Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Cách làm Bánh gạo cay chuẩn bị Hàn Quốc – Losupply

user Loship 11/02/2022

Cách làm Bánh gạo cay chuẩn bị Hàn Quốc

Có thể nhìn nhận rằng những năm gần đây, ẩm thực Hàn Quốc dần khẳng định vị thế của mình chỉ đơn giản qua những món ăn độc đáo, đậm hương vị tuyệt vời của xứ sở kim chi. Nếu bạn là tín đồ của các món ăn Hàn Quốc thì nhất định bạn không thể bỏ lỡ qua món Tokbokki (Bánh gạo cay) nổi danh và lừng lẫy qua nhiều năm tháng. Tokbokki được du nhập về Việt Nam đồng nghĩa với việc tạo nên một cơn sốt hưởng ứng đông đảo không những giới trẻ thích ăn vặt mà món ăn còn được các gia đình người Việt thực hiện đưa vào các bữa ăn. Hơn thế nữa, người dân Việt Nam mình còn biến tấu cách làm Tokbokki theo nhiều nguyên liệu sáng tạo khác, nổi bật là làm Tokbokki bằng bánh tráng. Bánh tráng làm từ bột gạo cộng với sự tỉ mỉ và khéo léo của đầu bếp thực hiện, Tokbokki bằng bánh tráng có thể so sánh ngang bằng Tokbokki nặn thủ công của Hàn Quốc.

Tokbokki làm siêu lòng các tín đồ yêu thích đồ cay, những chiếc bánh nếp mềm mại và mượt mà làm xao xuyến lòng người. Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy cùng với Losupply trở thành đầu bếp chế biến món ăn tuyệt đỉnh công phu này nhé.☘️

☘️Losupply cam kết rằng, chỉ cần bạn yêu thực hiện theo đúng hướng dẫn chế biến mà Losupply hướng dẫn, nhất định món ăn sẽ rất hoàn hảo và được gia đình nhỏ của mình tấm tắc khen ngon.

Công đoạn lựa chọn bánh tráng làm Tokbokki là khá quan trọng, hãy đến với Losupply để việc lựa chọn mua hàng của bạn được dễ dàng và chính xác nhất nhé.

Chúng ta cần lựa chọn đúng sản phẩm bánh tráng vừa đáp ứng được tính dẻo dai, vừa đáp ứng được hương vị bột gạo tự nhiên thơm và mềm mịn.

Bạn yêu hãy tham khảo cách lựa chọn bánh tráng sau đây của Losupply nhé.


https://losupply.vn/tim-kiem?q=bánh%20tráng

?Bánh tráng ngon phải là bánh tráng có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, có độ dày chắc chắn, bánh tráng phải đúng khuôn khổ, không bị dính vào nhau kể cả được đựng đóng gói bao bì. Không chọn những miếng bánh tráng bị xốp hoặc đã bị rách vỡ từ trước đó vì bánh tráng hư hại như vậy có thể là do bánh đã hết hạn sử dụng hoặc do những yếu tố bên ngoài như nắng, mưa làm ảnh hưởng tới chất lượng của bánh.?

?Bạn yêu quan sát thật kỹ màu sắc của bánh tráng, nếu bánh tráng chuyển sang màu vàng sẫm hay màu trắng quá đục thì bạn không nên chọn. Chỉ chọn bánh tráng trắng trong và trắng ngà. Ngửi mùi bánh tráng có thể sẽ là cách tốt nhất để bạn nhận biết rằng bánh có phải là bánh ngon hay không. Hương của bánh tráng ngon có mùi thơm nhè nhẹ của gạo, không hắc và không hôi. ?Mắt thường của mình có thể nhận ra bánh tráng có bị mốc hay không, Losupply tin tưởng bạn yêu nhận ra được.

?Điều quan trọng nhất là bánh tráng phải rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng và nhãn hiệu trên bao bì phải được in ấn rõ ràng và chính xác.

Nguyên liệu bạn yêu cần chuẩn bị để thực hiện món Tokbokki.

  • 1 bịch bánh tráng Safoco hoặc bánh tráng Tân Niên

  • Tương ớt, tương cà và bơ vàng

  • Ớt bột Hàn Quốc mang hương vị đặc trưng và 1 ít ớt khô

  • Xúc xích, trứng, chả cá,…

  • Hành lá, hành tây

  • Gia vị cần thiết như: Đường, bột ngọt, hạt nêm,…

Những thao tác sau đây là rất dễ, Losupply tin rằng bạn mình sẽ làm được.

Bước 1: Cách làm bánh gạo

Bạn làm ướt bánh tráng từ 3 đến 4 miếng nhé, nếu bạn yêu thích ăn bánh tráng có độ dày và độ dẻo nhiều hơn thì bạn có thể tăng số lượng bánh tráng lên nhé.

Bánh tráng được làm ướt và xếp chồng lên nhau, bạn để ra dĩa tầm 3 phút cho bánh tráng được mềm.

Cuộn thật chặt tay lớp bánh tráng xếp chồng để tạo hình tròn dài cho bánh.

Dùng dao hoặc kéo cắt chéo bánh tráng thành nhiều miếng vừa ăn, công đoạn này tùy theo sở thích của bạn yêu nhé.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu đi kèm

Trứng cút sau khi đã được chọn lọc theo các lưu ý của Losupply, bạn đem trứng đi luộc nhé.?

  • Trứng cút bạn nên chọn những quả có vỏ đẹp, cứng cáp, hoa văn thật nghiêm chỉnh và rõ ràng. Không có màu xám nào pha loãng chung, hình dạng trứng gồ ghề hoặc trên vỏ có những vết sần, bạn loại bỏ không chọn nhé.
  • ?Trứng cút mới ra lò sẽ có một lớp màng mỏng bao bạo bên ngoài
  • Bạn nâng niu trái trứng thấy cảm giác chắc tay, khi lắc không nghe thấy âm thanh như tiếng chất lỏng chảy
  • Tuyệt đối không mua những quả trứng khi lớp vỏ bị dập, bị mềm, hoặc trứng bị chảy nước vì như thế trứng cút đã bị hỏng và rất có hại đến sức khoẻ khi bạn vô tình sử dụng chúng làm món ăn.

?Trứng khi đã luộc xong, bạn tách vỏ và để qua một bát nhỏ nhé.

Chả cá và xúc xích cắt thành từng lát mỏng cho thật vừa ăn.

Hành lá rửa thật sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.?

Hành tây gọt vỏ và tiếp tục rửa sạch, sau đó mình cắt hành theo từng múi nhé.?

Bước 3: Làm sốt Tokbokki

Sốt cay Tokbokki như là linh hồn của món ăn, muốn người ăn thưởng thức được hương vị đặc trưng của bánh gạo cay Hàn Quốc lôi cuốn và không thể quên, một hương vị khó có thể cưỡng lại. Cũng vì thế mà công đoạn làm sốt này rất quan trọng bạn nhé.

?Bạn nên chuẩn bị một cái nồi nhỏ hoặc một cái chảo (phải là chảo và nồi không dính bạn nhé)

Bạn đặt chảo lên bếp và để chế độ lửa nhỏ, đổ dầu ăn vào, cho đến khi dầu nóng thì cho hành lá thái nhỏ vào phi thật thơm lên.

?Khi hành thơm và có màu vàng đẹp mắt, bạn cho chả cá, xúc xích

  • 1/2 thìa cà phê nước tương
  • 2 thìa canh tương cà
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc 
  • và 1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc

?Bạn khuấy đều hỗn hợp nước sốt trong tầm 10 phút để gia vị được hoà tan hoàn toàn, dần dần sốt sẽ sệt, như thế là thành công rồi bạn nha.

Bước 4: Xào bánh gạo

Ngay chảo nước sốt ấy, bạn đổ bánh tráng đã chuẩn bị sẵn trước đó vào.

Vì bánh tráng được làm 100% từ bột gạo nên vì thế mà hồn hợp nước sốt sẽ nhanh chóng đặc sệt hơn.

Bạn đảo đều để phần sốt và phần bánh hoà quyện với nhau, sau đó bỏ tất cả topping còn lại vào (xúc xích, chả cá)

Đảo thật đều khoảng 5 đến 7 phút thôi bạn nhé, vì nếu bạn để bánh với sốt trên chảo với thời gian quá lâu, bánh tráng sẽ không còn giữ được tính đàn hồi, bánh dần nhão mềm ra và không còn hình dáng đẹp mặt nữa đâu.

Bạn chú ý canh thời gian nhé

CHEESEY TOKBUKKI - Cách làm BÁNH GẠO CAY HQ NHÂN PHÔ-MAI - YouTube

Bước 5: Trình bày món ăn và thưởng thức thôi nào

?Sau khi đã hoàn thành xong các bước làm bánh gạo cay bằng công thức bí kíp Losupply đã chia sẻ bên trên, bạn múc ra dĩa, sắp xếp trứng cút một cách xinh xắn và rắc thêm một chút hành lá và mè lên để khơi dậy vị hấp dẫn bạn nhé.

?Món Tokbokki cay chuẩn vị Hàn Quốc đã được hoàn thành, cả nhà mình sẽ bị thu hút bởi màu sắc và hương thơm của món. Khi ăn, bánh tráng dai dai, sần sật kết hợp với nước sốt Tokbokki sánh đặc và quyến rũ cay cay. Ôi! hương vị thật xao xuyến lòng người.

BÁNH GẠO HÀN QUỐC TOKBOKKI – G&fmart Lộ diện những quán ăn vặt kiểu Hàn tại Quy Nhơn - Quy Nhơn+

Dầu ăn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=dầu%20ăn


Xúc xích: https://losupply.vn/tim-kiem?q=xúc%20x%C3%ADch
 

Tương ớt: https://losupply.vn/tim-kiem?q=tương%20ớt

 

 

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
11/02/2022
Hãy để nhận xét.