Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Cách làm Bánh Mì Bơ Tỏi nổi tiếng được các thánh review hot Tiktok săn đón.

user Loship 01/03/2022

Cách làm Bánh Mì Bơ Tỏi

 

Bánh Mì Bơ Tỏi hiện tại xuất hiện như một cơn bão gây sốt phủ sóng trên khắp các trang mạng xã hội. Mặc dù, đây là món ăn mang nét văn hoá đặc trưng của xứ sở Kim Chi (Hàn Quốc), nhưng với sức hút và độ nóng bỏng của Bánh Mì Bơ Tỏi, mà tựa khi nào món ăn đã trở nên rất quen thuộc với người Việt Nam ta, đặc biệt là giới trẻ luôn bị cuốn hút bởi nhiều điều ngộ nghĩnh và bắt mắt.

? Trên mọi diễn đàn ẩm thực, món Bánh Mì Bơ Tỏi này luôn đứng đầu xu thế tìm kiếm, từ các ẩm thực gia cho đến thực khách review món ăn tại quán, ai ai cũng đều bị sức hút của món mà trở nên say mê cuồng nhiệt. 

? Bánh Mì Bơ Tỏi nguyên thuỷ vốn đã là điên đảo thực khách thưởng thức, nhưng bạn thử tưởng tượng mà xem, nếu ta thêm một chút phô mai béo ngậy nữa cộng với lớp vỏ bánh giòn tan thoang thoảng hương thơm lôi cuốn của bơ tỏi, Losupply nghĩa vị ngon của chúng có thể khiến bạn mình mê mệt tận 3 ngày 3 đêm. 

Chúng ta hãy cùng nương tựa vào nhau và cùng bắt tay thực hiện món Bánh Mì Bơ Tỏi bí danh này nhé. 

Nguyên liệu bạn yêu cần chuẩn bị 

8 chiếc bánh mì tròn cỡ 70g cho 1 cái

Sốt pho-mai

  • 200gr cream cheese (Nếu bạn yêu không thể tìm mua được sản phẩm cream cheese, Losupply hướng dẫn mình tạo thành phẩm luôn nhé)
  • 100gr kem tươi (chúng còn có tên gọi nghe có vẻ đẳng cấp hơn là whipping cream, Losupply chỉ bạn tạo whipping bằng sữa tươi luôn, để tránh trường hợp bạn mình không tìm được nơi bán chúng)
  • 25gr đường bột (icing sugar)

Sốt bơ tỏi best

  • 20gr tỏi băm nhỏ
  • 100gr bơ nhạt (bạn có thể dùng bất cứ loại bơ nhạt nào tuỳ hỉ)
  • 25gr đường bột (đường nhuyễn hơn đường cát nữa bạn nhé)
  • 20gr kem tươi (whipping cream)
  • 3gr muối tinh
  • lá thơm mixed herbs

Cách làm cream cheese

  • Sữa tươi nguyên kem không đường (bạn có thể sử dụng sữa tươi không đường khác, tuy nhiên độ béo sẽ không đảm bảo như sữa tươi nguyên kem được)
  • Nước cốt chanh
  • Muối tinh
  • Rây, khăn mỏng

Cho 1 lít sữa tươi vào nồi, bạn nấu sữa trong điều kiện lửa vừa. Bạn khuấy đều sữa để tránh trường hợp sữa bị khét ở đáy nồi nhé. Bạn khuấy cho đến khi nhiệt độ của sữa giao động khoảng 50 đến 60 độ, sau đó bạn cho 45ml nước cốt chanh và tiếp tục khuấy đều.

Bạn khuấy cho đến khi hỗn hợp sữa cô đặc lại thành tảng phô mai nổi trên bề mặt, phần nước thì chuyển thành màu vàng trong, bạn tắt bếp.

Bạn lấy rây và khăn mỏng ra, đặt 1 chiếc thau ở bên dưới và đặt chiếc ray nằm ngang thau, bạn hớt từng mảng phô mai ở trong nồi vô khăn mỏng, khi phô mai nguội đi, bạn vắt chặt tay đến khi loại bỏ hết phần nước nhé, chỉ còn phô mai khô nằm trong khăn thôi.

Bước 2 Rây cream cheese Cream Cheese bằng sữa tươi

Tiếp đến cho bạn cho phô mai khô vào máy xay, cho thêm 1/8 muỗng cafe muối rồi bấm nút xay thật nhuyễn chúng ra. Để phô mai được xay đều mịn, bạn cần lấy muỗng đảo hỗn hợp 1 đến 2 lần nhé.

Bước 3 Xay cream cheese Cream Cheese bằng sữa tươi

(Nếu bạn thích thưởng thức phô mai được béo và thơm hơn, trong lúc say, bạn có thể cho vào 1 muỗng sữa tươi hoặc 2 lát phô mai miếng (phô mai con bò cười))

Thành phẩm rồi các bạn nha.

Cách làm whipping cream theo công thức đơn giản như đang giỡn của Losupply

  • 180ml sữa tươi nguyên chất (sữa tươi không đường hoặc sữa chưa tách bơ nhé)
  • 110gr bơ nhạt

Với liều lượng bên trên, bạn có thể điều chỉnh chúng theo khẩu phần bánh mì của mình nhé.

Bạn cho sữa tươi và bơ vào một cái nồi sạch và điều chỉnh lửa vừa để đun chúng lên. Bạn đun cho đến khi cục bơ hoà tan hoàn toàn với sữa là được, không cần đun cho sôi đâu bạn nhé.

Bạn cho hỗn hợp vào 1 cái thau inox hoặc 1 cái âu, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp này lên nhé (nếu đánh bằng tay, Losupply nghĩ chắc bạn đánh tới sáng mai luôn quá)

Chỉ cần đánh cho đến khi hỗn hợp bắt đầu tự bông lên, hơi tạo thành những vạt sóng nhẹ.

Sau đó bạn đậy hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 24h là có thể sử dụng được rồi.

(bạn mình lưu ý nhé, vì công đoạn làm kem sẽ mất nhiều thời gian để kem đông lại, vì thế bạn mình nên thực hiện công đoạn này trước khi mình chế biến bánh mì nhé)

Bước 1: Ta làm sốt phô mai

?Cream cheese bạn lấy từ tủ lạnh với lớp kem có vẻ đang cứng, bạn để bên ngoài cho phần kem tan chảy ra một chút, sau đó bạn lấy máy đánh lúc nãy, đánh mịn kem cheese một lần nữa để kem thật sánh mịn và tươi mát. (lưu ý, máy đánh kem bạn để ở chế độ nhỏ nhất nhé, để kem không bị tổn thương hihi)

?Sau đó, bạn cho phần whipping vào chung, đường bột cho vào luôn và tiếp tục đánh bông kem lên bằng máy xay.

Một số lưu ý cần bạn yêu quan tâm:

  • ?Phần cream cheese bắt buộc phải hết lạnh hoàn toàn thì bạn mới cho kem whipping vào. Nếu như phần cream cheese vẫn còn lạnh mà bạn cho whipping vào thì hỗn hợp kem sẽ bị vón cục, khi mình trét lên bánh mì gặp nhiệt độ nóng tan chảy thì phần kem sẽ không hoà tan đồng đều.
  • Với đường bột, bạn bắt buộc phải dùng loại đường bột mảnh nhỏ nhất vì nếu bạn dùng đường to bằng đường cát, đường rất khó tan.?
  • ?Bạn chú ý không nên đánh kem ở tốc độ quá cao, vì lúc này kem sẽ bị tách nước, hỗn hợp không hoà hợp với nhau, ngoài ra còn bị đọng nước đường bên dưới nữa.

Bước 2: Bạn yêu tiến hành làm sốt bơ tỏi nhé

Bạn chuẩn bị một nồi có phần đế dày nhé.

Cho 20gr bơ vào (phần bơ 100gr bạn đã chuẩn bị), bạn đun bơ với lửa vừa cho đến khi phần bơ tan chảy hết thì bạn cho tỏi băm vào. 

Phần phi tỏi rất quan trọng nên bạn mình cần đặt 100% công xuất nhé.

Bạn phi tỏi thật đều tay cho đến khi tỏi loại bỏ hết được lớp màu trắng bên ngoài, khi đó tỏi đã loại bỏ được mùi hăng khó chịu, bạn tắt bếp và để nguội chúng nhé.

☘️Bạn chưng cất thuỷ 80gr bơ cho phần bơ mềm mại hơn một chút (lưu ý là bơ không bị tan chảy bạn nha). Sau đó bạn cho whipping cream, đường, muối và phần tỏi phi đã nguội vào và tiến hành trộn đều chúng sệt sệt. Bạn trộn thật đều tay, nhẹ nhàng và mềm mại để tránh hỗn hợp bị tách nước nhé.

Bạn yêu có thể nếm thử sẽ thấy hỗn hợp có một chút vị mặn, ngòn ngọt, thơm mùi tỏi, sau đó bạn cho một chút xíu lá mixed nhuyễn vào.☘️

Bước 3: Công đoạn chuẩn bị bánh mì

Trước tiên, bạn cần làm nóng lò vi sóng trước, 180 độ C tầm 10 phút

Trong 10 phút này, bạn cắt bánh mì nhé.

Bạn dùng dao cắt bánh mì, chia bánh mì này thành 6 phần bằng nhau, nếu bạn muốn ăn bánh mì theo đúng chuẩn hình dáng như bánh Hàn Quốc luôn, thì bạn nên cắt tới gần sát đáy của bánh. Bạn yêu cần dùng dao chuyên dụng để cắt bánh mì, là những chiếc dao có phần răng cửa, như thế việc thực hiện cắt bánh mì sẽ rất dễ dàng và chỉnh chu nhất (nếu bạn dùng dao thương thì bánh mì có thể bị dẹp lép khó cắt)

Bạn lấy chổi, quét bơ khắp bề mặt của chiếc bánh mì (lượng bơ vừa phải để bánh mì không bị mềm nhũn ra nhé)

Bạn cho phô mai vào túi bắt kem, bạn cắt đầu túi ra và phun kem phô mai vừa phải vào các khe hở của bánh (nếu bạn phun phô mai nhiều quá thì ăn sẽ rất ngán)

Sau đó, bạn lại quét một lớp bơ lên vỏ ngoài của bánh lần nữa, rắc thêm một ít lá thơm lên trên bánh mì.

☀️10 phút làm nóng lò nướng đã xong.

Bạn cho từng chiếc bánh vào trong lò nướng, sắp xếp đều nhau để bánh có không gian giãn nỡ ra nhé. 

☀️Bạn nướng bánh trong lò tầm 7 phút là đủ (bạn lưu ý 2 phút cuối cùng, bạn để lò ở chế độ quạt gió cho phần bánh mì giòn hơn, mang chút hương vị khét khét tự nhiên nhưng lôi cuốn) 

Thế là chúng ta đã hoàn tất xong các công đoạn làm bánh rồi, cùng nhau nếm thử mẻ bánh hấp dẫn này nhé.

Từng miếng bánh mì thơm ngon, giòn rụm với hương vị thơm phức của bơ và tỏi, thêm chút sự ngọt vào và béo ngậy của nguyên liệu kem quyến rũ. Nhất định Bánh Mì Nướng Bơ Tỏi sẽ chinh phục được vị giác của các thành viên trong gia đình mình.

Losupply chúc bạn yêu hoàn thành món ăn thật thành công nhé. Losupply tin về điều đó

TP.HCM] Bắt Trend Ăn Vặt Với Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Tan Chảy | Grab VN   TP.HCM] Bắt Trend Ăn Vặt Với Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Tan Chảy | Grab VN

Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Hàn Quốc - CHLOE DAU

Bạn yêu muốn tham khảo thêm một số công thức của các món ăn gia đình, bạn hãy vào đường link bên dưới để chiêm ngưỡng các món ăn bổ ích mà Losupply đã tận tâm chỉ dẫn nhé.

https://hoidap.loship.vn/chu-de/an-gi-cung-losupply/an-gi-cung-losupply-an-gi-cung-losupply/

Dầu ăn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=dầu%20ăn

giấy nến: https://losupply.vn/tim-kiem?q=giấy%20nến

Bơ thực vật: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bơ%20thực%20vật

            

sữa tươi: https://losupply.vn/tim-kiem?q=sữa%20tươi

 

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
01/03/2022
Hãy để nhận xét.