Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Cách làm Bánh Su Kem ngọt lịm tan chảy trái tim băng giá của crush.

user Loship 02/03/2022

Cách làm Bánh Su Kem

Chuyện kể rằng vào những năm 1533, tại thiên đàng nhân gian nước Pháp có một đôi tình nhân nọ, họ yêu nhau thắm thiết và quyết định sống trọn đời bên nhau nhằm muốn chứng minh cho tình yêu nồng cháy này. Đó là bà Catherine deMedici và Công tước xứ Orleans – Vua Henry II. ?Sau hôn lễ thế kỷ, bà Catherine kéo theo đội ngũ người hầu của mình đến nhà chồng bà, trong đội ngũ người hầu đó có một đầu bếp tài nghệ Panterelli. Để chứng minh cho một tình yêu đẹp giữa bà Catherine và Vua Henry II, người đầu bếp Panterelli đã chế ra một loại bánh nướng hình tròn, khi bơm nhân vào bánh thì vỏ bánh căng nở phồng lên, đây là sự kết hợp giữa bột mịn, nước tinh khiết, bơ béo và đặc biệt là rất nhiều trứng. Nó mang hương vị ngọt ngào của tình yêu và có thể làm tan chảy bất cứ trái tim mạnh mẽ. Cắn một miếng để cảm nhận được sự mỏng mềm của vỏ bánh, hoà cùng nhân kem bên trong béo ngậy thơm mát, kiến cho bạn một cảm giác cực kì mê ly. ?

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Losupply vào bếp thực hiện món Bánh Su Kem mềm mại này nhé

Nguyên liệu bạn yêu cần chuẩn bị để làm món Bánh Su Kem (6 cái)

Phần vỏ bánh ?

  • 100gr bột mì đa dụng  
  • 90gr bơ lạt
  • 3 quả trứng gà
  • 180ml nước lạnh
  • Muối tinh

Phần nhân kem ?

  • 200ml sữa tươi
  • 2 lòng đỏ trứng gà (nếu là trứng vịt thì phần nhân sẽ rất tanh)
  • 35gr đường (đường bột thì quá tốt)
  • 20gr bột bắp
  • 10gr bơ lạt
  • 1/2 muỗng cafe va ni
  • Muối tinh

Dụng cụ cần có ?

  • Máy đánh trứng
  • Túi bắt kem

Bước 1: Làm phần vỏ bánh su bạn nhé

Đầu tiên, bạn chuẩn bị cho mình 1 chiếc nồi chống dính. Tiếp đến bạn đổ nước sạch vào khoảng 1/3 nồi, bạn cho bơ, đường và một chút xíu muối vào. Bạn dùng một chiếc môi dài để khuấy cho bơ và hỗn hợp hoà tan và nhau nhé, bạn khuấy cho đến khi bơ tan hết và nước dần sôi thì bạn tắt bếp (lưu ý nho nhỏ là bạn phải sử dụng nồi chống dính để các bước thực hiện tiếp theo của chúng ta được thuận lợi hơn nhé)

Bây giờ, bạn cho phần bột mì vào nồi hỗn hợp bơ nóng (hỗn hợp nóng sẽ giúp cho bột mì trở nên sánh quyện hơn). Vẫn là chiếc môi dài lúc nãy, bạn khuấy hỗn hợp quyện lại với nhau rồi bật bếp lửa ở chế độ lửa vừa để phần bột kết dính vào nhau nhé. Bạn khuấy bột cho đến khi hỗn hợp bơ và bột cùng thành một khối sánh mịn màu vàng (lợi thế khi ta sử dụng nồi không dính). Bạn tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục khuấy bột, lúc này bột sẽ được sánh mịn hơn và nguội hơn một chút.

Cách Làm Bánh Su Kem Chuẩn & Ngon Nhất

Bạn chuẩn bị một cái chén nhỏ và đánh 2 quả trứng vào (bạn lấy cả lòng trắng và lòng đỏ trứng luôn nhé, lòng trắng sẽ giúp bánh dễ bông lên còn lòng đỏ sẽ giúp các nguyên liệu bánh được kết dính lại với nhau). Bạn khuấy đều trứng rồi từ từ đổ một ít trứng đánh tan vào nồi bột. Bạn vừa cho trứng vào và cũng vừa đảo tay khuấy đều chúng nhé. Lúc đầu bạn đổ trứng vào, thì hỗn hợp sẽ giống như rời rạc hẳn ra, nhưng bạn đừng bất ngờ, chỉ cần mình thực hiện thao tác khuấy thật đều bột trong khoảng 5 phút thì hỗn hợp sẽ rất nhanh chóng sánh mịn lại thôi.

cách làm bánh su kem

Tiếp tục đổ từng chút từng chút trứng vào cộng với thao tác khuấy thật đều tay hỗn hợp, cho đến khi mình thu được sản phẩm bột đặc vừa phải, bề mặt mịn màng mà còn có lớp bóng loáng bên ngoài, thế là đạt chuẩn rồi bạn nghen.

(bạn mình cũng có thể kiểm tra phần bột coi có đạt chuẩn không bằng cách, ta lấy ngón tay nhấn vào bột, bạn sẽ thấy bột lủng một lỗ lõm, nhưng phần lỗ lõm đó giữ nguyên, không xê dịch hay đổ thì bột đạt chuẩn)

Tại sao bạn phải cho từng chút từng chút trứng vào bột thế nhờ? Thể tích của mỗi quả trứng là khác nhau, nếu bạn đổ quá nhiều trứng thì phần bột sẽ bị loãng vì thế bánh nướng xong sẽ bị dẹp lép như con tép. Và ngược lại, nếu ta cho quá ít trứng, thì phần bánh khi ra lò sẽ rất khô cứng, bánh còn có những vết nứt nữa.

cách làm bánh su kem

Bước 2: Ta tiến hành công đoạn nướng bánh nào

Bạn cần làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 15 phút trước khi cho bánh vào nướng. Trong 15 phút này, bạn có thể tận dụng để thực hành công đoạn tiếp theo nhé.

Bạn mình lấy khay nướng ra, lót trên khay nướng một lớp giấy nến (giấy nến sẽ giúp cho phần đáy bánh không bị khét, hơn thế nữa còn giúp bánh mới ra lò ta dễ lấy ra hơn)

Mẹo nhỏ mà không phải ai cũng biết: muốn bánh su được nở cao hơn và phần ruộc rỗng hơn. Trước khi bạn nặn bột lên giấy nến, bạn phải quét hoặc phun một lớp nước mỏng lên giấy nến trước. Thao tác này giúp khi nướng bánh, lớp nước này bốc hơi tạo ra hơi nước, giúp bánh được nở tốt hơn và tránh bị khô hay cháy.

Bạn lấy chiếc túi bắt kem ra, nếu có chuôi xoắn ốc hoặc chuôi hoa thì nặn bánh sẽ rất xinh xắn nhé. Bạn cho bột vào túi bắt kem và bắt đầu nặn bột thành những khối tròn nhỏ cách đều nhau trên khay nướng (bạn lưu ý, bạn nặn phần bột cách xa nhau một chút để bánh có đủ diện tích phình to hơn nhé)

Thời gian nướng bánh trong vòng 30 phút được chia làm 2 giai đoạn nhiệt độ. Bạn đầu bạn để nhiệt độ là 200 độ C trong 15 phút, sau đó bạn hạ nhiệt còn 180 độ C cho 15 phút cuối nhé

Trong 5 phút cuối, bạn lấy một chiếc que nhỏ hoặc chiếc tăm nhỏ, cẩn thận mở lò nướng ra, bạn xiên từng chiếc bánh, thao tác này sẽ giúp cho hơi nóng bên trong của bánh được thoát ra, làm vỏ bánh được khô nhanh hơn, bánh sẽ mỏng và xốp hơn.

Cách Làm Vỏ Bánh Su Kem Chuẩn Nhất

Bước 3: Làm nhân bánh su kem bạn nha

Bạn chuẩn bị 1 chiếc tô to, bạn cho lòng đỏ trứng gà, đường vào. Dùng phớt lồng đánh cho đến khi hỗn hợp trứng và đường có màu vàng nhạt. Để bạn mình tiết kiệm được thời gian đánh trứng, bạn cũng có thể dùng máy đánh nhé.

Tiếp theo, bạn rây phần bột bắp vào hỗn hợp và vẫn tiếp tục đảo đều chúng (nếu không có bột bắp, bạn cũng có thể sử dụng bột mì nhé). Nhưng mà Losupply khuyến nghị cho bạn mình nên dùng bột bắp để vị của nhân kem su được thanh mát và dễ chịu hơn bạn nhé.

Bạn chuẩn bị thêm một chiếc nồi nhỏ không dính nữa nhé. Bạn cho sửa vào nồi và nấu sữa với lửa nhỏ, nấu cho đến khi sữa gợn lăn tăn sắp sôi thì bạn tắt bếp.

Khi sữa còn nóng, bạn đổ sữa vào nồi hỗn hợp trứng và bột, sau đó thật đều tay khuấy nhiều lần nữa bạn nhé.

Tiếp đến, bạn đặt nồi lên bếp và để chế độ lửa to vừa. Vẫn tiếp tục khuấy đều hỗn hợp cho đến khi chúng đặc lại thì tắt bếp. Trong khoảng 10 phút khi tắt bếp, bạn vẫn tiếp tục khuấy đều sản phẩm, nếu bạn không khuấy thì phần kem sẽ bị tách nước, bạn phải khuấy thật đều cho đến khi hỗn hợp này tạo thành kem sánh mịn, kem đặc biệt của bánh su.

Tiếp đến, nếu bạn muốn kem bánh su được béo ngậy và hơn hơn, bạn cho tiếp bơ, 1 chút muối và vani vào nhân kem và đánh cho tan hết tất cả.

cách làm bánh su kem

Để hỗn hợp nhân kem được sánh mịn hơn, bạn cần lọc hỗn hợp qua rây thêm vài lần, dùng màng bọc nilon đậy khít bề mặt kem. Sau đó bạn để hỗn kem vào ngăn mát tủ lạnh để làm từng nguyên tố kem được thanh mát và sảng khoái hơn. (lưu ý, bạn nên bọc khít phần kem bằng lớp nilon để nhân kem trứng không bị tạo lớp màng khô trên bề mặt)

cách làm bánh su kem

 

Bước 4: Cho phần nhân kem vô bánh

Bạn bắt buộc phải để cho phần bánh su được nguội hẳn mới tiếp tục tiêm kem tươi vào. Losupply hướng dẫn bạn 2 cách tiêm nhân kem vào thật dễ dàng nhé.

Cách thứ nhất: Bạn dùng một chiếc kéo bén hoặc chiếc dao cắt bánh mì, bạn khứa ngang phần bụng của bánh một chút và lấy muỗng múc kem hoặc lấy túi bắt kem tiêm kem vô trong lòng bánh.

Cách thứ hai: Bạn cũng có thể tạo một lỗ nhỏ ở bên hông bánh hoặc dưới phần đáy bánh, dùng túi bắt kem bạn bơm phần kem tươi vào trong bánh. 

Cách Làm Bánh Su Kem Tại Nhà Mềm Ngon

 

Losupply khuyến nghị bạn yêu nên dùng cách 2 này vì sẽ khiến bánh su của mình cứng cáp và xinh xắn hơn. Còn cách làm thứ 1 thì có vẻ bạn sẽ hưởng thụ được 1 chiếc bánh su với đầy ụ kem hơn, nhưng có vẻ sẽ rất nhanh chóng ngán. Mà thôi, chứ tùy theo sở thích của bạn nhé.

Thế là chúng ta đã hoàn tất tất tần tật các công đoạn làm ra những chiếc bánh su chất lượng. Hãy biến món tráng miệng này thành món ăn khoái khẩu mang đến cho gia đình yêu thương của bạn nhé. Losupply tin chắc rằng, bạn yêu mình làm được.

Bạn yêu muốn tham khảo thêm một số công thức của các món ăn gia đình, bạn hãy vào đường link bên dưới để chiêm ngưỡng các món ăn bổ ích mà Losupply đã tận tâm chỉ dẫn nhé.

https://hoidap.loship.vn/chu-de/an-gi-cung-losupply/an-gi-cung-losupply-an-gi-cung-losupply/

Dầu ăn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=dầu%20ăn

giấy nến: https://losupply.vn/tim-kiem?q=giấy%20nến

Bơ thực vật: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bơ%20thực%20vật

            

sữa tươi: https://losupply.vn/tim-kiem?q=sữa%20tươi

 

 

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
02/03/2022
Hãy để nhận xét.