Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Chân gà sốt thái cay cay, chua chua.

user Loship 14/02/2022

Cách làm món Chân gà sốt thái như người Thái

Chân gà sốt thái, một món ăn được hết tinh từ những nguyên liệu gần gũi nhất với chúng ta, nhưng một khi đã kết hợp lại thì chúng vô tình tạo nên sức hấp dẫn và sự lôi cuốn không thể cưỡng lại nổi. Món ăn rất được giới trẻ Sài Thành ưa chuộng và đặt biệt là trong thời tiết mua gió lạnh như thế này. 

Với một chút vị chua của tắc xen lẫn với vị cay cay ớt, cùng với đó thêm một chút vị mặn và ngọt hết sức hoà quyện đã tạo nên công thức nước sốt độc đáo và hoàn hảo nhất cho món chân gà sốt thái này. Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn vặt thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình mình thưởng thức cho các ngày cuối tuần, thì món chân gà sốt thái luôn là chân lý và là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Hãy cũng Losupply bước chân vào chăn bếp nhà mình, keo tạp dề lên và cùng nhau thực hiện món ăn này bạn nhé.

Nguyên liệu cho món chân gà sốt thái gồm có:

  • 1kg chân gà
  • 15 cây sả
  • 2 củ tỏi
  • 5 trái ớt trái (tùy theo khẩu vị thích ăn cay của bạn nhé)
  • 15 quả tắc
  • 2 quả xoài hoặc 5 trái cóc
  • nhúm lá chanh tươi
  • 2 thìa canh ớt bột Hàn Quốc
  • Gia vị chuyên dùng: Đường, nước mắm, bột ngọt, giấm
  • Me đặc sệt

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Dao, đồ cắt móng
  • Thau to
  • Chảo chống dính
  • Những chiếc hộp to đựng được hết số lượng chân gà và nước sốt

Bí kíp chọn mua chân gà sạch và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Chân gà bị bơm nước thường có kích thước chân phồng to, mình sẽ cảm thấy gà mập nhưng thực chất là gà bị no nước, lớp da không bị ngăn và các chân còn không đều nhau. Chân gà tươi thường có 4 ngón chân cong hướng vào bên trong, khi nhấn mạnh thì mới căng phồng ra. Với chân gà bị bơm nước thì chúng căng to và không bị co lại.

Nếu chân gà bạn phát hiện thấy có dấu tích của cục u nần, máu tụ hoặc chân bị dị tật thì có nghĩa gà bị mắc bệnh. Bạn cũng không nên chọn chân gà có phần da bị trầy xước hoặc bị bầm dập vì rất có thể gà được bảo hạn sử dụng.

Chân gà tươi có màu trắng hồng tự nhiên, xương bên trong có màu đỏ. Bạn không nên chọn chân gà có màu sắc lạ, có xuất hiện các đốm đỏ, các vết xanh tím đôi lúc ánh xanh nhẹ hoặc có ngả màu vàng.

Bước 1: Bước sơ chế chân gà:

  • Bóp chân gà với muối, rượu và gừng để loại bỏ đi mùi tanh hôi.

Loại bỏ móng gà bằng đồ bấm móng.

  • Bạn chuẩn bị một nồi nước to, bắt nồi nước lạnh lên bếp và bật lửa. Bạn bỏ thêm vào nồi một ít lá chanh, 5 cây sả đập dập, muối và gừng đập dập (làm như vậy sẽ khiến những tác nhân hại sâu bên trong móng gà được loại bỏ sạch). Sau khi nước luộc chân gà sôi, bạn tắt bếp, vẫn để chân gà ngâm trong nước nóng tầm 5 phút để chân gà chín hơn nhé)

Trong 5 phút chờ đợi, bạn mình nên chuẩn bị một thau nước đá lạnh nhé.

  • Sau khi chân gà đã chín, bạn vớt để ngay vào thau nước đá (cách này sẽ khiến chân gà được dai hơn và giòn ngon sực sực.
  • Sau đó bạn lại vớt ra để ráo. Rồi lại tiếp tục sắp xếp chân gà vô hộp đựng sạch. Bảo quản những hộp chân gà trong tủ lạnh ngăn mát thêm khoảng 20 phút nữa (thao tác này sẽ giúp cho chân gà thêm săn chắc lại và giòn hơn nữa)

Bước 2: Nấu nước sốt 

Cho dầu vào chảo và chờ cho đến khi dầu nóng thì bỏ tỏi băm vào phi thơm lên

Tiếp tục cho me hoặc 2 thìa canh giấm gạo, 4 thìa canh nước mắm, 2 thìa đường, một ít bột ngọt, 2 thìa canh bột ớt Hàn Quốc, 1 chén sả xay, một chút nước lạnh cho cân bằng hương vị, độ cay bỏ thêm tùy theo sở thích của nhà mình nhé.

Đảo đều nguyên liệu và đun sôi chúng cho đến khi nước sốt có dạng sệt sệt, sau đó nêm nếm gia vị thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp.

Để sốt qua một bên chờ cho sốt nguội nhé.

Bước 3: Hoà quyện tất cả chúng với nhau

  • Xoài gọt vỏ rồi cắt thành từng khối vuông (xoài sống bạn nhé). Quất bạn rửa sạch và cắt dọc chúng ra.
  • Sau 20 phút để chân gà trong tủ mát, bạn lấy ra ngoài
  • Vẫn để thau chân gà ở đấy, bạn cho xoài, quất, lá chanh, sả thái mỏng vào và trộn đều nhau.
  • Bước cuối cùng, bạn rưới nước sốt lên rồi tiếp tục trộn đều. Bạn phải đảm bảo rằng nước sốt luôn được hòa quyện với tất cả nguyên liệu có trong thau, như thế chúng ta mới hưởng được chính xác hương vị của món ăn trong từng thành phần.

Thế là chúng ta đã hoàn tất món Chân gà sốt thái rồi, còn ngần ngại gì nữa, cùng nhau thưởng thức thành quả thôi nào.

Losupply đảm bảo, chỉ cần bạn mình thực hiện đúng theo công thức tạo món do Losupply hướng dẫn, nhất định món ăn bạn chế biến sẽ thật ngon, thật lôi cuốn và bổ dưỡng cho cả nhà mình.

Losupply chúc bạn yêu thành công nhé.

những sản phẩm giúp cho bạn mình thực hiện món ?

link dầu ăn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=dầu%20ăn


đường: https://losupply.vn/2905203-duong

hạt nêm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=hạt%20nêm

 

 

 

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
14/02/2022
Hãy để nhận xét.