Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Cách làm Mì Ý sốt bò hầm chuẩn vị truyền thống cùng Losupply.

user Loship 11/02/2022
#miy #mispaghetti #miysotboham #miysotbobam

Mì Ý sốt bò hầm chuẩn vị truyền thống của nước Ý

Mì Ý Spaghetti sốt bò hầm là một món ăn truyền thống cựa nổi tiếng và mang biểu tượng tượng trưng của nước Ý, nhưng giờ đây món ăn gần như phổ biến và truyền bá rộng khắp trên thế giới, và nổi bật hơn khi được du nhập về ?? Việt Nam ?? và được nhiều thực khách ưa chuộng. 

Những sợi mì vàng tươi, mềm và óng ả. Được phủ bên trên cùng với nước sốt cà chua sánh mịn ngất ngây và làm bùng nổ vị giác của bất kỳ ai khi thưởng thức món ngay lần đầu tiên nếm thử. Mì Ý nhìn tuy có vẻ nhiều nguyên liệu phức tạp kết hợp với nhau một cách công phu và hoàn hảo, nhưng bạn không thể tưởng tượng được đâu, đến khi bắt tay vào thực hiện món Mì Ý thì bạn mới wow lên rằng, chúng dễ dàng quá vậy. 

Vậy thì còn chần chừ gì nữa, các chuyên gia đầu bếp của Losupply ơi, hãy bắt tay vào chế biến món Mì Ý Spaghetti sốt bò hầm cùng Losupply nhé!

Sau hàng trăm năm chuyển hoá và phát triển, cũng vì thế mà hương vị và nguyên liệu tạo thành món Mì Ý có sự thay đổi để phù hợp khẩu vị cho từng vùng miền. Tuy có nhiều công thức khác nhau như vậy, nhưng bí kíp cách làm Mì Ý ngon đúng chuẩn gu nước Ý, ai ai cũng bị mê mẩn khi thưởng thức. Chỉ có công thức sau đây mà Losupply muốn truyền đạt lại cho bạn. Thời gian luộc mì chuẩn xác và sự đầu tư công phu cho phần nước sốt linh hồn của món, nhất định chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của Losupply, tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công.

Nguyên liệu bạn yêu cần chuẩn bị để làm Mì Ý sốt bò hầm

  • Mì Ý có sợi dài được bán rẻ và chất lượng trên app https://losupply.vn
  • Cà chua: 10 quả lớn
  • Thịt bò xay hoặc băm nhuyễn: 100g đến 200g
  • Hành tây: 2/3 củ
  • Cần tây, là hương thảo, bột lá kinh giới, lá nguyệt quế (hoàn toàn nguyên lá)
  • Tỏi: 2 củ
  • Tương ớt
  • Linh hồn của nước sốt: Hoa hồi và rượu vang đỏ (nếu có)
  • Dưa chuột: 1 đến 2 trái
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường

link sản phẩm mì Spaghetti: https://losupply.vn/tim-kiem?q=mì%20Spaghetti

Bước 1: Lựa chọn và sơ chế các nguyên liệu làm Mì Ý sốt bò hầm

Losupply chỉ cho bạn bí kíp lựa chọn mua thịt bò để bạn mình mua đúng thịt sạch và an toàn cho sức khoẻ nhé.

  • Thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt, gân bò chắc khỏe có màu trắng và cứng nếu bạn ấn tay vào. Nên chọn mua những miếng thịt bò có thớ mềm, nhỏ nhưng không quá mịn. Ấn đầu ngón tay vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay, khô ráo, không nhớt và không có mùi hôi thì đó là thịt bò tươi và vẫn mới.
  • ?Không nên mua những tảng thịt bò có màu sắc sặc sỡ vì có thể chúng đã bị nhuộm phẩm hoá học. Thịt bò có màu lạ như màu tái xanh hoặc xuất hiện những nốt trắng tròn lạ giữa các thớ thịt.
  • Ngoài ra, những miếng thịt bò có màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, xương màu vàng, thịt nhão, sờ vào thấy dính tay hay có nước nhớt thì tuyệt đối không nên mua.?

Thịt bò khi được mua về, bạn cần rửa thật sạch và băm nhuyễn chúng thật nhỏ, vì thế sốt Mì Ý sẽ thật mịn màng và hoà quyện với những thành phần khác. Sau đó bạn hãy ướp thịt với những gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm theo tỉ lệ 1/2 thìa cà phê, cho một xí hạt tiêu để hương vị được khởi sắc nhé.

Lột vỏ hành tây, rửa sạch và tiến hành cắt băm nhỏ.

Tỏi rửa thật sạch và cũng tiến hành băm nhỏ.

Dưa chuột rửa sạch, cắt và thái lát cho thật vừa ăn

Cắt bỏ phần rễ rau thơm, rau mùi và rửa thật kỹ cho mất hết đất cát bụi nhé.

10 quả cà chua lớn bạn rửa sạch, loại bỏ cuống, bỏ hạt và xay nhuyễn chúng nhé.

Bước 2: Làm sốt thịt bò hằm

Bạn yêu cần chuẩn bị 1 cái chảo chống dính

?Bắt chảo lên bếp và bật lửa vừa, đến khi chảo nóng, bạn cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo, nếu không có dầu ô liu, bạn có thể cho 1 muỗng canh dầu ăn khác mà Losupply hiện đang bán rẻ nhẹ, sau đó tráng dầu quanh chảo.

?Tiếp theo, bạn giảm nhỏ lửa lại, rồi thêm hành tây, cà rốt, cần tây, lá hương thảo và tỏi đã chuẩn bị từ trước. Bạn dùng vá đảo đều trong khoảng 3 phút và đậy nắp vung lại khoảng trong 7 phút để những nguyên liệu được chín mềm. Xong bạn múc ra tô để riêng nhé.

?Sau đó, bạn bật lửa lên cỡ trung bình và cho thịt bò đã bằm vào (lửa trung bình lớn giúp cho thịt bò vẫn được đọng nước)

Đến khi thịt bò chuyển sang màu nâu, bạn đổ phần nguyên liệu lúc nãy vào và đảo đều tay.

Bạn tiếp tục cho toàn bộ các nguyên liệu như cà chua xay, bột lá kinh giới, lá nguyệt quế, rượu vang đỏ (nếu có) và hoa hồi.?

Bạn đảo đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì giảm lửa nhỏ lại, lửa lúc này liu riu thôi bạn nhé. 

?Đậy nắp lại và chờ đợi khoảng 1 giờ cho đến khi nước sốt sệt lại với độ sánh như ý muốn. Thỉnh thoảng bạn dở nắp và khuyến hỗn hợp sốt nhé, tránh trường hợp cháy đóng cặn dưới đáy chảo.

?Và cuối cùng là nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị với cả nhà yêu nhé.

Bước 3: Luộc mì Ý không bị dính

?Để có được những sợi mì Ý vàng ươm, dai thơm, không bị bở nát sẽ chẳng còn quá khó khăn với cánh nội trợ nữa đâu.

  • Đun sôi nước (nấu nước nhiều phòng trường hợp mì chín nở to tránh bị cạn nước nhé), khi nước đã sôi, bạn tiếp tục cho một một ít muối và một muỗng canh dầu ăn để mì Ý thêm bóng loáng và không bị dính cục nhé.?
  • Cho mì Ý vào. Tiếp theo là cho mì Ý sống vào (ta không nên bẻ gãy mì Ý), đợi 30giây đến 1phút thì sợi mì sẽ nhanh chóng mềm dần và ngập trong nước.
  • Đảo mì bằng đũa hoặc sử dụng chiếc kẹp gắp bằng nhựa để mì không bị đứt và có thể bị cháy dưới đít nồi (thường xuyên đảo nha)
  • Luộc mì tầm khoảng 10 đến 15 phút hoặc tuỳ loại mì mà có cách chín khác nhau, bạn mình có thể tham khảo trên bao bì của sản phẩm mì sống nhé. 
  • ?Tiếp đến, khi mì chín, bạn đổ mì ra một cái rổ to để mì trút hết nước và đặc biệt là không xả nước lạnh bạn nhé.

(Với những cách luộc mì khác, có bài sẽ viết khuyên bạn rằng nên trộn mì chín với một chút dầu ô liu nhằm cho các sợi mì không bị dính vào nhau. Cách làm này sai bạn nhé, vì làm như thế sẽ khiến cho sợi mì khó bám được sốt, nó cứ bị rời rạc và không hòa quyện được với nhau)

Cách tốt nhất để mì không bị dính lại với nhau là bạn nên trộn với sốt càng nhanh càng tốt vì khi này sợi mì vẫn còn độ nóng thích hợp. Vì thế mà Bước cuối cùng là bước luộc mì là hoàn toàn chính xác.

Bước 4: Trang trí dĩa mì Ý sốt thịt bò hằm

Cuộn tròn mì Ý và sắp xếp chính giữa của dĩa.

Từ bên trên, bạn cho một lượng sốt thịt bò bằm vừa đủ rưới lên mì

Cách làm mì Ý xào bò tại nhà ngon như ở nhà hàng

Các sản phẩm hỗ trợ bạn thực hiện món ăn này:

mì: https://losupply.vn/tim-kiem?q=Mì%20Spaghetti


tương cà: https://losupply.vn/tim-kiem?q=tương%20cà

link dầu ăn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=dầu%20ăn


đường: https://losupply.vn/2905203-duong

tiêu: https://losupply.vn/2905249-tieu

muối: https://losupply.vn/2905231-muoi

hạt nêm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=hạt%20nêm

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
11/02/2022
Hãy để nhận xét.