Nhập số điện thoại của bạn để tiếp tục
![](https://hoidap.loship.vn/wp-content/themes/supportcenter/partials/assets/vi_VN.png)
Nhập số điện thoại của bạn để tiếp tục
Đi đâu mặc kệ đi đâu
Đến ngày giỗ Tết phải mau về nhà
?Xuân đến Tết đến, những đứa con từ phương xa trở về với mái ấm gia đình tuổi thơ của mình, nơi chất chứa bao nhiêu tình yêu thương của cha mẹ và ấp ử nhiều kỷ niệm hoài bảo, nhất là trong không khí Tết đàm ấp này. ?Cả nhà ngồi quây quần bên nhau, trò chuyện tâm tình và cùng thưởng thức những món ăn đặc trưng ngày Tết do chính tay mẹ yêu nấu. Tất cả những món ăn này luôn chứa đựng tình cảm yêu thương, những sự quan tâm đùm bọc không thể nói thành lời, chỉ có tận hưởng các bữa ăn mới hiểu hết được tình cảm quý báu đó. ?Trong các món ăn đó, nổi bật nhất là món Giò Thủ, với công thức mà mẹ đã áp dụng cùng với sự tỉ mỉ cố gắng hoàn thành món ăn cho cả nhà, bất ngờ tạo nên một hương vị lưu luyến đến khó tả.
?Món Giò Thủ hay còn được gọi là Giò Xào, là một món ăn bắt người từ phía Bắc nước Việt Nam ta. Sau đây, các chuyên gia ẩm thực gia đình ơi, hãy cùng với Losupply thực hiện món Giò Thủ này nhé. Losupply đảm bảo với công thức này, món ăn sẽ hợp với khẩu vị của cả nhà mình nhé.?
?Các công đoạn và cách thực hiện vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo lời hướng dẫn của Losupply thì món Giò Thủ sẽ cho ra lò thật thơm ngon và hấp dẫn nhất?
______________________________________________________________________
Losupply chỉ cho bạn một số ⚡mẹo nhỏ⚡ để bạn yêu mua được tai heo, lưỡi heo, mép heo được tươi ngon nhé.
Thịt heo mới chỉ khi chúng có độ ấm, không lạnh, không tanh và không có mùi hương khác lạ.
Sau khi đã lựa chọn nguyên liệu từ heo đạt chuẩn, bạn chiến tiếp qua công đoạn sơ chế chúng nhé.
? Công đoạn tiếp theo đòi hỏi sự khéo léo và tính tỉ mỉ, bạn mà làm tốt công đoạn này, Losupply tặng giấy chứng nhận đầu bếp xuất sắc cho chị luôn. ?Đó là công đoạn thái thịt, thái thịt sao cho đều nhau và không bị nát vụn. Losupply tin chắc là bạn yêu sẽ làm tốt mà, nhưng nhớ phải cẩn thận đấy nhé.
Thái tai, mũi, lưỡi heo thành từng lát thật mỏng, việc này sẽ giúp cho miếng heo sẽ giòn ngon hơn và không bị cứng quá, ông bà yêu dấu của chúng ta vẫn có thể thưởng thức được món Giò Thủ này nhé.
? Nấm mèo ngâm với nước ấm cho nhanh nở ra, bạn cắt chân rễ của nấm, bóp thật sạch nước rối thái thật nhuyễn nhé.
? Nấu nước mắm với đường trên lửa nhỏ để bay bớt đi mùi hắc của nước mắm, khiến cho món ăn được đồng đều hương vị hơn.
? Với nguyên liệu lá chuối, bạn canh nắng gắt nhất, đưa lá chuối ra hứng nắng tầm 20 phút cho lá thật héo và dai hơn. Thu hoạch và lấy khăn khô lau sạch lá. Nếu bạn yêu muốn tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể trụng lá chuối với nước sôi, vớt ra để ráo và dùng khăn khô lau thật sạch.
link sản phẩm nước mắm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=nước%20mắm
______________________________________________________________________
Chuẩn bị 1 cái tô thật to có thể đựng vừa tất cả nguyên liệu thịt heo đã cắt.
Cho nguyên liệu từ heo vào tô lớn và bỏ từng gia bị đã chuẩn bị vào: Một chút nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu theo liều lượng đã ghi. (lưu ý, bạn chỉ ướp một ít lượng gia vị thôi để tránh món giò bị mặn, khi xào thì chúng ta có thể nêm nếm được chính xác hương vị hơn) Để ướp tầm 20 đến 30 phút cho gia vị ngấm đều nha
Bột ngọt: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bột%20ng%E1%BB%8Dt
Hạt nêm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=hạt%20nêm
Tiêu: https://losupply.vn/2905249-tieu
Đường: https://losupply.vn/2905203-duong
______________________________________________________________________
Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào phi với ít hành, tỏi băm để dậy mùi thơm. Trút nấm mèo vào xào nhanh tay với ít muối, tiêu. Sau đó, trút nấm mèo ra đĩa để riêng.
Thêm dầu ăn và hành tỏi vào phi đến khi dậy mùi thơm, cho hỗn hợp tai, mũi, lưỡi vào xào. Xào trên lửa vừa và đảo đều tay liên tục để không bị cháy. Nêm nếm lần nữa cho hỗn hợp thấm gia vị. Khi hỗn hợp tai, mũi, lưỡi săn lại và tươm mỡ, cho nấm mèo vào đảo nhanh tay, tắt bếp. Không nên xào quá chín vì giò sẽ bị khô, mất đi độ béo cần thiết của món giò thủ.
______________________________________________________________________
Nếu bạn thực hiện tốt bước này, thì chắc chắn là bạn đã trở thành chuyên gia ẩm thực rồi đó ạ.
? Trải dây buộc giò lên một mặt phẳng (bàn hoặc mâm), xếp nhiều lớp lá chuối chồng lên nhau. Đổ hỗn hợp đã xào vào chính giữa rồi gấp hai mép lá lại với nhau, gấp xuống, bẻ gấp thêm lần nữa (gói lại như gói bánh tét), kéo dây cột sơ lại.
? Tiếp theo, bẻ một đầu cây giò lại, cho tựa xuống bàn, ấn từ từ sao cho phần giò xào nén chặt lại và tròn đều, rồi bẻ gốc gấp lại, buộc dây cho chắc, sau đó quay đầu còn lại và làm tương tự như đầu kia sao cho cây giò tròn đều.
? Cuối cùng, dùng dây buộc đều trên thân cây giò thật chặt. Kẹp cây giò thủ vào giữa 2 thanh gỗ dẹp có bề ngang khoảng 3 – 5cm và dùng dây buộc chặt để ép giò. Lưu ý là bạn nên dùng tô hoặc đĩa sâu lòng để hứng mỡ chảy ra từ cây giò.
Bạn đổ phần nguyên liệu làm giò thủ đã xào vào khuôn?Bạn nén giò xuống thật chặt, nhớ dùng đĩa sâu lòng hoặc tô hứng phần mỡ chảy ra từ giò. Việc ép giò bằng khuôn sẽ giúp giò chắc tay và có thể bảo quản được lâu.
? Đợi hỗn hợp nguội, bạn cho cây giò vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 6 – 8 giờ để thịt đông kết lại với nhau, miếng giò được chắc. Sau đó, tháo cây giò ra khỏi khuôn, cất trong hộp kín hoặc dùng nilon, màng bọc thực phẩm bọc lại để bảo quản.
Bạn có thể dùng chai nhựa có đường kính phù hợp, chai nhựa cứng cáp có thể ép chặt giò một cách dễ dàng hơn.
Để thực hiện, bạn cần cắt bỏ hai đầu chai, rửa sạch, hong khô
Lồng 2 bịch ni lông vào nhau rồi lồng vào lòng chai, đổ thịt vào và dùng ta ấn cho thịt thật chắc.
Đặt đứng chai trên mặt phẳng, dùng vật nặng đè lên chai cho giò chắc hơn nữa
Giò nguội, cất cây giờ vào ngăn mát của tủ lạnh để thịt đông kết với nhau
Thời hạn bảo quản giò thủ trong tủ lạnh tối đa từ 5 đến 7 ngày nhé, khi Giò Thủ có vị chua và hơi nhớt nhớt, lúc đó món đã bị thiu rồi nên bạn đừng ăn nha