Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Cách làm Sữa chua trân châu Hạ Long – Losupply

user Loship 29/03/2022

Cách làm Sữa chua trân châu Hạ Long – Losupply

Giải mã cách làm món Sữa chua trân châu Hạ Long

Không phải đơn giản mà Sữa chua trân châu lại trở thành món ngon Hạ Long được xuất hiện và nổi tiếng rộng khắp mọi miền Tổ Quốc. Món sữa chua được chế biến vô cùng đơn giản và hầu như 100% đều là do ý tưởng sáng tạo của con người Hạ Long tạo thành. 

Sữa chua trân châu Hạ Long là sự đa tài khi kết hợp giữa sự béo dẻo mịn màng của sữa chua, thanh mát và ngọt ngào của những viên ngọt trân châu xinh xắn và hương vị béo ngậy của nước cốt dừa càng tạo nên sự thu hút khiến thực khách khó có thể cưỡng lại. Chỉ cần nếm thử qua lần đầu là đủ làm say mê, nhớ nhung cả một đời.

Losupply và bạn cùng bắt tay nhau thực hiện lại món Sữa chua Hạ Long quyến rũ này để mang đến cho gia đình và thực khách của mình nhé.

Nguyên liệu độc quyền cho món Sữa chua trân châu Hạ Long do Losupply công bố

Sữa chua

  • 1 hộp sữa chua lỏng
  • Sữa tươi
  • 1 hộp sữa đặc
  • Nước sôi và nước sôi để nguội
  • Lò nướng hoặc nồi cơm điện
  • Lọ thuỷ tinh có dung tích 100ml

Trân châu nước cốt dừa

Topping thêm

  • Dừa khô
  • Chuối khô
  • Ô mai
  • Hoa quả

Bắt tay vào thực hiện các công đoạn làm sữa chua thôi nào

Sữa đặc, nước nóng, nước đun sôi để nguội và sữa tươi theo đúng tỉ lệ (1:1:1:1). Bạn để 4 nguyên liệu này vô một chiếc nồi có dung tích vừa phải, trộn đều để tất cả nguyên liệu hoà hợp lại với nhau.

Bạn bật lửa bếp thật nhỏ, đun hỗn hợp trên, khi nhiệt độ lên tới 40 độ C, bạn đổ và nồi thêm 1 hộp sữa chua và tiếp tục đảo đều (sữa chua lúc này sẽ đóng vai trò làm men cái)

Bạn lấy những chiếc hũ thuỷ tinh và nồi cơm điện ra.

Sau khi hỗn hợp trong nồi đã hòa quyện, sữa đặc và sữa tươi đã hoà hợp với nhau, bạn cẩn thận rót hỗn hợp đổ vào từng hũ thuỷ tinh, đậy nắp thật kín và ủ trong nồi cơm điện.

Nếu như thời tiết quá nóng, bạn ủ sữa chua trong nồi cơm điện khoảng 6 tiếng, còn nếu thời tiết hơi se se lạnh, bạn phải tăng thời gian ủ lên từ 8 đến 9 tiếng.

Nếu không có nồi cơm điện, hoặc nồi cơm điện quá bất tiện, bạn có thể sử dụng cái nồi có nắp đậy, bọc khăn dưới đáy nồi và khi cho hũ sữa chua vào, bạn lại bọc khăn lên trên để đảm bảo hũ sữa chua không tiếp cận với không khí, rồi đập nắp vung thật kín lại.

Sau khi đã đủ thời gian ủ, bạn phải thật là nhẹ tay di chuyển từng hũ sữa chua vô tủ lạnh ngăn mát hoặc ngăn đá tùy theo sở thích của bạn. Đợi tới lúc sữa chua cứng lại là chúng ta có thể chén được rồi. (Bạn nhẹ tay lấy sữa chua cho vào tủ lạnh để tránh sữa chua bị đông nhiều nhé)

Trong khoảng thời gian bạn chờ sữa chua đông lại, bạn tiến hành các bước để làm trân châu dừa nhé.

Đầu tiên là phần cùi dừa. Bạn rửa cùi dừa với nước cho sạch, lấy dao cắt cùi dừa như cát hạt lựu sao cho từng miếng cùi dừa chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay cái

Trộn bột năng cùng với đường cát, bạn cho cùi dừa vô trộn chung luôn. Đổ từ từ nước ấm vào sao cho bột được dẻo mềm và không bị dính tay nữa. (đừng đổ một lần quá nhiều nước vì bột có thể bị nhão, cũng đừng đổ quá ít nước vì bột có thể bị khô cứng khó nặn)

Sau đó bạn vo viên từng cùi dừa với bột, sao cho từng viên trân châu đều có cùi dừa nằm chính giữa ở bên trong. Sau khi nặn xong toàn bộ bột và cùi dừa, bạn áo những viên trân châu này qua lớp bột khô để đảm bảo chúng không bị dính với nhau dù trong thời tiết nóng.

Bạn bắt thêm một nồi nước, khi nước sôi, bạn thả từ từ trân châu vào luộc, tầm 10 đến 15 phút thì trân châu sẽ nổi trên mặt nước, đấy là trân châu đã chín rồi đấy. Bạn vớt trân châu ra để trong một thau đá cho trân châu trên tròn và căng mọng.

Tiếp đến là đun sôi nồi nước cốt dừa đã chuẩn bị, nếu có lá dứa, bạn có thể cho vào để hương thơm thêm sự lôi cuốn nhé. Khi nước dừa sôi, bạn thả một lượng trân châu vừa đủ vào, chờ thêm 2 phút là có thể tắt bếp được rồi.

Vì sữa chua có rất nhiều men tiêu hoá cũng như quá trình lên men đã tạo ra nhiều tạp khuẩn, điều kiện quá tốt để vi khuẩn dễ dàng sinh sôi. Đừng lo, Losupply sẽ chỉ bạn những cách bảo quản sữa chua để bạn có được nhiều trải nghiệm tốt hơn nhé.

  • Mỗi lần làm xong một mẻ sữa chua, bạn phải chén sạch trong vòng 2 đến 4 ngày. Sữa chua để ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 độ C.
  • Bạn nên sử dụng hũ thuỷ tinh để giúp cho việc bảo quản hơn
  • Trân châu bạn phải để riêng biệt với nước cốt dừa ở nhiệt độ 8 độ C, thì hạn sử dụng đạt được là 3 ngày.
  • Bạn cho một lượng trân châu vừa đủ ăn để nấu với nước cốt dừa thôi, đừng nấu hết trân châu với nước cốt dừa, Losupply sợ chúng có vị chua không còn ngon nữa.

Đấy là tất tần tật các công đoạn làm Sữa chua trân châu chuẩn Hạ Long mà Losupply đã tận tình hướng dẫn cho bạn. Không cần phải đi đâu xa, không cần phải chọn lựa những quán ăn xa xỉ, chỉ cần bạn yêu mình bỏ ra một chút công sức, bỏ ra một chút sự khéo léo thì bạn đã mang đến một món ăn ngon tuyệt vời nữa đến cho gia đình nhỏ của mình rồi.

 

Một điểm đặc biệt lưu ý đến bạn yêu, bắt buộc những sản phẩm mang đến cho gia đình mình đều là các sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn sức khỏe nhất, vì thế hãy chọn mua các sản phẩm dầu ăn và gia vị mà Losupply đang sở hữu. Losupply không chỉ là người bán hàng tận tâm, người cung cấp các sản phẩm chất lượng, mà Losupply đóng vai trò là bác sĩ sức khỏe, mang đến những lời khuyên về thực phẩm và các món ăn tốt cho sức khoẻ và giúp ích cho cuộc sống của các gia đình Việt Nam ?? ?? ??

Bạn yêu muốn tham khảo thêm một số công thức của các món ăn gia đình, bạn hãy vào đường link bên dưới để chiêm ngưỡng các món ăn bổ ích mà Losupply đã tận tâm chỉ dẫn nhé.

https://hoidap.loship.vn/chu-de/n-gi-cung-losupply/an-gi-cung-losupply-an-gi-cung-losupply/ 

Sản phẩm giúp cho bạn mình thực hiện làm sữa chua trân châu Hạ Long

Losupply không biết là bạn yêu có nhiều thời gian để hoàn chỉnh các công đoạn làm trân châu hay không, hay để Losupply thực hiện vài bước giúp mình nhé.

Losupply có các sản phẩm hạt Trân châu hoàn chỉnh đã được nhào nặn và tạo thành phẩm. Bạn không cần quan tâm đến hương vị và nguyên liệu, Losupply đảm bảo hương vị của chúng tuyệt vời nhất. 

Sữa tươi trân châu Hạ Long - Losupply

Sữa tươi: https://losupply.vn/tim-kiem?q=sữa%20có%20đường

Sữa đặc: https://losupply.vn/tim-kiem?q=sữa%20đặc

Đường: https://losupply.vn/2905203-duong

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
29/03/2022
Hãy để nhận xét.