Nhập số điện thoại của bạn để tiếp tục
![](https://hoidap.loship.vn/wp-content/themes/supportcenter/partials/assets/vi_VN.png)
Nhập số điện thoại của bạn để tiếp tục
Sườn xào chua ngọt là món ăn thường xuyên được xuất hiện trong các bữa cơm của gia đình Việt Nam. Một món ăn chứa nhiều tinh chất bổ dưỡng cải thiện cho cơ thể hoàn thiện về sức khỏe cũng như có một thể lực cực tốt để phục vụ cho một ngày làm việc hoàn hảo.
Sườn xào chua ngọt là món chính trong các bữa ăn gia đình, nó mang theo hương vị chua chua ngọt ngọt của me, vị hơi cay the the của ớt trái, miếng sườn non vàng đượm màu luôn lôi cuốn và cùng với nước sốt màu nâu cánh dán tạo nên một màu sắc đặc trưng và hấp dẫn không thể chối từ.
Vậy thì còn chần chừ gì nữa, các bạn đầu bếp gia đình ơi, hãy cùng với Losupply đi chợ và cùng thực hiện món Sườn xào chua ngọt này nhé.
⚡Sườn non sau khi được mua về, bạn rửa kĩ sườn qua nước sạch nhằm loại bỏ những bụi mịn độc hại. Chuẩn bị cho mình 1 cái thớt và chặt sườn thành từng khúc nhỏ tầm 5cm vừa ăn bạn nhé.
⚡Bắt một nồi nước lên bếp, trong lúc đợi cho phần nước sôi, bạn bỏ thêm vào nồi 1 chút muối. Khi nước sôi thì trần thịt sườn qua nước sôi vài lần rồi vớt qua một bên để cho ráo nước (bước này nhằm giúp cho sườn được loại bỏ bớt những tạo chất dơ bẩn còn sót lại trên bền mặt bên ngoài)
⚡Khi sườn ráo sạch hết nước, bạn cho sườn vào 1 chiếc tô ta và đồng thời cho gia vị được chuẩn bị sẵn vào:
Tỏi và hành tím ta loại bỏ lớp vỏ bên ngoài và băm thật nhỏ chúng ra, cùng với đó là 2 quả ớt trái loại hết hạt rồi cũng bằm nhỏ luôn bạn nhé (hạt ớt ăn nhiều sẽ bị đau bao tử nên Losupply khuyên bạn yêu hạn chế ăn chúng nhé)
Nửa chén nước lọc, bạn cho 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 2 thìa tương ớt cuối cùng là cho tỏi hành và ớt đã được băm nhuyễn trước đó vào và khuấy đều chúng. Khuyến đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu trên được hoà tan hết bạn nhé.
Bạn bắt 1 chiếc chảo lên bếp rồi bật lửa vừa, cho đến khi chảo nóng lên, bạn cho một ít dầu ăn nhé, tiếp tục chờ đến khi dầu nóng thì cho sườn đã được trụng trước đó vào.
Tiếp tục rác sườn cho đến khi chúng mặc chiếc áo màu vàng nhẹ là tắt bếp bỏ vào tô riêng biệt (các bạn lưu ý nhé, sườn rán lên màu vàng nhẹ là được, nếu như bạn rán quá lâu, sườn sẽ dần mất nước và dai hơn cũng vì thế sẽ mất dần đi vị ngọt)
?Cà chua sau khi cắt cuốn và rửa sạch để loại bỏ nhiều bụi bẩn, bạn thái mỏng chúng và rồi bỏ vào chảo sườn vừa rán.
?Cà chua mềm nhũn ra thì cùng lúc cho sườn rán và sốt me vào.
Nếu thấy sườn cạn nước quá, bạn cho 1/2 bát nước vào rồi tiếp tục đảo đều, lưu ý bếp lửa để lửa nhỏ bạn nhé. Chờ cho đến khi sườn được áo một lớp sốt đậm đặc thì bạn tắt bếp.
Để dạy thêm hương vị thịt sườn, khi tắt bếp, bạn đồng thời rưới lên món nước cốt chanh và đảo đều thêm một lần nữa.
?Trang trí thêm một chút ngò thơm và hành lá để màu sắc món Sườn xào chua ngọt thêm hấp dẫn bạn nhé.
tương cà: https://losupply.vn/tim-kiem?q=tương%20cà
link dầu ăn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=dầu%20ăn
đường: https://losupply.vn/2905203-duong
tiêu: https://losupply.vn/2905249-tieu
muối: https://losupply.vn/2905231-muoi
hạt nêm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=hạt%20nêm