Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Gà nướng sa tế ẩm thực đường phố cùng Losupply

user Tên Không 21/01/2022

?? Gà nướng sa tế ẩm thực đường phố cùng Losupply ??

Món ăn đường phố từ lâu đã trở thành một phong trào tiên phong được rất nhiều lứa tuổi hưởng ứng và chúng ta có thể bắt gặp tại bất kỳ nơi đâu. Nét hấp dẫn của ẩm thực đường phố tại mỗi khu vực tuy giống nhau về cách thức thực hiện nhưng hầu hết đầu mang một dấu ấn rất riêng ?

Hàng quán, các gánh hàng rong được bày bán ở nhiều nơi trên đường, trong các chợ ẩm thực nơi là tập trung đông người. Ở miền Nam và cụ thể hơn là thành phố Hồ Chí Minh xô bồ và tấp nập người, các món phổ biến nhất và mọi người thường bắt gặp nhiều nhất như: Cá viên chiên, bánh xèo, gỏi cuốn, trà sữa,… những món ăn mà được nhiều du khách cũng như người dân bản địa quen thuộc và thường nhắc đến nhiều nhất đó là món Gà Nướng Sa Tế lừng lẫy nổi tiếng nhất Sài Thành. 

Món Gà Nướng Sa Tế có một chút vị thơm khói đặc trưng khi trực tiếp nướng trên bếp than, cùng với đó là hương vị cay nồng kích thích vị giác của gia vị Sa Tế đặc biệt, tất cả như hòa quyện lại tạo nên một hương vị quyến rũ đến khó tả.

Vậy các bạn tôi ơi, còn chần chừ gì nữa, hãy đeo tạp dề lên và trở thành đầu bếp, cũng Losupply thực hiện món Gà Nướng Sa Tế theo công thức bí truyền này nhé.

Nguyên liệu các tình yêu phải chuẩn bị để món gà nướng được nồng nàn đầy đủ nhé

Dù là cánh gà, đùi gà hay nguyên con gà thì bên cạnh việc chọn được lựa gà sao cho chắc, gà sao cho hợp vệ sinh và đạt chuẩn đều là những công đoạn rất quan trọng. 

Losupply đã làm thành công và Losupply biết bạn sẽ thực hiện thành công, chỉ cần bạn yêu làm đúng theo các chỉ dẫn mà Losupply hướng dẫn bên dưới nhé.

link sản phẩm sa tế: https://losupply.vn/tim-kiem?q=sa%20tế

Losupply chỉ bạn yêu chọn gà ngon nha, bạn nhìn một cái là biết ngay ấy mà, yên tâm nghen⚡Già ngon nhìn từng lớp thịt đều phải thật tươi, không có mùi hôi tanh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Không nên chọn những con gà da đen sạm (chắc do ham chơi dăng nắng dữ quá) vì những con gà đó đã ngủm trước khi bán ra ngoài ⚡Ta cảm nhận bằng tay ấn vào thịt gà, lườn gà hoặc đùi gà để kiểm tra, nếu thịt săn chắc thì đích thực là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm như kiểu bị nhũng ra, gà như thế kém chất lượng òi.

Bước 1: Sơ chế gà

Gà nguyên con khi được mua về chúng ta phải phẫu thuật mổ bụng chúng ra. Khi đã làm sạch hết nội tạng bên trong bằng muối sống và rượu trắng, bạn rửa gà thật sạch với nước rồi để qua bên cho thật là ráo nước. Sau khi nước rút hẳn, bạn khía một vài đường tại các bộ phận như đùi, cánh, cổ, bụng có như thế, gia vị sẽ ngấm thật đều hơn trong từng sớ thịt nằm trong.

Bước 2: Chuẩn bị sa tế ướp gà 

Sả xay nhỏ, tỏi giã thật nhuyễn, ớt trái thái nhỏ.

Cho các nguyên liệu sa tế, dầu ăn, ngũ vị hương, đường vào một bát nhỏ rồi trộn chúng lại với nhau.

Sau khi đã tan hết nguyên liệu ở trong bát, ta đổi sả xay, tỏi ớt vào và tiếp tục trộn.

Bước 3: Ướp gà

?Chúng ta nên chuẩn bị 1 chiếc bao tay để thực hiện công đoạn này được hợp vệ sinh hơn nhé. Một lý do nữa, vì là ớt và sa tế sẽ rất nóng và cay, bạn mình sử dụng bao tay nilon để tránh tay mình tiếp xúc với gia vị cay nhé (lâu lâu quên mà dụi mắt là cay thôi rồi luôn)

?Xoa ướp các gia vị đã trộn vào khắp các ngõ ngách của con gà, đổ một chút vào phần bụng gà để gia vị ngấm trực diện bên trong nhé. Ướp tầm 3 – 4 tiếng, nếu ướp qua đêm luôn thì càng tốt.

Bước 4: Nhóm lửa hồng

Nhóm sẵn bếp than hoa, bếp than không được nguội quá cũng không được rực lửa quá. Vì khi lửa quá bé thì thịt gà bên trong sẽ không chín tới, mà thịt gà có thể bị dai nữa. Nếu như lửa than to quá, thịt gà bên trong chưa chín tới mà da gà bên ngoài đã cháy đen thui rồi. Các tình yêu canh lửa nhé. Lửa có thể bị phỏng nên các tình yêu nên hết sức cẩn thận.

Bước 5: Nướng gà

?Đối với gà nguyên con thì nên chuẩn bị một cái vỉ 2 mặt nhé. Vỉ 2 mặt ép được gà bè ngang ra và chúng ta có thể nướng được dễ dàng nữa.

?Nếu trong bước này mà bạn mình còn dư một tí sã cây, bạn lấy chày đập nát và kẹp chung với gà, việc thực hiện này sẽ khơi được đặc sắc hơn hương thơm của món gà nướng.

?Sau khi bếp lửa đã cháy hết than và giờ đây thân trở nên đỏ hồng, bạn bỏ gà lên và tiến hành nướng nhé.

?Chú ý là phải lật gà liên tục để bên trong, bên ngoài và hai bề mặt gà được chín đều. Thời gian nướng gà tầm khoảng 45 phút tùy theo góc nhìn của bạn và tùy theo số độ hồng hào của than hoa nữa bạn ạ.

?Trong quá trình nướng, bạn nhúng cây sả vào chén mật ong trộn chung với sa tế đã chuẩn bị từ trước và phết đều lên thân gà, gà sẽ không bị khô, những khứa thịt gà sẽ thấm thêm gia vị hơn.

Phúc Bình Long - Bạch Tuộc Nướng & Chân Gà Nướng ở Quận Bình Tân, TP. HCM | Bình Luận, Review, Nhận xét, Kinh nghiệm |Phúc Bình Long - Bạch Tuộc Nướng Thử ngay "GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT" siêu phẩm cho mùa mưa SG - Gà Nướng Muối Ớt - 31 Nguyễn Thượng Hiền | Video của thành viên Foody VN | Foody.vn
Bí quyết nướng gà ngon bằng than củi Cách ướp gà nướng than hoa và than củi thấm hương vị ngon "miễn chê"

Bước 6: Làm nước chấm ???

Nếu như phần gia vị bên trên, khi bạn nêm nếm có vị mặn ngọt đủ cả, thì bạn không cần phải thực hiện bước làm nước chấm này. Nhưng với khẩu vị của mỗi người là khác nhau, bạn làm thêm chén nước chấm phòng hờ nhé.

  • 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa cafe tiêu xay, nửa thìa bột ngọt, 1 quả chanh và cuối cùng cho 1 thìa sữa đặc.
  • Hoặc có thể làm nước mắm chua ngọt theo công thức: 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa cafe bột canh, 1 thìa ớt bột, nữa thìa hạt tiêu, nửa thìa nước mắm, 1 quả ớt giã nhỏ,
  • 3 thìa Mayonnaise, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà và nửa thìa sữa đặc.

Chấm vào và thưởng thức là ngất ngây lòng người.


link sản phẩm nước mắm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=nước%20mắm

Bột ngọt: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bột%20ng%E1%BB%8Dt

Hạt nêm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=hạt%20nêm

Tiêu: https://losupply.vn/2905249-tieu

Đường: https://losupply.vn/2905203-duong

 

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
21/01/2022
Hãy để nhận xét.