Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Cách làm Bánh xèo miền Tây giòn tan cùng Losupply

user Loship 11/02/2022

Bánh xèo miền Tây chất phát giản dị như người miền Tây

Bánh xèo không chỉ là một món ăn làm nên tinh hoa của nền ẩm thực dân tộc miền Tây mà còn là sự kết tinh của những giá trị văn hoá mộc mạc của con người nơi đây. Món bánh xèo không biết ra đời từ khi nào, người dân chúng ta được biết tới món bánh xèo như hình mẫu lý tưởng của sự dân dã, sự mộc mạc chất phát như chính con người vùng đất miền Tây. 

Bánh xèo thường được hưởng ứng rất nhiều vào các dịp mưa, bởi lẽ từng chiếc bánh xèo nóng hổi mang sự ấm áp, từng tiếng rộp rộp giòn tan náo nức như sự nhộn nhịp lòng người, lại khiến con người ta thêm sự thân quen, sự thích thú và đồng lòng hưởng ứng món ngon này.

Bánh xèo tuy nhìn có vẻ đơn giản, ấy vậy mà không phải vậy đâu nha, không phải ai trong vài lần đầu tiên đều cũng thành công khi thực hiện thao tác đổ bánh xèo này. Bạn yêu phải thật khéo léo điêu luyện đôi tay, như thế chiếc bánh xèo thành phẩm có lớp bánh mỏng, giòn tan nhưng không dễ vỡ.

Vậy thì còn chần chừ gì nữa các bạn mình ơi. Losupply vẫn luôn ở đây, Losupply sẽ bật mí cho các bạn về các công đoạn hoàn hảo nhất để tạo ra những chiếc bánh xèo xinh xắn và hấp dẫn nhất nhé.

Mang tạp dề vào và cùng chế biến món ăn với Losupply nào. Các công đoạn thực hiện món bánh xèo xin được phép bắt đầu.

Các nguyên liệu cho món bánh bạn cần chuẩn bị

  • 200gr Bột bánh bèo
  • 300gr tôm sú
  • 300gr nấm rơm
  • 1 củ cà rốt
  • 50ml nước cốt dừa
  • 300gr thịt ba chỉ
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ cải trắng
  • Xà lách, rau cải xanh, rau thơm, giá đỗ, hành lá
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, bột nghệ, giấm

Bí kíp chọn mua các sản phẩm an toàn theo kinh nghiệm lâu nay của Losupply

?Thịt heo

?Bạn yêu nên chọn thịt heo mang màu sắc hồng hào, tươi hoặc có màu đỏ nhạt. Khi dùng dao cắt ra sẽ thấy từng khứa thịt bên trong có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ có màu trắng sáng và chắc khỏe.

?Ngoài ra khi bạn chạm tay vào thịt sẽ thấy thịt có độ ẩm và độ đàn hồi cao, như thế mới là thịt mới hoặc vừa mổ.

?Thịt dở, bạn yêu cảm nhận bằng tay sẽ thấy chúng lỏng lẻo, không rắn chắc, kết cấu của từng phần bị tách riêng lẻ. Ngoài ra chúng còn có mùi hôi khó chịu. Xác định rằng, thịt đó là loại thịt cũ, ôi thiu và không còn được tươi ngon nữa. Rất có hại cho sức khoẻ nên bạn mình tuyệt đối không sử dụng nhé.

?Tôm sú

?Cách để nhận biết tôm được tươi hay không là bạn phải nhìn vào phần đuôi tôm. Bạn hãy kéo thẳng con tôm ra và đưa ra ngoài ánh sáng để xem độ rộng giữa các khớp trên vỏ và giữa các phần thịt tôm. Độ rộng các khớp càng rộng chứng tỏ là  thịt của tôm đã không còn được tươi nữa vì chúng có thể đã bị nấu quá lâu hoặc đã được để đông lạnh trong thời gian quá dài.

?Lưu ý, không nên chọn tôm bị chảy nhớt, không chọn tôm có chân lỏng lẻo, tôm chuyển sang màu đen là tuyệt đối không mua.

?Cách tốt nhất là bạn nên chọn mua tôm khi chúng còn sống, ngọ nguẩy 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

?Tôm sau khi đã được rửa sạch và loại bỏ hết những tạp chất dơ. Bạn thái tôm bằng hạt lựu trong thật đều nhau. Thịt heo cũng như vậy, sau khi đã rửa sạch với nước muối, bạn để lên thớt và cẩn thận thái mỏng thịt ra. Thái thịt có đủ phần mỡ và nạc như thế mới hấp dẫn bạn nha. Cho tôm và thịt ba chỉ vào một cái tô to, ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, trộn đều hỗn hợp cho gia vị được đều, sau đó bạn để qua một bên và chờ 15p cho gia vị được thấm hết lên từng thớ thịt và tôm nhé.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ theo từng thớ hành

Hành lá nhặt gốc, rửa sạch và thái thật nhỏ chúng ra. Thái nhỏ như thế sẽ giúp cho hương vị của hành lá được hòa quyện đồng đều.

Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, vẫn phải rửa sạch và hãy bào sợi chúng nhé.

Rau thơm, giá đỗ rửa sạch, cách tốt nhất bạn nên ngâm rau với muối loãng tầm 15 đến 20 phút để rau loại bỏ hết tạp chất xấu. Sau đó với ra và để rổ cho ráo nước nhé.

Bước 2: Hoà bột làm vỏ bánh xèo xèo

Hòa tan nước cốt dừa cùng 400ml nước, sau đó cho bột bánh xèo vào, thêm 1 muỗng bột nghệ, một ít hạt nêm, muối, rắc hành lá vào rồi khuấy đều đến khi bột mịn và không còn vón cục. Để bột nghỉ khoảng 20 – 30 phút cho bột nở hoàn toàn.

Đây là một bí kíp đến từ đầu bếp Losupply: Do bột bánh xèo đóng gói thường được nêm nếm sẵn nên bạn không cần nêm thêm quá nhiều gia vị. Chú ý không nên pha bột quá đặc sẽ khiến vỏ bánh bị dày, khó chín. Bạn có thể thêm vào 1 chén bia vào hỗn hợp bột để khi chiên lớp vỏ bánh sẽ giòn ngon hơn.

2 Cách làm bánh xèo miền Tây từ bột pha sẵn thơm ngon giòn lâu
link sản phẩm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bột%20bánh%20xèo

Bước 3: Xào nhân bánh xèo

Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn cho thịt vào xào săn với lửa nhỏ.

Khi thịt đã chín thì vớt ra, tiếp tục cho tôm vào, xào trong khoảng 5 phút đến khi tôm chín thơm.

Bước 4: Cách đổ bánh xèo thật mỏng và giòn

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo chống dính, chờ dầu sôi. Đổ một vá bột vào, nghiêng chảo để tráng đều lớp bột. Thả tôm, thịt, hành tây và một ít giá vào, đậy vung khoảng 30 giây cho bột chín. Chiên bánh ở đến khi vỏ bánh vàng giòn, gấp đôi bánh và chiên phần còn lại đến khi bánh giòn đều 2 mặt. Lần lượt làm cho đến khi hết lượng bột.

Nếu bạn không ăn được giá sống thì cho giá vào đảo qua với dầu hoặc trụng sơ cho chín. Bạn có thể dùng mỡ heo để chiên bánh xèo, bánh sẽ giòn hơn và thơm hơn. 

Chú ý khi làm bánh xèo không để lửa to, vỏ bánh dễ bị cháy sém, thịt sẽ dai và không ngon.

Bước 5: Làm nước chấm với nước mắm ngon được Losupply cung cấp

Nước chấm bánh xèo được pha theo tỉ lệ sau:

3 muỗng đường với ½ chén nước mắm

½ chén nước ấm

1 muỗng nước cốt chanh

Cho thêm tỏi, ớt băm nhỏ vào là đủ vị

Bước 6: Làm đồ chua ăn kèm cho đỡ ngán

Cho củ cải trắng và cà rốt đã thái sợi bạn cho vào tô lớn để thực hiện các thao tác cho dễ nhé

2 muỗng đường

5 muỗng giấm

200ml nước lọc

trộn đều và để nguyên trong khoảng 10 phút để củ cải, cà rốt mềm ra.


 k

Các sản phẩm hỗ trợ cho bạn mình thực hiện món bánh xèo một cách hoàn hảo.

link dầu ăn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=dầu%20ăn

đường cát: https://losupply.vn/2905203-duong

hạt nêm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=hạt%20nêm

nước mắm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=nước%20mắm

bột ngọt: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bột%20ng%E1%BB%8Dt

 

 

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
11/02/2022
Hãy để nhận xét.