ hơn để mực khô được mềm mại hơn, khí trong mực được thoát ra và mực dễ dàng ngấm gia vị hơn. 

Cuối cùng là bạn vớt mực ra, lấy khăn bông thấm cho sạch hết nước.

Bước 2: Bạn cho cồn y tế hoặc có thể dùng bếp ga để tiến hành công đoạn nướng mực, Losupply khuyến khích bạn yêu nên dùng bếp ga để nướng mực, vì mực sẽ ngâm trực tiếp với cồn để nướng, cồn rất độc, nếu cồn không bay hết mà ta ăn phải những miếng mực này, Losupply không đảm bảo cho sức khỏe của bạn được. Bạn yêu nên chọn cách nướng mực bằng bếp ga nhé.

Mực gặp nóng sẽ bị quéo, vì thế bạn chuẩn bị cho Losupply thêm chiếc vỉ nướng nữa. Ta kẹp mực trong vỉ để mực trải dài dễ nướng hơn.

Nướng một lúc, bạn sẽ cảm nhận thấy hương thơm mực nướng bốc lên, mực dần chuyển sang màu nâu, thế là mực đã chín rồi bạn ơi.

Tiếp theo bạn chuẩn bị vài tờ giấy báo để bọc những con mực đã nướng, bạn lưu ý là nên trải mực thẳng rồi mới bọc giấy báo nhé.

Tiếp đến bạn lấy chiếc chày đập cho thân mực được mềm hơn.

Sau khi mực dập đúng chuẩn bạn yêu mong muốn, bạn dùng tay xé phần đầu mực, xé từng đoạn râu hấp dẫn, rồi đến phần thân mực, bạn dùng kéo hoặc dao cắt mực thành từng miếng rộng khoảng 1cm (lưu ý không nên ăn vụng, lưu ý không nên ăn vụng)

  • Làm nước cốt me

Quả thật nước sốt me tuyệt đỉnh công phu đã làm nên tên tuổi của món ăn này, bạn mình chuyên tâm thực hiện công đoạn này nhé.

Nếu bạn sử dụng me tươi, bạn nên chọn me quả già.

Cho me vào bát nước ấm đã chuẩn bị sẵn, sau đó bạn chờ 15 phút cho me tách hạt và nước cốt me sẽ xuất hiện.

Bạn lấy nước cốt me bằng cách lọc qua một cái rây, bạn có thể dùng muỗng để chà  sát khi nước cốt me đang lọc để tách được hạt me và lấy được nhiều thịt me tươi ngon.

  • Công đoạn rim mực với me

Các nguyên liệu mà bạn đã chuẩn bị từ trước như gừng, sả, ớt tươi. Bạn cho tất cả các nguyên liệu vô máy xay sinh tố và nhấn nút say chúng thật nhuyễn.

Bạn bắt một chiếc chảo không dính lên bếp, cho một tí dầu ăn vào và phi thật thơm những nguyên liệu đã xay.

Khi các nguyên liệu đã giòn và chuyển sang màu vàng xinh xắn, bạn cho mực nước đã xé sợi vào đảo thật đều tay.

Đảo cho mực thấm đều nguyên liệu khử tầm 7 phút là được, đừng mất quá nhiều thời gian vì sẽ khiến mực bị cạn nước ngọt.

Tiếp theo, bạn đổ phần nước me đã lọc vào và đảo thật đều tay.

Lấy một chiếc chén nhỏ pha đều các hỗn hợp: 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe ớt bột. Khi 3 nguyên liệu này hoà tan hết vào nhau, bạn đổ vào chảo mực rim nhé.

Dùng đũa cái đảo thật đều tất cả nguyên liệu có trong chảo cho tới khi xuất hiện nước sốt sóng sánh, miếng mực được khoác một chiếc áo màu nâu sẫm bắt mắt, bạn có thể tắt bếp được rồi.

  • Thưởng thức món Mực rim me này thôi nào

Thành quả bạn tạo ra là những miếng mực thấm đẫm nước sốt sóng sánh, mềm mại, hương vị ngọt chua đặc trưng của me và đường làm chúng ta bị mê mẫn.

Hương vị Mực rim me ngon nhất là khi bạn thưởng thức nóng, bạn có thể để mực trong hộp có nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh sử dụng lâu dài nhé.

 

Một điểm đặc biệt lưu ý đến bạn yêu, bắt buộc những sản phẩm mang đến cho gia đình mình đều là các sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn sức khỏe nhất, vì thế hãy chọn mua các sản phẩm dầu ăn và gia vị mà Losupply đang sở hữu. Losupply không chỉ là người bán hàng tận tâm, người cung cấp các sản phẩm chất lượng, mà Losupply đóng vai trò là bác sĩ sức khỏe, mang đến những lời khuyên về thực phẩm và các món ăn tốt cho sức khoẻ và giúp ích cho cuộc sống của các gia đình Việt Nam 🇻🇳 🇻🇳 🇻🇳

Bạn yêu muốn tham khảo thêm một số công thức của các món ăn gia đình, bạn hãy vào đường link bên dưới để chiêm ngưỡng các món ăn bổ ích mà Losupply đã tận tâm chỉ dẫn nhé.

https://hoidap.loship.vn/chu-de/n-gi-cung-losupply/an-gi-cung-losupply-an-gi-cung-losupply/ 

Sản phẩm giúp cho bạn mình thực hiện làm Mực rim me

Nước mắm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=nước%20mắm

Đường cát: https://losupply.vn/2905203-duong

Hạt nêm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=hạt%20nêm

Dầu ăn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=dầu%20ăn

Muối tinh: https://losupply.vn/2905231-muoi

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
07/04/2022
Hãy để nhận xét.