Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Cách làm Nama Chocolate Tươi cho ngày Valentine thật lãng mạn cùng Losupply.

user Loship 14/02/2022

Cách làm Nama Chocolate Tươi nhân ngày Valentine lãng mạn

Nama chocolate là sự hòa quyện giữa cảm xúc, sự lãng mạn và tình yêu nồng cháy từ các cặp đôi ?Mọi người trên thế giới tin rằng chocolate có cội nguồn từ tâm linh thuần khiết, những nguồn năng lượng siêu nhiên, mãnh liệt, khiêu gợi và nhiều cám dỗ. Nama chocolate – một món quà đến từ thượng đế, vì vậy khi dành tặng cho một nửa yêu thương, thì chocolate chính là lời bày tỏ tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất, là lời hứa cho một tình yêu vĩnh hằng ?

?Ý nghĩa hơn thế nữa nếu như chúng ta tự thực hành món Nama chocolate này để dành tặng cho những người chúng ta yêu thương, một món quà tự tay thực hiện chứa đựng biết bao tình cảm yêu thương sâu sắc, người thương cũng từ đó mà cảm động không ngừng rơi lệ vì hạnh phúc. Còn đối với hội độc thân hay đăng có crush vẫn luôn cố gắng tìm kiếm một nửa kia cho cuộc đời mình, các bạn sẽ dành món quà ý nghĩa này cho người thương chứ. ?Lời tỏ tình sẽ thành hiện hiện thực khi bạn có sự đầu tư vào tình yêu, sự cố gắng không ngừng nghỉ. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Losupply thực hiện món quà chính tay mình tạo ra – Nama chocolate các bạn nhé.

Điểm khác biệt giữa Nama chocolate và các loại chocolate khác là sự mềm dẻo, nhanh tan trong miệng cộng thêm vị đắng nhưng ngọt ngào, khiến bao người phải ngây ngất.

Công thức thực hiện Nama chocolate là vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một chút sự khéo léo, một chút sự cố gắng và một chút sự đầu tư tình cảm thì nhất định, món ra cho ra lò sẽ rất hoàn hảo.

Để làm Nama chocolate chuẩn vị, bạn yêu nên cân nhắc để chọn đúng nguyên liệu nhé.

  • Với những loại chocolate sữa thì hàm lượng cacao khoảng 65-70% như thế sẽ khiến hương vị Nama chocolate rất ngọt và không còn vị đắng vón có nữa.
  • Nếu thích vị đắng nguyên thuỷ, bạn nên chọn chocolate có hàm lượng cacao nhiều khoảng từ 90% trở lên.
  • Bạn cũng nên chú ý, thành phần làm nguyên liệu chocolate là có bơ cacao (cacao butter) chứ không phải là bơ từ dầu thực vật nhé.
  • Bạn yêu nên chọn bơ động vật không muối và tuyệt đối không chọn bơ thực vật nhé. Nếu dùng bơ động vật có muối, thì Nama chocolate sẽ có vị mặn hơn mức cho phép luôn bạn nhé.
  • Kem tươi whipping cream bạn cũng chú ý chọn đúng loại kem có ghi rõ “whipping cream” mà không phải loại kem ăn liền đâu nhé.
  • Kem tươi nên có % chất béo là từ 37% trở lên, nếu như % kem thấp hơn thì bạn có thể tăng khối lượng bơ lên một chút nhé.

Nguyên liệu và vật dụng để làm Nama Chocolate Tươi

  • 100ml kem tươi whipping cream
  • 200gr chocolate (70-75% cacao)
  • 15gr bơ nhạt
  • 1 thìa canh rượu có hương thoang thoảng (brandy, rum,…) nguyên liệu rượu là không bắt buộc bạn nhé.
  • 1 thìa cafe bột cacao (cacao để mình rắc lên trên Nama chocolate đấy)
  • Khuôn inox có kích cỡ tầm 10x10cm
  • Tô thuỷ tinh to
  • Muỗng gỗ dài
  • 1 chiếc nổi nhỏ
  • 1 con dao có phần lưỡi dài
  • 1 cái khăn nóng
  • 1 cái rây mắt lưới nhỏ

Bắt tay vào làm Nama chocolate thôi nào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm Nama chocolate

?Chocolate bạn giã cho thật nhỏ, hoặc bạn có thể lấy dao để nghiến chúng ra.

Bơ động vật cũng nghiền chúng ra thật nhỏ để bơ dễ hoà quyện với kem hơn bạn nhé

Với khuôn inox, bạn mình nên rửa sạch rồi để cho thật là khô nước. Nếu như nước vẫn còn đọng trên khuôn thì khi đổ chocolate vào, chocolate sẽ xuất hiện nhiều lỗ thủng không đẹp mặt.

Sau khi khuôn đã khô ráo, bạn xếp 1 lớp giấy nến lên bề mặt khuôn nhé.?

Bước 2: Đun kem tươi

?Nồi nhỏ đã được chuẩn bị từ trước, bạn lấy ra để thực hiện bước tiếp theo là đun kem tươi nhé.

Bạn bỏ kem tươi vào nồi và đun trong lửa thật nhỏ (bạn có thể thực hiện đun cách thuỷ)

bạn yêu lưu ý, nếu đun kem tươi ở nhiệt độ quá lâu, kem sẽ nhanh chóng bị trào ra bên ngoài, vì thế, khi đung kem tươi mà bạn thấy trên bề mặt kem có xuất hiện bọt khí, thì ngay lập tức bạn nhất nồi xuống ngay nhé.?

Bước 3: Trộn hỗn hợp chocolate

?Khi kem tươi vừa được nhắc khỏi bếp, bạn đồng thời cho chocolate và bơ động vật đã được nghiền từ trước vào và khuấy đều.

Bạn yêu khuấy đều tay để bơ, chocolate được tan chảy và hòa quyện vào lớp kem tươi. 

Bạn quan sát thật kỹ nhé, khi hỗn hợp chuyển hoàn toàn từ vón cục sang đặc sệt và sánh mịn, chúng có độ bám dính nhất định thì nồi chocolate đun chảy đã thành công rồi đấy.

Nếu bạn yêu có chuẩn bị rượu, thì khi hỗn hợp đã hòa quyện sánh mịn, bạn hãy đổ một ít rượu vào nhé. Rượu sẽ giúp cho hương vị chocolate trở nên đậm hơn, hương thơm đặc trưng và lan tỏa.?

Cách làm socola Valentine hình chữ, kẹo viên làm quà tặng yêu thương - Chả lụa hai lúa

Bước 4: Cho chocolate và khuôn

?Sau khi đã hoàn tất công đoạn trộn hỗn hợp chocolate, thì bạn đỗ hỗn hợp ra chiếc khuôn inox có lót giấy nến đã được chuẩn bị trước đó.

Bạn cần khuôn và vỗ nhẹ xuống mặt bàn, thao tác này nhằm giúp đáy bánh loại bỏ được những bọt khí, bán trở nên mềm mại hơn và ngoài ra còn khiến hỗn hợp được trải đều trên khuôn.

Sau đó hãy từ từ và thật cẩn thận để khuôn chocolate đưa vào ngăn mát tủ lạnh, thời gian là khoảng 4 tiếng bạn nhé.

Quá trình làm lạnh này khiến cho chocolate được đông lại, mang nhiều vị tươi mát thăng hoa.?

Nama chocolate Nhật phiên bản cực ngon với 5 cách làm giản dị và đơn giản tận nơi !

Bước 5: Tạo ra trọn vẹn thành phẩm Nama chocolate

?Khi chocolate đã trải qua 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh, bạn lấy ra và thực hiện bước tiếp theo nhé.

Giờ dao có lưỡi dài và khăn nóng mới có công dụng. Dao và khăn nóng có công dụng giúp cho thao tác cắt chocolate bạn làm thật dễ dàng hơn, ngoài ra còn giúp cho miếng chocolate không bị rơi những mảnh vụn bị gãy.

Vì dao là dụng cụ sắt nhọn nên bạn mình cẩn thận nhé.

?Bạn cắt miếng chocolate lớn thành từng miếng chocolate nhỏ hình vuông có cạnh khoảng 2cm. (Lưu ý, bạn nhớ lau sạch dao bằng khăn nóng sau mỗi lần cắt chocolate nhé, thao tác này sẽ giúp cho chocolate được vuông vức đẹp mắt hơn)

?Sau khi cắt xong, bạn để bột cacao vào rây lưới nhỏ và từ từ phủ lên trên nama chocolate nhé. Tuỳ theo chocolate bạn muốn thưởng thức trọn vị đắng hay vị ngọt mà thao tác phủ cacao bạn có thể chỉnh tuỳ thích nhé. Ngoài ra bạn có thể phủ bột cacao trước khi cắt chocolate để chocolate khó bị dính khi cắt nhé.

Việc phủ một lớp bột chocolate mỏng không những tăng thêm vị chocolate mà còn giúp che đi những giọt nước bám trên bề mặt do chênh lệch nhiệt độ khi bỏ nama chocolate từ tủ lạnh ra môi trường bên ngoài.

Vậy là chúng ta đã thành công trọn vẹn làm món nama chocolate rồi bạn nhé. Bạn hãy tưởng tượng mà xem, khi bạn mình nhẹ nhàng nhắc viên kẹo nama chocolate màu nâu đen quyến rũ lên và đút cho người thương của mình. Ôi thật lãng mạn làm sao!

Vị nama chocolate tan chảy trong miệng, cộng thêm hương vị đắng đắng nhưng pha một chút ngọt ngào thỏa mãn vị giác, chắc chắn bầu không khí bây giờ sẽ thật là ấm áp và nồng cháy tính yêu hạnh phúc.???

?Losupply đáng yêu chúc bạn thành công cưa đổ crush và hạnh phúc với tình yêu trọn vẹn của mình?

những sản phẩm giúp cho bạn mình thực hiện món ? nama chocolate

giấy nến: https://losupply.vn/tim-kiem?q=giấy%20nến

sữa kem tươi: https://losupply.vn/tim-kiem?q=kem%20tươi

bột cacao mịn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bột%20cacao
 
socola: https://losupply.vn/tim-kiem?q=socola

 

 

 

 

 

 

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
14/02/2022
Hãy để nhận xét.