Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Cách làm Gà rán Hàn Quốc với 3 loại nước sốt thần kỳ.

user Loship 24/02/2022

Cách làm Gà rán Hàn Quốc với 3 loại nước sốt thần kỳ

Hôm nay, chúng ta sẽ đặt chân đến một đất nước mà hầu hết người dân ở đây đều có chung một sở thích là thích ăn gà rán, thậm chí món gà rán này đã trở thành nghệ thuật ẩm thực được ưa chuộng nhất, đó là đất nước Hàn Quốc ?????? Món gà rán Hàn Quốc sẽ được khởi sắc lại chính đầu bếp Losupply thực hiện, bí kíp gia truyền cũng vì thế sẽ được tiết lộ.

Ý tưởng gà rán được rưới lên từng loại nước sốt, tuy không mới nhưng cách mà người Hàn biến tấu lại nó để trở thành những hương vị đặc biệt sau này, không những đem lại sự hưng phấn của vị giác, mà khi ta cắn thử một miếng, tinh hoa đất trời như được cô đọng lại, làm ta phải ngỡ ngàng trong sự phấn khởi nhất. 

Losupply đã tìm ra được 3 loại sốt gà tạo nên cơn sốt làm mưa làm gió trong thời gian vừa qua. Bạn yêu còn chần chừ gì nữa, hãy cũng Losupply vào bếp và cùng nhau thực hiện món gà sốt bí truyền này nhé.

Đầu tiên, chúng ta cùng nhau tạo ra 3 loại nước sốt gà đình đám nhé. Với khẩu phần và định lượng gia vị là điều quan trọng nhất, bạn chỉ cần tập hợp chúng đầy đủ, nấu các nguyên liệu lên, sau đó cho phần gà vào trộn đều, nhất định hương vị đặc biệt sẽ xuất hiện.

Về nguyên liệu cho món gà rán, bạn cần chuẩn bị

  • 1,4 thịt gà (bạn yêu nên chọn gà chỗ có nhiều cơ như đùi và phần cánh)
  • 160gr bột chiên 
  • 220ml sữa tươi không đường
  • 1 thìa cà phê bột canh
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 1,5 lít dầu ăn (gà chiên ngập trong dầu ăn sẽ khiến gà giòn đều và chín thịt bên trong kỹ hơn)

Mẹo lựa chọn mua gà sạch nhất định bạn phải thực hiện đúng theo Losupply chỉ (tham khảo bài viết gà nướng để mình có thêm thông tin bạn nhé https://hoidap.loship.vn/ga-nuong-sa-te-am-thuc-duong-pho-cung-losupply-2/)

⚡Losupply chỉ bạn yêu chọn gà ngon nha, bạn nhìn một cái là biết ngay ấy mà, yên tâm nghen⚡Già ngon nhìn từng lớp thịt đều phải thật tươi, không có mùi hôi tanh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Không nên chọn những con gà da đen sạm (chắc do ham chơi dăng nắng dữ quá) vì những con gà đó đã ngủm trước khi bán ra ngoài ⚡Ta cảm nhận bằng tay ấn vào thịt gà, lườn gà hoặc đùi gà để kiểm tra, nếu thịt săn chắc thì đích thực là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm như kiểu bị nhũng ra, gà như thế kém chất lượng òi.

1 cách làm món mua ga đơn giản, hướng dẫn từng bước - DienmayXanh.com

Bước 1: Sơ chế gà

?Thịt gà sau khi mua về, bạn rửa sơ qua với nước sạch, sau đó lấy muối hạt chà sát nhẹ nhàng xung quanh phần gà để muối có thể loại bỏ đi tất cả tạp chất độc hại còn sót lại, ngoài ra muối hột còn giúp khử mùi hôi của gà nữa bạn ạ.

?Sau đó bạn tiếp tục ngâm gà trong nước muối loãng pha với rượu, ngâm tầm 5 phút là bạn có thể vớt ra rửa lại với nước sạch một lần nữa. Chúng ra phải thực hiện bước này thật kỹ để cả nhà mình an tâm nhé.

?Sau khi vớt gà ra chỗ khác để thật ráo nước, bạn lấy một cái nĩa để xăm thịt thành nhiều lỗ nhỏ, hoặc bạn có thể dùng dao để khứa vài đường lên thân gà, như thế sẽ giúp gia vị thấm sâu vào thịt gà hơn, ngoài ra còn giúp lớp mỡ gà dễ tiết ra làm gà chiên xù giòn tan hơn.

Bước 2: Ta tiến hành ướp thịt gà nhé

Bạn cho gà và tô lớn, cho thêm 1 muỗng cafe bột canh, 1 muỗng cafe tiêu xay vào, sau đó lấy bọc thực phẩm bọc tô gà lại ngủ đông, gà ngủ tầm 30 phút thôi nghen.

30 phút sau đổ 200ml sữa tươi vào và ngâm thêm 30 phút nữa (công đoạn này tốn nhiều thời gian nên bạn yêu chú ý thực hiện trước chúng nhé)

Vẫn tô gà ấy, bạn thêm 160gr bột chiên vào, trộn thật đều tay nhưng phải uyển chuyển để phần ra không bị tách vụn ra nhé. Hỗn hợp gà bây giờ đã đặc sệt và bột quyện kín phủ hết phần gà.

Tiếp sau đó, bạn đổ phần bột khô vào một hộp đựng có nắp, từ từ gắp từng khúc gà vào, đậy nắp và lắc để bột khô rải đều lên từng khúc gà nhé.

Bước 3: Tiến hành chiên gà nào

Bạn lấy một chiếc chảo có phần đáy sâu, đổ dầu tầm nửa chảo, khi dầu nóng lên, bạn từ từ thả gà vào rán nhé.

Để gà rán chiên thật vàng giòn, Losupply có những bí quyết sau đây. Bạn phải chiên ngập dầu, gà không chỉ chín nhanh ở bên trong mà còn làm cho lớp gà bên ngoài giòn hơn. Bạn phải giữ nhiệt độ lửa nóng tầm chính xác là 170 độ C, ở mức nhiệt này, lớp mỡ trong gà sẽ được tiết ra, cộng hưởng thêm phần da gà và bột chiên xù, từng miếng gà sẽ vàng giòn tan đẹp mắt hơn.

Nếu dầu chiên dần bị hút cạn, bạn mình lưu ý lật gà qua lại để gà được chín vàng đều nhé.

Vớt gà ra, bạn để gà lên giấy thấm dầu nhé, gà sẽ được thấm hết phần dầu thừa, phần gà sẽ không bị ỉu, vẫn giòn tan kể cả khi ta để gà quá thời hạn cho phép luôn.

Bước 4: Rưới nước sốt mà ta đã chuẩn bị

Bạn chia gà rán làm 3 phần nhé, nấu sốt nóng lên rồi cho gà chiên vào, trộn đều tay nhưng phải thật là nhẹ nhàng như ta đang xoa bóp cho chúng vậy. Khi gà và nước sốt đã hòa quyện đặc sệt lại với nhau, thế là ta đã hoàn tất món rồi bạn nhé.

Gà sốt nhất định phải ăn kèm với rau sống, dưa leo hoặc khoai tây chiên để ta có thể ăn gà nhiều mà không ngán. Ngoài ra, bạn yêu có thể kết hợp gà sốt chung với bánh gạo truyền thống hoặc cũng có thể ăn chung với cơm nóng, quả thật rất tuyệt vời đúng không ạ?

Losupply tin chắc rằng bạn yêu cũng có thể hoàn thành món gà sốt này thật xuất sắc.

 

Bạn yêu muốn tham khảo thêm một số công thức của các món ăn gia đình, bạn hãy vào đường link bên dưới để chiêm ngưỡng các món ăn bổ ích mà Losupply đã tận tâm chỉ dẫn nhé.

https://hoidap.loship.vn/chu-de/an-gi-cung-losupply/an-gi-cung-losupply-an-gi-cung-losupply/

 

 Sản phẩm giúp cho bạn mình thực hiện món Gà sốt Hàn Quốc?

 

 

bột chiên giòn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bột%20chiên

Dầu ăn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=dầu%20ăn

 

Tương ớt: https://losupply.vn/tim-kiem?q=tương%20ớt

Hạt nêm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=hạt%20nêm


đường: https://losupply.vn/2905203-duong

Nước mắm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=nước%20mắm

 

 

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
24/02/2022
Hãy để nhận xét.

1 nhận xét