Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Cách làm bánh Mousse Kem Bắp tươi ngon và hấp dẫn như người yêu cũ.

user Nguyễn Huyền 23/02/2022
#banhkembap #banhmoussebap #moussekembap #moussebap

Cách làm bánh Mousse Kem Bắp

Nếu bạn mình là một tín đồ yêu thích sự ngọt ngào và lãng mạn, bạn sẽ không hề muốn bỏ qua món bánh Mousse kem bắp “làm mưa làm gió” trong khoảng thời gian gần đây. Không chỉ các tín đồ yêu thích vị ngọt béo của món bánh Mousse kem bắp mới biết đến món bánh này, mà những chiếc bánh Mousse kem bắp hấp dẫn và xinh xắn còn xuất hiện rất nhiều tại các bữa tiệc sinh nhật hoặc những bữa tiệc mừng long trọng nhất, chính vì thế ta khẳng định rằng, bánh Mousse kem bắp phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người ???

Mousse kem bắp với thành phần chính là kem tươi, gelatin, lòng trắng trứng và bắp (ngô). Mọi nguyên liệu khi vô tình kết hợp, chúng tạo nên sức hút vô cùng lớn có thể khiến bạn ngất ngây dù chỉ nếm thử lần đầu tiên. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy cùng vào bếp cùng Losupply để chúng ta hỗ trợ nhau hoàn thành món bánh Mousse kem bắp này nhé.???

Đi mua các nguyên liệu về làm bánh Mousse kem bắp nào bạn ơi

  • Bắp (ngô) mỹ: 2 quả to (bạn chỉ có thể chọn bắp mỹ vì vị của bắp mỹ rất đặc biệt, chúng béo béo ngậy ngậy cùng với vị mộc mạc như đồng lúa chín, vì thế chúng rất thích hợp sử dụng làm Mousse kem bắp)
  • Sữa đặc: 45ml
  • Kem tươi: 250ml (tuyệt chiêu công thức Losupply đã hướng dẫn ở bên dưới nhé)
  • Gelatin dạng lá hoặc bột: 10gr
  • Trứng gà: 2 quả (mình chỉ lấy lòng đỏ thôi ạ)
  • Bột mì đa dụng: 20gr
  • Đường bột: 50gr
  • Bánh lady fingers: 8 cái (mọi người thường gọi là bánh sâm banh)

Sau đây, Losupply hướng dẫn các bạn làm kem trước nhé

Nguyên liệu ta cần có

  • Sữa tươi không đường: 240ml
  • Bột bắp: 8gr
  • Bột gelatin: 5gr
  • Tinh chất vani: 1/2 muỗng cafe
  • Đường cát: 30gr

?Đầu tiên, bạn chọn cho mình 1 chiếc tô to. Bỏ vào tô sữa tươi không đường 240ml, 1/2 muỗng cafe tinh chất vani, 8gr bột bắp và 5gr bột gelatin. Bạn khuấy đều hỗn hợp lên, trộn đều cho tất cả nguyên liệu được hòa tan, riêng với bột gelatin bạn phải chờ thêm 10 phút để chúng có thể tan hoàn toàn nhé.

Sau đó bạn đổ hỗn hợp trên vô một nồi nhỏ, bật bếp lửa thật nhỏ, vừa giúp cho bột gelatin tan hoàn toàn, vừa không làm cho hỗn hợp kem bị khét dưới đáy nồi. Khuấy một hồi lâu thì hỗn hợp sẽ dần sánh lại. Kế đến, đổ hỗn này ra một cái tô to và để vào trong tủ lạnh ngăn mát tầm 20 phút nữa nhé.?

?Chuẩn bị một chiếc thau to hơn tô một chút, bạn bỏ vào 10 cục đá lạnh, sau đó bạn lấy tô kem trong tủ lạnh ra để lên đá lạnh. Đổ thêm 30gr đường vào tô sữa.

Máy đánh kem bạn để chế độ nhỏ nhất khuấy trong 3 phút rồi tăng tốc độ lên cao nhất và khuấy thêm 5 phút nữa nhé. Khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh mịn và bông lên, thế là xong rồi bạn nhé.?

Mình tiến hành làm bánh Mousse kem bắp nhé

Bước 1: 

Vì gelatin cần 10 phút để hoà tan được với 50ml nước ấm, nên bạn mình thực hiện thao tác này trước nha.

Sau khi bắp mỹ được rửa sạch và loại bỏ râu dài, bạn đem bắp mỹ đi luộc  với 500ml nước rồi tiến hành tách hạt nhé. (Với lượng 500ml nước, thế là vừa đủ để luộc 3 trái bắp, nước luộc sẽ được cô động ngọt hơn và đậm hương bắp hơn). Sau đó bạn trắc 400ml nước luộc ra tô để riêng nhé.

Bước 2:

Bạn lấy một chiếc nồi vừa và đổ 400ml nước luộc bắp vào, cho thêm 3 thìa canh sữa đặc và bật bếp. Khuất thật đều cho nước bắp và sữa được hoà tan hoàn toàn nhé.

Bước 3:

Bạn lấy cái âu ra, cho vào âu 40gr đường bột, 2 lòng đỏ trứng gà và đánh mạnh chúng lên. Lần đầu đánh, bạn có thể sử dụng lực của tay, nhưng sau khi tay đã mỏi, bạn quay sang dùng máy đánh nhé hehe. Nếu dùng máy đánh thì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, ngoài ra đường hoà quyện được với trứng, trứng sẽ dẫn bông lên và có màu vàng nhạt. Sau đó rây 20gr bột mì vào và lại tiếp tục khuấy đều.

Bước 4: 

Bạn cho 250ml hỗn hợp nước bắp và sữa của bước 2 vào hỗn hợp đựng bằng âu. Vẫn phải tiếp tục khuấy thật đều bạn nhé. 

Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trên vào nồi và nấu chúng ở mức độ lửa nhỏ, khuấy đến khi hỗn hợp đặc và sánh mịn lại thì bạn tắt bếp nhấc xuống. (bạn mà không khuấy đều là hỗn hợp sẽ bị khét bên dưới đáy nồi đó nha)

Sau đó bạn đổ 2/3 chén gelatin đã tan vào và khuấy. Đổ hỗn hợp trong nồi ra bát và để chúng nguội tự nhiên bạn nhé.

Bước 5: 

Bạn mình vẫn còn nhớ lớp kem tươi lúc nãy chúng mình cùng làm chứ? Bạn lấy chúng từ tủ lạnh ra nhé, cho vào kem 10gr đường và lấy máy đánh bông chúng lên. 

Bạn chia phần kem ra làm 2 phần bằng nhau nhé

1 phần kem được bông cứng lên thì bạn cho vào hỗn hợp đựng trong âu nhé, vẫn tiếp tục khuấy nhẹ tay để hỗn hợp không chỉ được hoà tan hết mà lớp kem sẽ trở nên cực kỳ sánh mịn nữa nhé. 

Sau đó, bạn cho hạt bắp mỹ vào, trộn đều cho hạt bắp được phân bố rộng rãi.

Bước 6: 

Công đoạn nướng bánh đã sẵn sàng

Bạn lấy khay nướng bánh ra, lót dưới khay một lớp giấy nến (giấy nến sẽ giúp cho bánh nướng thành phẩm dễ dàng lấy ra nguyên vẹn hơn)

Hỗn hợp nước bắp 150ml lúc nãy bạn có chừa lại, bạn nhúng bánh lady fingers vào và sắp xếp vô khuôn (vì bánh lady nếu những vào nước bắp thì chúng sẽ rất nhanh mềm, nên đơn giản hơn, bạn có thể dùng cọ để phết nhé)

Sau đó, hỗn hợp mousse đựng trong âu bạn đổ từ từ vô khuôn, bạn có thể thực hiện thao tác dọng dọng khuôn bánh xuống bàn để phần mousse tràn đều khắp khuôn. Cuối cùng là xếp bánh lady fingers lên trên mặt kem, cũng có nghĩa là xếp dưới đáy bánh, xếp sao cho chừa lại một số khoảng trống để phần mousse chảy xuống che hết phần bánh lady fingers.

Bạn cho khay bánh vào tủ lạnh ngăn mát cho phần mousse đông lại

Bước 7: 

Đun nóng chén sữa ngô còn sót lại sau khi bạn dùng để nhúng bánh lady fingers, bạn cho gelatin còn lại vào nồi và khuấy chúng tan ra. Tắt bếp để nguội tự nhiên chị nhé.

Sau 30 phút bạn để khay mousse trong tủ lạnh, bạn lấy ra rồi đổ lớp sữa bắp gelatin lên trên bề mặt, sau đó tiếp tục để trong tủ lạnh tầm 5 đến 6 tiếng. 
Bánh kem bắp

Thế là chúng ta đã hoàn thành tất tần tật các công đoạn tạo ra một chiếc bánh Mousse kem bắp hoàn chỉnh nhất. Cùng cả nhà mình say đắm thưởng thức nhé.

Losupply chúc bạn yêu thành công thực hiện món Mousse kem bắp.

 

Bạn yêu muốn tham khảo thêm một số công thức của các món ăn gia đình, bạn hãy vào đường link bên dưới để chiêm ngưỡng các món ăn bổ ích mà Losupply đã tận tâm chỉ dẫn nhé.

https://hoidap.loship.vn/chu-de/an-gi-cung-losupply/an-gi-cung-losupply-an-gi-cung-losupply/

 

Sản phẩm giúp cho bạn mình thực hiện món bánh crepe sầu riêng ?

bột mì: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bột%20mì

bột bắp: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bột%20bắp


đường: https://losupply.vn/2905203-duong

bơ: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bơ

sữa bột: https://losupply.vn/tim-kiem?q=sữa%20bột

kem: https://losupply.vn/tim-kiem?q=kem

 

 

 

 

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
23/02/2022
Hãy để nhận xét.