Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Cách nấu Cháo trai nóng hổi và ấm áp trong những ngày Sài Gòn mưa to.

user Loship 04/03/2022

Cách nấu Cháo trai siêu ngon

Với thời tiết mát mẻ mùa mưa ở Sài Gòn như bây giờ, một tô Cháo Trai nóng hổi quyện với vị cay cay của ớt thì còn gì bằng! Chỉ cần cắn một miếng thôi cũng đủ làm ấm toàn thân và xua tan giá lạnh! 

Cháo Trai là món ngon quen thuộc với hầu hết người dân vùng quê. Khi bạn đói hoặc quá lười ăn cơm, không gì bằng một bát cháo ngọt với ngao. Đây cũng là một món ăn giải rượu tuyệt vời!

Theo các chuyên gia dinh dưỡng Úc, 100g thịt trai chứa: 172 calo, 16-22g protein, 0,6g chất béo bão hòa, 2,3g chất béo, 314-353 mg natri, 3,0 mg sắt, 5-6g carbohydrate, 270 mcg i-ốt, 150 mg Omega. -3 Axit béo, 96 mcg Selen, 1, 2,27 mg Kẽm, 20,4 mg B12. Hến là một món ăn quen thuộc cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Ăn trai tốt cho tim mạch, tốt cho hệ thần kinh và tế bào, tốt cho sinh lý nam giới… Bên cạnh một số lợi ích trên, khi ăn vỏ ngao cũng có nhiều rủi ro như: dễ nhiễm trùng, dị ứng (người dị ứng với protein), ngộ độc kim loại … Nguyên nhân là do vỏ trai ở dưới bùn nên ăn tảo và kim loại nặng. Trai chứa nhiều chất đạm nên người bị gút nên tránh.

  1. Nguyên liệu cần có

  2. Cách mua trai tươi, an toàn 

    Để đề phòng ngộ độc, không mua hoặc ăn trai đã chết. 

    Cách kiểm tra tốt nhất là dùng ngón tay sờ vào vỏ, nếu hến còn sống thì vỏ sẽ từ từ đóng lại. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến mùi của trai. ?

    Thịt trai tươi thường không quá dày và không quá tanh. Không nên chọn những loại vỏ bị nứt, vỡ, dập nổi, dập nát vì như vậy động vật dễ nhiễm vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. 

    Không nên mua trai, đông lạnh hoặc đóng gói trong túi nhựa vì chúng thường không còn tươi hoặc đã qua xử lý hóa học.

  3. Sơ chế con trai bạn nha

    Chị em nào khéo tay biết mổ trai thì mổ luôn lúc nó còn sống thì trai sẽ ngọt và ít dai hơn. Tách vỏ, lấy thịt rồi vệ sinh trai bằng muối và một lát chanh là sạch ngay lớp nhớt, quan trọng là vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng của trai!

    Hoặc chị em nào mình không có thời gian hoặc không biết mổ thì rửa sạch trai. Rồi ngâm với một chút mẻ hoặc ớt để nó nhả hết nhớt bẩn ra rồi cho vào nồi cho nước và một chút muối đun sôi .

    Vớt trai ra làm sạch bỏ hết phần phân của nó rồi thái sợi, nước trai để nguội

  4. Công đoạn nấu cháo

    Cho gạo vào nồi đun cho vài hạt muối vào cho nhanh nhừ và nở cháo

    Hành khô băm nhuyễn.

    Rau răm nhặt sạch, thái nhỏ 1/2.

    Hành lá nhặt hết rễ rồi cắt nhỏ

  5. Xào thịt trai ngon lành cành đào

    Cho 1/2 thịt trai vào nồi đun cùng cháo

    Cho chảo lên bếp, phi hành khô đến khi thấy vàng đều vừa ăn thì vớt ra.

    Để lại 1 phần hành khô vừa phi, tiếp tục cho thịt trai vào đảo đều tay.

    Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Cho 1 chút rau răm thái nhỏ vào đảo đều. Chị em nào không thích ăn dai thì có thể đảo nhanh. Còn thích ăn dai thì xào săn thịt trai vào rồi hãy cho rau vào nhé

  6. Nấu cháo trai

    Nước trai để nguội cho bột gạo vào quấy đều.

    Sau đó cho vào nồi cháo quấy đều nêm gia vị. Việc thêm bột vào cháo để tăng độ thơm, ngậy và nhất là cháo ăn không bị vữa nhé các chị em!

    Nêm gia vị vào cháo thêm một chút đường để gia vị được đậm đà hơn.

 

Bạn yêu muốn tham khảo thêm một số công thức của các món ăn gia đình, bạn hãy vào đường link bên dưới để chiêm ngưỡng các món ăn bổ ích mà Losupply đã tận tâm chỉ dẫn nhé.

https://hoidap.loship.vn/chu-de/an-gi-cung-losupply/an-gi-cung-losupply-an-gi-cung-losupply/

 

Sản phẩm giúp cho bạn mình thực hiện món Cháo trai?

Link sản phẩm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=gạo

Dầu ăn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=dầu%20ăn

Hạt nêm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=hạt%20nêm


đường: https://losupply.vn/2905203-duong

Nước mắm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=nước%20mắm

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
04/03/2022
Hãy để nhận xét.