Nhập số điện thoại của bạn để tiếp tục
![](https://hoidap.loship.vn/wp-content/themes/supportcenter/partials/assets/vi_VN.png)
Nhập số điện thoại của bạn để tiếp tục
Bánh Mì Bơ Tỏi hiện tại xuất hiện như một cơn bão gây sốt phủ sóng trên khắp các trang mạng xã hội. Mặc dù, đây là món ăn mang nét văn hoá đặc trưng của xứ sở Kim Chi (Hàn Quốc), nhưng với sức hút và độ nóng bỏng của Bánh Mì Bơ Tỏi, mà tựa khi nào món ăn đã trở nên rất quen thuộc với người Việt Nam ta, đặc biệt là giới trẻ luôn bị cuốn hút bởi nhiều điều ngộ nghĩnh và bắt mắt.
? Trên mọi diễn đàn ẩm thực, món Bánh Mì Bơ Tỏi này luôn đứng đầu xu thế tìm kiếm, từ các ẩm thực gia cho đến thực khách review món ăn tại quán, ai ai cũng đều bị sức hút của món mà trở nên say mê cuồng nhiệt.
? Bánh Mì Bơ Tỏi nguyên thuỷ vốn đã là điên đảo thực khách thưởng thức, nhưng bạn thử tưởng tượng mà xem, nếu ta thêm một chút phô mai béo ngậy nữa cộng với lớp vỏ bánh giòn tan thoang thoảng hương thơm lôi cuốn của bơ tỏi, Losupply nghĩa vị ngon của chúng có thể khiến bạn mình mê mệt tận 3 ngày 3 đêm.
Chúng ta hãy cùng nương tựa vào nhau và cùng bắt tay thực hiện món Bánh Mì Bơ Tỏi bí danh này nhé.
8 chiếc bánh mì tròn cỡ 70g cho 1 cái
⚡Cho 1 lít sữa tươi vào nồi, bạn nấu sữa trong điều kiện lửa vừa. Bạn khuấy đều sữa để tránh trường hợp sữa bị khét ở đáy nồi nhé. Bạn khuấy cho đến khi nhiệt độ của sữa giao động khoảng 50 đến 60 độ, sau đó bạn cho 45ml nước cốt chanh và tiếp tục khuấy đều.
⚡Bạn khuấy cho đến khi hỗn hợp sữa cô đặc lại thành tảng phô mai nổi trên bề mặt, phần nước thì chuyển thành màu vàng trong, bạn tắt bếp.⚡
Bạn lấy rây và khăn mỏng ra, đặt 1 chiếc thau ở bên dưới và đặt chiếc ray nằm ngang thau, bạn hớt từng mảng phô mai ở trong nồi vô khăn mỏng, khi phô mai nguội đi, bạn vắt chặt tay đến khi loại bỏ hết phần nước nhé, chỉ còn phô mai khô nằm trong khăn thôi.⚡
Tiếp đến cho bạn cho phô mai khô vào máy xay, cho thêm 1/8 muỗng cafe muối rồi bấm nút xay thật nhuyễn chúng ra. Để phô mai được xay đều mịn, bạn cần lấy muỗng đảo hỗn hợp 1 đến 2 lần nhé.
(Nếu bạn thích thưởng thức phô mai được béo và thơm hơn, trong lúc say, bạn có thể cho vào 1 muỗng sữa tươi hoặc 2 lát phô mai miếng (phô mai con bò cười))
Thành phẩm rồi các bạn nha.
Với liều lượng bên trên, bạn có thể điều chỉnh chúng theo khẩu phần bánh mì của mình nhé.
Bạn cho sữa tươi và bơ vào một cái nồi sạch và điều chỉnh lửa vừa để đun chúng lên. Bạn đun cho đến khi cục bơ hoà tan hoàn toàn với sữa là được, không cần đun cho sôi đâu bạn nhé.
Bạn cho hỗn hợp vào 1 cái thau inox hoặc 1 cái âu, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp này lên nhé (nếu đánh bằng tay, Losupply nghĩ chắc bạn đánh tới sáng mai luôn quá)
Chỉ cần đánh cho đến khi hỗn hợp bắt đầu tự bông lên, hơi tạo thành những vạt sóng nhẹ.
Sau đó bạn đậy hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 24h là có thể sử dụng được rồi.
(bạn mình lưu ý nhé, vì công đoạn làm kem sẽ mất nhiều thời gian để kem đông lại, vì thế bạn mình nên thực hiện công đoạn này trước khi mình chế biến bánh mì nhé)
?Cream cheese bạn lấy từ tủ lạnh với lớp kem có vẻ đang cứng, bạn để bên ngoài cho phần kem tan chảy ra một chút, sau đó bạn lấy máy đánh lúc nãy, đánh mịn kem cheese một lần nữa để kem thật sánh mịn và tươi mát. (lưu ý, máy đánh kem bạn để ở chế độ nhỏ nhất nhé, để kem không bị tổn thương hihi)
?Sau đó, bạn cho phần whipping vào chung, đường bột cho vào luôn và tiếp tục đánh bông kem lên bằng máy xay.
Một số lưu ý cần bạn yêu quan tâm:
Bạn chuẩn bị một nồi có phần đế dày nhé.
Cho 20gr bơ vào (phần bơ 100gr bạn đã chuẩn bị), bạn đun bơ với lửa vừa cho đến khi phần bơ tan chảy hết thì bạn cho tỏi băm vào.
Phần phi tỏi rất quan trọng nên bạn mình cần đặt 100% công xuất nhé.
Bạn phi tỏi thật đều tay cho đến khi tỏi loại bỏ hết được lớp màu trắng bên ngoài, khi đó tỏi đã loại bỏ được mùi hăng khó chịu, bạn tắt bếp và để nguội chúng nhé.
☘️Bạn chưng cất thuỷ 80gr bơ cho phần bơ mềm mại hơn một chút (lưu ý là bơ không bị tan chảy bạn nha). Sau đó bạn cho whipping cream, đường, muối và phần tỏi phi đã nguội vào và tiến hành trộn đều chúng sệt sệt. Bạn trộn thật đều tay, nhẹ nhàng và mềm mại để tránh hỗn hợp bị tách nước nhé.
Bạn yêu có thể nếm thử sẽ thấy hỗn hợp có một chút vị mặn, ngòn ngọt, thơm mùi tỏi, sau đó bạn cho một chút xíu lá mixed nhuyễn vào.☘️
⚡Trước tiên, bạn cần làm nóng lò vi sóng trước, 180 độ C tầm 10 phút
Trong 10 phút này, bạn cắt bánh mì nhé.
⚡Bạn dùng dao cắt bánh mì, chia bánh mì này thành 6 phần bằng nhau, nếu bạn muốn ăn bánh mì theo đúng chuẩn hình dáng như bánh Hàn Quốc luôn, thì bạn nên cắt tới gần sát đáy của bánh. Bạn yêu cần dùng dao chuyên dụng để cắt bánh mì, là những chiếc dao có phần răng cửa, như thế việc thực hiện cắt bánh mì sẽ rất dễ dàng và chỉnh chu nhất (nếu bạn dùng dao thương thì bánh mì có thể bị dẹp lép khó cắt)
Bạn lấy chổi, quét bơ khắp bề mặt của chiếc bánh mì (lượng bơ vừa phải để bánh mì không bị mềm nhũn ra nhé)
Bạn cho phô mai vào túi bắt kem, bạn cắt đầu túi ra và phun kem phô mai vừa phải vào các khe hở của bánh (nếu bạn phun phô mai nhiều quá thì ăn sẽ rất ngán)
Sau đó, bạn lại quét một lớp bơ lên vỏ ngoài của bánh lần nữa, rắc thêm một ít lá thơm lên trên bánh mì.
☀️10 phút làm nóng lò nướng đã xong.
Bạn cho từng chiếc bánh vào trong lò nướng, sắp xếp đều nhau để bánh có không gian giãn nỡ ra nhé.
☀️Bạn nướng bánh trong lò tầm 7 phút là đủ (bạn lưu ý 2 phút cuối cùng, bạn để lò ở chế độ quạt gió cho phần bánh mì giòn hơn, mang chút hương vị khét khét tự nhiên nhưng lôi cuốn)
Thế là chúng ta đã hoàn tất xong các công đoạn làm bánh rồi, cùng nhau nếm thử mẻ bánh hấp dẫn này nhé.
Từng miếng bánh mì thơm ngon, giòn rụm với hương vị thơm phức của bơ và tỏi, thêm chút sự ngọt vào và béo ngậy của nguyên liệu kem quyến rũ. Nhất định Bánh Mì Nướng Bơ Tỏi sẽ chinh phục được vị giác của các thành viên trong gia đình mình.
Losupply chúc bạn yêu hoàn thành món ăn thật thành công nhé. Losupply tin về điều đó
https://hoidap.loship.vn/chu-de/an-gi-cung-losupply/an-gi-cung-losupply-an-gi-cung-losupply/
Dầu ăn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=dầu%20ăn
giấy nến: https://losupply.vn/tim-kiem?q=giấy%20nến
Bơ thực vật: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bơ%20thực%20vật
sữa tươi: https://losupply.vn/tim-kiem?q=sữa%20tươi