Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Cách làm Mì Quảng – Losupply

user Loship 02/04/2022

Cách làm Mì Quảng – Losupply

Lộ diện cách làm Mì Quảng ngon nhất

Cũng như tính cách của mỗi con người, không một ai là bản sao của một ai nhưng khi cùng chung một dòng máu dân tộc Việt Nam thì chúng ta đều là anh em gắn bó keo sơn. Mỗi vùng miền cũng thế, tuy khác nhau về vị trí địa lý cũng như bản sắc phong phú của các món ăn dân tộc. Đặc biệt ở đây là món Mì Quảng nổi danh ở tỉnh Quảng Nam, nhắc đến Quảng Nam, ai ai đều sẽ liên tưởng được ra ngay món ăn này.

Điều đặc biệt ở Mì Quảng nằm trong cái tên ta gọi, tuy gọi chúng là mì nhưng thực chất bột tạo ra mì là bột gạo chứ không phải là một mì. Những sợi mì dẻo dai và mềm mại mang màu trắng tinh tươm đặc trưng của bột gạo. Bên cạnh việc chuẩn bị những sợi mì, chúng ta cần phải thực hiện các khâu nấu nước lèo với sự kết hợp của rất nhiều các nguyên liệu tạo nên hương vị đậm sắc sự ngọt ngào xen lẫn tấm lòng mến khách mộc mạc, chân chất mà thân thương của người dân đất Quảng Nam này.

Còn chần chừ gì nữa bạn tôi ơi, chúng ta cùng nhau vào bếp và thực hiện chế biến lại món Mì Quảng dân dã.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ: 600gr
  • Tôm thẻ: 400gr
  • Xương heo: 500gr
  • Trứng cút: 30 quả
  • Sợi mì: 500gr
  • Củ nén: 50gr
  • Hành tím: 3 củ
  • Đậu phộng: 100gr
  • Bánh đa nướng
  • Rau sống ăn kèm gồm: bắp chuối, cải non, húng quế, húng lủi, giá đỗ
  • Nguyên liệu ăn kèm: chanh, ớt, hành ngò
  • Gia vị nêm nếm: dầu đậu phộng, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột nghệ, tiêu, bột ngọt, dầu điều.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Các loại rau kết hợp làm rau sống ăn kèm, bạn lặt bỏ rễ, sau đó đem đi ngâm nước sạch lần 1, lần thức 2 vớt rau ra và ngâm với nước muối loãng, lần thứ 3 bạn ngâm với nước muối loãng mới lần nữa, lần thứ 4 là bạn ngâm rau với nước sạch và cuối cùng là rửa rau dưới vòi nước. Rửa kỹ như thế rau sẽ sạch và đảm bảo an toàn thực phẩm hơn.

Với tôm, bạn cắt bỏ đầu tôm và chân tôm, lấy đường chỉ cát trên lưng tôm và rửa lại thật sạch với nước lần nữa là đảm bảo rồi.

Thịt ba chỉ bạn rửa sơ với nước lần đầu, tiếp theo chà xát muối lên thịt để loại bỏ nhiều tạp chất còn sót lại bên ngoài miếng thịt. Bạn tiến hành trần sơ thịt ba chỉ và xương heo với nước sôi để lớp thịt bên ngoài có màu chín tái. Với thịt ba chỉ thì bạn cắt lát thành từng miếng mỏng vừa ăn nhé.

Hành ngò bỏ đi những phần lá úa, rửa sạch sau đó băm nhỏ. Riêng hành tím và củ nén bạn giã chúng cho thật nhuyễn nhé.

30 quả trứng cút bạn đem đi luộc, luộc xong thì bóc vỏ

Bước cuối cùng cho phần sơ chế nguyên liệu này là bạn rang đậu phộng thật vàng giòn và đãi cho thật sạch vỏ nhé.

Bước 2: Ướp gia vị

Tôm và thịt sau khi bạn sơ chế xong, bạn cho 2 nguyên liệu này vô 2 chiếc tô riêng biệt và tiến hành ướp gia vị chúng.

Gia vị thì bạn chia đều cho vào 2 tô nhé: muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm, bột nghệ, dầu điều, củ nén, hành tím. Lấy đũa bạn trộn đều cho thịt và tôm hoà quyện với gia vị bạn nhé.

Thịt và tôm được ướp trong khoảng 30 phút là Losupply đảm bảo thấm gia vị rồi.

Bước 3: Nấu nước lèo

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi nước chứa 3 lít nước sạch, bạn cho xương heo vào và bật bếp ninh xương cho ngọt. 

Xương được hầm với lửa nhỏ nhất trong khoảng 1 tiếng là đảm bảo nước đã ngọt xương thật nhiều

Vừa hầm xương, bạn đôi khi hãy mở nắp nồi ninh là vớt bỏ bọt cho nước dùng thêm trong hơn.

Bước 4: Công đoạn xào tôm thịt

Bạn bắt một chiếc chảo không dính lên bếp, sau khi đã nóng chảo, cho cho dầu đậu phộng vào đun thật sôi khi dầu bốc khói luôn, lúc này bạn hạ thật nhỏ lửa xuống.

Bạn cho thịt ba chỉ đã cắt vào chảo đảo cho thật đều, khi thịt chín 50%, bạn cho tôm và trứng cút vào đảo thật đều tay cho tất cả nguyên liệu này chín đều và săn chắc. nhanh chóng.

Gia vị bạn ước lượng sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé, nếu dầu hào gần rút, bạn cho vào chảo thêm 2 chén nước dùng, nêm nếm gia vị một lần nữa và nấu trong khoảng 20 phút xong thì tắt bếp.

Bước 5: Trình bày món Mì Quảng

Trước tiên bạn yêu chuẩn bị một chiếc tô trắng to xinh xắn. Bạn mang bao tay an toàn vào trực tiếp ước lượng lượng mì cho vào tô, mì một nắm tay là được.

Thịt ba rọi, tôm và trứng cút bạn sắp xếp đẹp mắt lên bề mặt của bún, rưới một ít nước xào lên phần nhân và bún.

Cuối cùng là bạn chan 1 vá nước dùng vào (lưu ý, với món Mì Quảng này, nước dùng ăn kèm sẽ rất ít, nhưng tùy theo sở thích ăn khô và ăn nước của người nhà mà bạn nên điều chỉnh lại nước lèo cho phù hợp nhé)

Thưởng thức Mì Quảng béo béo thơm ngon nào

Mì Quảng mang đậm phong cách người miền Trung, nhìn có vẻ là vùng đất khô cằn, nhưng khi trực tiếp trải nghiệm thì con người ta đều nhận được sự tình cảm chan chứa yêu thương và đậm sâu trong tâm hồn. Giống như món Mì Quảng này cũng vậy, tuy cách bày trí nhân có hơi đơn giản, bánh tráng và rau sống ăn kèm tuy không đặc sắc, nhưng hương vị lại say đắm lòng người đến như thế.

Một điểm đặc biệt lưu ý đến bạn yêu, bắt buộc những sản phẩm mang đến cho gia đình mình đều là các sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn sức khỏe nhất, vì thế hãy chọn mua các sản phẩm dầu ăn và gia vị mà Losupply đang sở hữu. Losupply không chỉ là người bán hàng tận tâm, người cung cấp các sản phẩm chất lượng, mà Losupply đóng vai trò là bác sĩ sức khỏe, mang đến những lời khuyên về thực phẩm và các món ăn tốt cho sức khoẻ và giúp ích cho cuộc sống của các gia đình Việt Nam ?? ?? ??

Bạn yêu muốn tham khảo thêm một số công thức của các món ăn gia đình, bạn hãy vào đường link bên dưới để chiêm ngưỡng các món ăn bổ ích mà Losupply đã tận tâm chỉ dẫn nhé.

https://hoidap.loship.vn/chu-de/n-gi-cung-losupply/an-gi-cung-losupply-an-gi-cung-losupply/

Sản phẩm giúp cho bạn mình thực hiện làm Mì Quảng

 

Dầu ăn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=dầu%20ăn

Hạt nêm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=hạt%20nêm


đường: https://losupply.vn/2905203-duong

Nước mắm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=nước%20mắm

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
02/04/2022
Hãy để nhận xét.