Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Cách làm chả giò rán – Losupply

user Anh Phan 08/01/2022

Hướng dẫn cách làm chả giò từ công thức bí truyền của Losupply

Không khí Tết ngập tràn náo nức đang len lỏi đến từng gia đình trên khắp mọi miền tổ quốc ? Tết không chỉ là dịp đoàn viên sum họp, gia đình quây quần bên nhau, mà là dịp cho các chị em nội trợ trổ tài và chế biến những món ăn ngon thêm gắn kết gia đình, tỏ lòng hiếu thuận với cha mẹ, cầu mong một năm mới gia đình luôn ấm cúng và sum vầy bên nhau ?

? Losupply sẽ là người hỗ trợ và cùng đồng hành với tất cả chị em nội trợ, cùng nhau tạo ra những món ăn ngon thêm gắn bó gia đình. Những món ăn của Losupply đại diện cho những lời chúc tốt đẹp như thể hiện tâm ý của người nội trợ luôn trao trọn tâm ý và tình cảm yêu thương đến từng thành viên trong gia đình. Dù ở đâu đi chăng nữa, món ăn truyền thống không thể thiếu trên mâm cơm ngày Tết đoàn viên là món NEM RÁN (CHẢ GIÒ) ?

  

Các chị em đầu bếp của gia đình hãy cùng với Losupply thực hiện món ăn tinh thần này nhé.

————————————————————————————————————————

? Nguyên liệu cho món chả giò đủ cho khẩu phần ăn của cả nhà mình.

Tiếp đến, chúng ta hãy cùng đến với các bước thực hiện nhé

 

Link sản phẩm bánh tráng cuốn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bánh%20tráng

————————————————————————————————————————

?Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu thật sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn cho cả nhà mình nhé.

  • Tôm sống làm sạch nên bỏ đầu tôm vì trong đầu tôm có chứa chất độc và ký sinh trùng có hại, nhất là với trẻ em. Sau đó lột bỏ vỏ và băm nhỏ tôm ra nhé.
  • Thịt lợn rửa sạch qua nhiều nước để loại bỏ các tạp chất khó hiểu, chị em mình có thể dùng muối hột để ngâm rửa thịt nhé. Sau khi để thịt ráo nước, chúng ta tiến hành băm hoặc xay nhỏ chúng.
  • Mộc nhĩ ngâm nước khoảng tầm 5 phút để mộc nở to, thuận tiện hơn cho việc thái sợi chúng.
  • Miến ngâm nước ấm tầm 5 phút cho sợi miến thêm mềm đồng thời thái sợi chúng.
  • Hành, khoai môn và cà rốt thái nhỏ luôn.


link sản phẩm miến của Losupply: https://losupply.vn/tim-kiem?q=miến

————————————————————————————————————————

?Bước 2: Công đoạn làm nhân

(Lưu ý chị em không nên xào thịt và tôm quá chín, vì khi quá chín sẽ mất đi độ tươi và ngọt, ngoài ra chả giò sẽ không có được sự kết dính, dễ bị tơi bở)

  • Cho tất cả các nguyên liệu được sơ chế từ bước 1 vào cái tô vừa thuận tiện cho việc trộn lẫn chúng lại với nhau.
  • Gia vị được thêm tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình, chị em mình là người hiểu gia đình mình nhất, nên là Losupply để chị em tự do thực hành khâu này nha. (Hạt nêm, muối, tiêu,…)
  • Cuối cùng là cho 2 quả trứng vào trộn đều, trứng gà giúp cho tất cả nguyên vật liệu nhân được kết nối với nhau hơn, không xảy ra tình trạng nhân bị rời rạc. Chả giò vì thế được săn chắc và đẹp giòn hơn.
  • Với nguyên liệu bột năng bí kíp của Losupply, chị em mình cho 1 muỗng canh bột năng vào và trộn lẫn đồng đều với nhân. Với bí kíp bỏ bột năng vào trộn chung với nhân, sẽ giúp cho chả giò thêm giòn và tan ngay trong miệng.
  • Sau khi đã hoàn tất công đoạn làm nhân, chị em mình nến để nhân được nghỉ trong khoảng thời gian là 5 phút để nhân được thấm dần gia vị nhé. Trong khoảng thời gian này, chúng mình sẽ thực hiện bước tiếp theo là làm nước chấm chả giò nhé.

 

link sản phẩm bột năng: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bột%20năng

link sản phẩm bột bắp https://losupply.vn/tim-kiem?q=bột%20bắp

————————————————————————————————————————

?Bước 3: Nước mắm chấm chả giò

Với bí kíp về gia vị Losupply đã bật mí ở bên trên, cả nhà mình thưởng thức món chả giò vẫn sẽ rất ngon khi không cần đến nước chấm. Ngoài ra còn có thể chấm tương ớt của Losupply để khơi dậy thêm vị giác nhé.

Sau đây là các bước chia theo tỉ lệ làm nước chấm, chị em tham khảo nghen

  • Tỏi băm, ớt băm nhỏ và vắt thêm 2 muỗng nước cốt chanh vào (nước cốt chanh được thêm vào ở bước này nhằm giúp cho các nguyên liệu như tỏi và ớt không nằm ở dưới đáy chén nước chấm, tỏi và ớt bồng bềnh lơ lửng trên bề mặt giúp đẹp mắt và khơi dậy vị giác hơn)
  • 7 muỗng canh nước mắm của Losupply
  • 6 muỗng canh nước ấm
  • 80 gram đường bỏ vào vào khuấy đều, nước ấm sẽ súp cho đường mau tan hơn.

Lưu ý: Với nước chấm miền Nam sẽ khá ngọt và nước chấm miền Bắc sẽ khá mặn. Ngoài ra, chị em nên thử trước vị của chả giò để theo đó thực hiện nước chấm cho phù hợp nhé.


link sản phẩm nước mắm Losupply sở hữu: https://losupply.vn/tim-kiem?q=nước%20mắm

————————————————————————————————————————

?Bước 4: Gói chả giò

  • Chị em mình nên kiếm một mặt phẳng để thuận tiện hơn cho khâu gói chả giò này nhé. Như: mâm nè, thớt gỗ nè, dĩa đáy phẳng nè,…
  • Để bánh trang ẩm lên mặt phẳng và chúng ta tiến hành gói chả nhé.
  • Múc thìa nhân, dằn đều vào 1 phần 3 diện tích của bánh tráng (giữa), sau đó gấp 2 mép bánh trạng vô, muộn kín nhân lại. Cách cuốn 2 mép trước, giúp cho cuốn chả giò không bị rơi nhân ra ngoài khi đang trong giai đoạn chiên đó ạ.

(Lưu ý: chị em mình không nên quấn quá chặt tay vì nó sẽ khiến cho chả giò bị khô lại do không đọng lại nước, ngoài ra trong khi rán có thể khiến chả giò bị vỡ, chị em mình nên lưu ý nhé)

Hướng dẫn cách làm chả giò hải sản thơm ngon chuẩn vị - Nhà Hàng Carnaval Kinh Nghiệm Chiên Chả Giò : Giòn Lâu, Vàng Rượm Và Cách Bảo Quản | Cooky.vn

————————————————————————————————————————

?Bước 5: Một công đoạn thử thách sự kiên nhẫn và niềm khát khao được nếm thử hihi…. Rán chả giò vàng giòn.

  • Bắt một cái chảo nhỏ, không cần lo về kích thước của chảo, không cần điều kiện chảo chống dính hay không chống dính, mình chơi tất nhé. Miễn sao chị em mình có một chút kéo tay là được.
  • Bỏ ngập dầu vào chảo và đun nóng (bỏ ngập dầu giúp cho chả giò được chín vàng đều và đẹp mặt)
  • Khi dầu đã sôi, hạ lửa vừa và xếp chả giò vào rán (lửa vừa sẽ giúp cho chả giò chín kỹ phần nhân bên trong, ngoài ra còn làm cho lớp vỏ bên ngoài thêm giòn tan)
  • Chị em nên chuẩn bị giấy thấm dầu để khi chả giò vàng đều, giấy sẽ giúp thấm hết dầu còn sót lại trong chả giò, giúp cho chả giò giữ được độ giòn tan hấp dẫn trong thời gian lâu hơn.

Bí kíp tuyệt mật mà Losupply sẽ bật mí sau đây cho chị em.

  • Nếu muốn chả giò được giòn hơn thì khi ran, có thể vắt thêm vài giọt chanh vào chảo. Công đoạn này có vẻ dễ dàng nhưng chị em mình hết sức lưu ý nhé, chanh có axit nên khi va vào dầu sôi, dầu có thể sẽ bị bắn lên trên, chị em mình mặc áo giáp để tránh bị bỏng dầu nhé)
  • Chị em mình muốn chả giò được giòn tan, nên chiên 2 lần. Lần đầu chiến với lửa nhỏ cho đến khi chín. Khi gần ăn chiên lại với lửa to để rút hết dầu thừa.

Bí Quyết Chiên Chả Giò Giòn Lâu Mẹo Chiên, Rán Chả Giò Giòn Ngon, Vàng Ươm Và Cách Trữ Đông | Cooky.vn
Chả giò khi chiên xong có độ giòn rộp rộp, hương vị của thịt lợn kết hợp với tôm tươi có độ ngọt tự nhiên, kèm với rau củ làm trung hoà vị, ăn hoài ăn hoài không ngán.

————————————————————————————————————————

?Bước 6: Trình bày món ăn thật đẹp mắt.

 

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
08/01/2022
Hãy để nhận xét.