Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

công thức làm cơm tấm được lưu truyền qua nhiều thế hệ- cơm tấm Losupply nấu ngon như mẹ nấu.

user Huyền Đỗ 05/01/2022

Công thức bí truyền cơm tấm của Losupply

Cơm tấm – Cơm tấm Sài Gòn là một món ăn của Việt Nam được rất nhiều người Việt ưa thích. Nguyên liệu của món chủ yếu làm từ gạo tấm, đến từ đất nước có nền nông nghiệp trồng lúa và xuất khẩu lúa gạo đứng nhất trên thế giới trong nhiều năm qua.

Cơm tấm tại các vùng miền có nhiều tên gọi khác nhau, tuy nhiên nguyên liệu, thành phần chế biến và cách thức chế biến món ăn gần như là giống nhau.

Một dĩa Cơm tấm truyền thống sẽ có những thành phần nào, Losupply biết òi đó, để Losupply gợi ý cho các bạn nhaaa. Tất cả các nguyên vật liệu đủ cho khẩu phần mỗi dĩa Cơm tấm cho 3 người nhé.

————————————————————————————————————————

Bước 1: Ướp sườn hoặc cốt lết ?

Cách ướp gia vị cho món sườn hoặc cốt lết trên lò than sao cho đúng cách và luôn giữ được hương vị nguyên bản tươi ngon, tất cả tất cả đều sẽ hoàn hảo nếu bạn áp dụng theo đúng trình tự các bước thực hiện như Losupply đã bật mí.

  • Rửa thật sạch sườn hoặc cốt lết qua ít nhất 2 lần nước. Để khô ráo
  • Dùng chày cối, lưng cán dao để dằn thịt cho mềm, càng mềm thì thịt càng thấm gia vị.

Link sản phẩm gia vị: https://losupply.vn

Gia vị tương ứng với 1kg thịt sườn: 2 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng cafe muối trắng, 2 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe tiêu, 3 muỗng canh dầu ăn đầu hành băm, hành tím băm, tỏi băm.


————————————————————————————————————————

Bước 2: Nấu cơm bằng gạo của Losupply

Link sản phẩm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=gạo

Gạo là hạt ngọc trời được kết tinh tất cả sinh ký của trời đất tạo nên những hạt gạo chất lượng và sáng bóng thu hút ⚡ Gạo tấm thường là những mảnh vụn của hạt gạo bị vỡ trên cánh đồng lúa khi phơi khô, khi vận chuyển hoặc khi xay sàng. Người xưa thường gọi hạt gạo tấm là loại gạo tứ phẩm, những hạt còn sót lại sau khi trải qua các hoạt động sàng lọc.

————————————————————————————————————————

Bước 3: Làm nước mắm kẹo kẹo và sóng sánh.

Losupply nói rằng chén nước mắm chính là linh hồn của món Cơm tấm. Ai đã từng thưởng thức món cơm tấm này đều không tài nào quên được hương vị mặn mặn xen lẫn với một chút vị ngọt lôi cuốn và cùng với vị cay thật sự hoà quyệt, tạo nên hương bị cho tổng thể món ăn thật sự hấp dẫn và động lòng người.

bột năng: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bột%20năng

  

link sản phẩm nước mắm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=nước%20mắm

  • Chén 1: Bột Năng Đa Dụng Meizan 1/2 muỗng canh và nước sôi hoà tan với nhau, quậy đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp lỏng sánh lại rồi để nguội
  • Chén 2: Cho 1 muỗng canh đường vào 1 muỗng canh nước lọc ấm và khuấy cho đến khi đường hoà tan hết
  • Theo thứ tự cho 2 muỗng canh nước mắm Nam Ngư của Losupply và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào và khuấy đều tay cho nước mắm, đường và nước cốt chanh hoà tan lại với nhau.
  • Tiếp tục cho tất cả nguyên liệu còn lại vào chén nước mắm: 1/2 muỗng canh tỏi nhuyễn, 1/2 muỗng canh ớt nhuyễn
  • Cuối cùng: Đổi 2 chén dung dích nước mắm và bột năng vào với nhau, sự sóng sánh của nước mắm theo như ý nguyện đã được thực hiện một cách hoàn hảo

————————————————————————————————————————

Bước 4: Làm chả trứng hấp, bì và làm mỡ hành

link sản phẩm bún: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bún

?Chả trứng hấp: 

  • Cho 300g thịt xay, 30g bún tàu, 30g nấm mèo, 3 trứng vịt vào một cái chén nhỏ sau đó nêm thêm 3g muối, 5g hạt nêm, 6g đường, 1g tiêu, 20g dầu ăn rồi trộn đều chúng lại với nhau.
  • Hấp 25-30 phút, sau đó quét lòng đỏ trứng vịt lên và hấp thêm 5 phút. (gợi í nho nhỏ: bạn yêu dùng màng bọc thực phẩm lót trước bên trong tô trước khi đổi hỗn hợp thịt trứng vào, có như thế chả trứng chín, bạn yêu sẽ dễ dàng tách chúng với phần tô hơn. Món trứng hấp được nguyên vẹn núng na núng nính.)

 

?Làm bì bằng thịt ba chỉ:

  • Luộc sơ thịt ba chỉ rồi vớt ra.
  • Cho nước mắm, nước lọc, đường, dầu ăn vào chảo, khìa cho vàng đều.
  • Trộn 50g thính, 200g bì, 2g muối, 4g đường, 2g hạt nêm, 5g dầu ăn. Cắt thịt thành sợi nhỏ rồi rải lên trên.

?Làm mỡ hành: Rang mỡ heo vàng giòn. Cho vào hành lá và nêm hạt nêm.

Bún nước lèo làm nên thương hiệu ẩm thực Cà Mau - Ngôi sao Ổ bánh mì ăn kèm xíu mại trứng muối - VnExpress Du lịch

————————————————————————————————————————

Bước 5: Nướng sườn ?

Sườn tươi mới mua từ Siêu thị qua ứng dụng Lomart, chiến binh Loship giao nhanh chỉ trong vòng 1 giờ.

Với sườn hoặc cốt lết bạn có thể nướng bằng lò vi sóng, nhưng để thưởng thức chuẩn được hương bị thịt nướng cho món cơm tấm Sài Gòn, bạn bắt buộc phải nướng bằng than.

?Chúng ta cần chuẩn bị:

  • Bỏ than củi vào lò cho cháy đều, cháy hồng hồng sẽ giúp cho thịt chín từ bên trong và giữ được mỡ căng mọng
  • Đến khi vỉ nóng điều, bạn xếp thịt vào nướng, thịt dần trở nên vàng hơi xém cạnh một chút thì bỏ ra dĩa

(Lưu ý, bạn yêu cẩn thận đấy nhé, vì lửa rất nguy hiểm, coi chừng bị phỏng đó nha)

Cách Làm Món Sườn Nướng Than Hoa của Andrea Perth - Cookpad

————————————————————————————————————————

Bước 6: Trình bày và thưởng thức món ăn.

 

Ngoài ra, Losupply còn trực tiếp cung cấp các sản phẩm cần thiết nhất đối với các quán bán Cơm tấm như: Hộp xốp, túi xốp, muỗng nhựa, đũa, hũ nước chấm, bịch đựng tương và còn rất nhiều gia vị chế biến. 

Các quán Cơm tấm tham khảo sản phẩm nhé.

…….

link sản phẩm: https://losupply.vn

 

 

 

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
05/01/2022
Hãy để nhận xét.