Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Cách nấu Bún Mắm – Losupply

user Loship 21/04/2022

Cách nấu Bún Mắm – Losupply

Bún Mắm miền Tây thơm ngon mời nấu nha

Miền Tây không những nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh của một vùng quê sông nước đầy hữu tĩnh. Nhắc đến một nét văn hoá đậm đà, mang đậm hương vị của vùng đất này hơn, phải kể đến sự phong phú đa dạng về các món ăn, đặc biệt nhất là món “Bún Mắm” vô cùng hấp dẫn.

Món Bún Mắm đối với những người con xa quê, khi tình cờ bắt gặp hương vị quen thuộc này, tâm hồn lâng lâng cảm xúc nhớ nhung quê dương càng dâng trào. Nhớ đến bụi rau đắng thâm quen mọc sau hè, nhớ đến ao súng xanh tươi mà lúc nhỏ cũng đám bạn tắm ao, tất cả nguyên liệu như hoà chung một nhịp tạo nên âm hưởng thâm quen làm động lòng người.

Hãy cùng với Losupply thực hiện chế biến lại món Bún Mắm để tận hưởng trọn vẹn hương vị tinh tuý của đất trời nhé.

Nguyên liệu chuẩn cho món Bún Mắm

  • 150gr mắm cá linh loại ngon nhất
  • 150gr mắm cá sặc
  • 1 lít nước lọc
  • 100gr chả cá thác lác 
  • 100gr thịt nạc heo băm nhuyễn
  • 6gr ớt tươi xắt nhỏ
  • 20gr hành tím băm
  • 20gr hành lá băm nhỏ
  • Gia vị ướp chả cá: 20gr đường trắng, 10gr bột nêm, 10ml nước mắm ngon, 3gr tiêu đen xay, 10ml dầu ăn
  • 5 – 6 trái ớt sừng to 
  • Hải sản ăn kèm: 100gr thịt cá lóc phi lê, 50 – 100gr tôm tươi đã sơ chế (cắt đầu, bỏ vỏ); 50gr mực tươi đã làm sạch, cắt miếng vừa ăn
  • 300gr thịt heo quay
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 30gr sả băm, 3 – 4 nhánh sả cây
  • 150gr cà tím rửa sạch, thái lát xéo
  • Gia vị nêm nước dùng: 50gr đường trắng, 50ml nước mắm
  • Rau ăn kèm: bông súng, bông so đũa, hoa điên điển, giá đỗ sạch, rau đắng, rau muống cọng, bắp chuối bào.
  • Dụng cụ: rây, tô sạch, chày giã, nồi
  • 1kg bún tươi đã trụng qua nước sôi

Losupply Nấu mắm cá linh miền Tây

Bạn bắt một nồi nước lọc lên bếp, chúng ta phải lấy nước sạch nha.

Ta không cần đợi cho nước trong nồi sôi lên nữa, bạn đổ phần mắm cá linh + mắm cá sặc vào nồi đun cho thật sôi lên.

(trong lúc nấu, bạn lấy vá hoặc lấy cây đũa cái khuấy đều hỗn hợp trong nồi để mắm cá được rã ra, chất ngon ngọt của cá hoà lẫn với nước)

Khi nước sôi, bạn nấu mắm thêm tầm 5 phút nữa để chất ngọt của cá hoàn toàn hoà lẫn với nước.

Tiếp theo, lọc loại bỏ phần xác cá bằng rây, ta chỉ lấy nước dùng thôi nhé. Để nước dùng được đậm đà hơn vị mắm, bạn vớt cá lên rây và lấy muỗng đè xác cá cho cá ra hết chất còn sót lại.

Losupply làm ớt nhồi thịt

Bạn chuẩn bị một chiếc tô to và cứng cáp vì tí nữa ta sẽ dùng chầy để giã nhuyễn nguyên liệu bên trong.

Bạn cho phần chả cá thác lác + thịt heo xay nhuyễn vào tô, sau đó dùng chày giã thật nhuyễn để 2 nguyên liệu này hoà hợp với nhau.

Tiếp đến bạn cho 1/2 ớt băm + 1/2 hành tím băm + 1/2 tỏi băm + các gia vị quen thuộc với căn bếp nhà mình, cho tất cả vào tô, bạn có thể giã lại các nguyên liệu này chung với giò, hoặc nếu giò lúc nãy đã được nhuyễn rồi, bạn lấy muỗng trộn đều là được.

Ớt sừng bạn tách hộp để lại phần hổng ở bên trong, bạn cẩn thận và tỉ mỉ nhồi phần thịt giò vào trái ớt sừng sao cho ớt không bị rách hai đầu nhé.

Phần chả thị nếu còn dư, bạn có thể vo viên hoặc tạo hình chúng thành những viên ngọc xinh xắn theo sở thích của mình nhé.

Nếu muốn thịt chả nhồi ớt được giòn và giữ lại hương vị ớt, bạn mình đem thịt chả nhồi ớt đi hấp chín trước rồi mới đem chúng đi chiên thật vàng giòn.

Losupply tiến hành nấu nước dùng cho món Bún Mắm

Bạn bắt một chiếc nồi nước và tiến hành luộc các nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó gồm: Mực + tôm + cá lóc phi lê.

Bạn luộc cho đến khi các nguyên liệu trên chín căng bóng là được. Vớt hải sản ra rổ để cho thật ráo, ta đừng đổ phần nước luộc hải sản này nhé.

Tiếp theo sau, bạn lấy một chiếc nồi khác, bật bếp lên và đun dầu cho thật nóng trước khi phi thật thơm hành + ớt + sả và tỏi băm.

Khi các nguyên liệu đã được phi thơm nức mũi, bạn cho sả cây đập dập vào và đảo đều, sau đó chế phần nước luộc hải sản vào, cho thêm 1 muỗng canh nước mắm để nước mắm làm dậy hương thơm lôi cuốn từ hải sản. 

Lúc này bạn đổ phần nước cốt mắm vào nồi trong lúc các nguyên liệu phi đã thơm phức

Sau đó bạn mới nêm nếm thêm chút gia vị thường ngày cho hợp với khẩu vị nhà mình nhé.

Những lát cà tím mà chúng ta đã sơ chế bằng cách cắt lát lúc nãy, bạn cho tất cả cà vào nồi nấu cho thật chín mềm, cho đến khi nước dùng trong nồi sôi lên thì ta tắt bếp được rồi.

Losupply hoàn tất các công đoạn chuẩn bị tô Bún Mắm vô

cùng hấp dẫn

Trước khi chúng ta thưởng thức trọn vẹn được vị ngon của món Bún Mắm, bạn cần trụng lại hải sản cho thật nóng để từng miếng hải sản khi ăn đều căng mọng nước ngọt và hưởng hết được hương vị đặc trưng của hải sản nóng lôi cuốn.

Rau xanh ăn kèm bạn cũng phải trụng sơ chúng.

Bạn sắp xếp lần lượt hải sản, rau ăn kèm trang trí lên mặt tô Bún Mắm nhìn thật đẹp mắt nhé.

Cùng cầm đũa lên và thưởng thức món Bún Mắm thơm ngon này nào.

 

 

Một điểm đặc biệt lưu ý đến bạn yêu, bắt buộc những sản phẩm mang đến cho gia đình mình đều là các sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn sức khỏe nhất, vì thế hãy chọn mua các sản phẩm dầu ăn và gia vị mà Losupply đang sở hữu. Losupply không chỉ là người bán hàng tận tâm, người cung cấp các sản phẩm chất lượng, mà Losupply đóng vai trò là bác sĩ sức khỏe, mang đến những lời khuyên về thực phẩm và các món ăn tốt cho sức khoẻ và giúp ích cho cuộc sống của các gia đình Việt Nam ?? ?? ??

Bạn yêu muốn tham khảo thêm một số công thức của các món ăn gia đình, bạn hãy vào đường link bên dưới để chiêm ngưỡng các món ăn bổ ích mà Losupply đã tận tâm chỉ dẫn nhé.

https://hoidap.loship.vn/chu-de/n-gi-cung-losupply/an-gi-cung-losupply-an-gi-cung-losupply/

Sản phẩm giúp cho bạn mình thực hiện làm Bún Mắm

Dầu ăn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=dầu%20ăn

Hạt nêm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=hạt%20nêm

Đường: https://losupply.vn/2905203-duong

Nước mắm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=nước%20mắm

Tiêu: https://losupply.vn/2905249-tieu

 

 

 

 

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
21/04/2022
Hãy để nhận xét.