Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Hàu Nướng Mỡ Hành nóng hổi ấm áp xua tan cái lạnh giá trong tim các bạn FA.

user Loship 01/03/2022

Hàu Nướng Mỡ Hành nóng hổi ấm áp xua tan cái lạnh giá trong tim các bạn FA

Ai…. mua hàu hong….

Ai…. mua hàu hong….

Hàu Nướng Mỡ Hành quyến rũ ấm áp cho các bạn FA đây….

Có vẻ món ăn Hàu Nướng Mỡ Hành Chén Bạc không còn quá xa lạ đối với các tín đồ ăn vặt, nhất là các bạn trẻ thích lê la tới các quán vỉa hè tấp nập các món ăn mời gọi. Thực chất, món Hàu Nướng Mỡ Hành Chén Bạc tuy cách gọi có hơi phức tạp và cầu kỳ, nhưng cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn vài chiếc chén giấy bạc, không đâu xa, Losupply cung cấp ngay cho mình. Dụng cụ tiện lợi kèm theo công thức chế biến dễ dàng, tất cả đều hoà quyện và cân bằng trên nền bếp than hoa ấm cúng. Tất cả tạo nên hương vị ngất ngây đến khó tả ?

?Hôm nay, bạn yêu hãy cũng Losupply vào bếp và cùng nhau thực hiện món Hàu Nướng Mỡ Hành Chén Bạc nhé.

Sau đây, Losupply chỉ cho bạn mình một số bí kíp nho nhỏ, để bạn yêu chọn mua hàu chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh nhé.

Vỏ hàu: Bạn quan sát phần vỏ của hàu, thấy có chóp nhọn, điều này chứng tỏ thịt hàu bên trong rất nhiều thịt, thịt hàu béo và chắc khỏe. Một điều quan trọng nữa là bạn nên chọn hàu có lớp vỏ luôn khép chặt. 

Thịt hàu: Khi bạn tách hàu ra, phần thịt hàu bám thật chắc lấy vỏ, lấp đầy và tràn ngập lớp vỏ, đồng thời hàu sẽ tiết ra nước biển điều này chứng minh thịt hàu mới và có nguồn gốc từ biển khơi tự nhiên.

  • Bạn tránh mua hàu có thể tách bằng tay dễ dàng, bởi vì hàu có thể đã lên thiên đàng từ lâu, không còn tươi ngon nữa.
  • Bạn lấy muỗng hoặc đầu cán dao gõ vào vỏ hàu, khi không nghe tiếng động bên trong thì hàu có vẻ đã chết khô.
  • Thịt hàu bên trong khô và nhăn nhúm lại, hàu không tiết ra nước biền thì ta cũng không nên mua.
  • Tuyệt đối không chọn hàu có trứng vì thịt hàu sẽ có vị đắng khó chịu.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Hàu khi bạn mua về, bạn cho chúng vào thau nước đã chuẩn bị sẵn, dùng bàn chải chà xát thật mạnh lên từng con hàu (thao tác sẽ khiến cho lớp vỏ bên ngoài loại bỏ được hết những tạp chất dơ như cát, bùn đất)

Sau khi đã làm sạch tất cả, bạn rửa lại một lần nữa với nước sạch nhé.

Tiếp theo, bạn dùng chiếc kéo bén cắt viền mỏng bên ngoài xung quanh con hàu, sau đó lấy mũi kéo tách lớp vỏ hai bên của hàu ra, mình chỉ giữ lại phần thịt hàu và bỏ phần vỏ hàu cứng đi nhé (lưu ý, với công đoạn này, bạn mình cần dùng đến lực của cánh tay, cộng thêm với việc bạn sử dụng kéo sắc bén nữa, bạn hết sức cẩn thận để tránh mình bị thương nhé)

Hành tím bạn lột vỏ, rửa xơ qua cho hết bụi bẩn, sau đó bạn cắt nhỏ chúng ra. Hành lá bạn cũng rửa sạch, loại bỏ phần rễ và lá úa, sau đó cũng đem đi thái nhỏ luôn nhé.

Trứng cút bạn đập và cho vào một tô to vừa đủ (lưu ý bạn không nên đánh tan trứng ra nhé)

Bước 2: Tiến hành rang đậu và làm mỡ hành

Bạn bắt chảo lên bếp, bật lửa ở chế độ nhỏ, bạn cho vào chảo đậu phộng và tiến hành rang đậu phộng lên tầm 6 phút hoặc bạn cảm nhận được đậu phộng dần chín vàng thơm nức mũi, khi đó bạn tắt bếp rồi để sang một bên cho đậu phận được nguội nhé. Khi đậu phộng đã nguội, bạn đãi sạch vỏ rồi cho đậu phộng vào cối giã dập thật nhuyễn.

Tiếp đến là công đoạn làm mỡ hành. Bạn cho vào chảo 150ml đầu ăn, đun dầu cho thật sôi rồi tắt bếp đi. Bạn đổ dầu ăn vào tô chứa hành lá và hành tím băm lúc nãy, lấy muỗng hoặc đũa đảo đều cho hành thấm trong ngập dầu. Thế ta lại hoàn tất công đoạn này rồi.

Cách Làm Mỡ Hành: 3 Cách Làm Mỡ Hành Thơm Ngon, Hấp Dẫn Đúng Vị | Cooky.vn

Bước 3: Công đoạn đòi hỏi sự khéo léo và cẩn thận: Công đoạn nướng hàu

?Bạn cho đúng 2 con hàu vô 1 cái chén giấy bạc, bạn mình có thể ướt lượng cho 1 con hàu to và 1 con hàu nhỏ, hoặc 3 con hàu nhỏ, tùy theo sở thích của bạn yêu nhé. (hàu nướng trong chén giấy bạc sẽ khiến gia vị cũng như lớp mỡ hành được thấm đậm hoàn toàn vô từng con hàu. Ngoài ra, khi ta sử dụng nướng hàu qua lớp chén giấy bạc, giúp mình điều chỉnh được nhiệt độ lửa, không xảy ra tình trạng hàu bị cháy xém. Vô cùng hấp dẫn, bạn mình nên thử nhé)

?Bạn cho than củi vào bếp lò, chụm lửa thật đều trên mặt than sau cho, tất cả than củi đều cháy đỏ hồng, lửa không to quá cũng không nhỏ quá, lửa nóng hồng hồng thôi.

3 cách làm hàu nướng mỡ hành thơm ngon bổ dưỡng Top 5 Quán trứng chén nướng ngon nhất tại Hà Nội - Toplist.vn

Bạn cho vỉ nướng lên và lần lượt sắp xếp từng chén hàu lên cho thật ngăn nắp và gọn gàng. 

?Liên tiếp sau đó là múc 1 muỗng đầy mỡ hành rưới lên trên từng chén hàu.

?Khi mỡ hành sôi lên, bạn cho 1 hoặc 2 lòng đỏ trứng cút vào (không đánh tan trứng cút bạn nhé)

Bạn mình chờ thêm 3 đến 5 phút nữa, khi lòng đỏ trứng cút chín cũng đồng nghĩa với hàu đã chín, bạn rắc đều 1 muỗng đậu phộng đã giã nhỏ lên từng chén hàu, sau đó ta nhấc từng chén hàu xuống là có thể thưởng thức được rồi nhé.

Bước 4: Trang trí Hàu Nướng Mỡ Hành Chén Bạc

Ta đã hoàn tất món Hàu Nướng Mỡ Hành Chén Bạc này rồi, cùng gia đình yêu thương thưởng thức thôi nào.

Hàu nướng mang hương thơm thoang thoảng của mỡ hành và trứng cút. Khi ăn, ta cảm nhận rõ được hương vị béo ngập và độ ngọt của thịt hàu lan toả qua từng giác quan.

Hàu nướng trứng cút mỡ hành béo ngậy quyện cùng muối hải sản ăn 'tê tái'  cõi lòng | Phụ Nữ Sức Khỏe

Losupply hy vọng qua bài viết này, bạn mình sẽ thực hành chế biến món thật xuất sắc. Losupply tin chắc bạn sẽ thành công.

 

Bạn yêu muốn tham khảo thêm một số công thức của các món ăn gia đình, bạn hãy vào đường link bên dưới để chiêm ngưỡng các món ăn bổ ích mà Losupply đã tận tâm chỉ dẫn nhé.

https://hoidap.loship.vn/chu-de/an-gi-cung-losupply/an-gi-cung-losupply-an-gi-cung-losupply/

 

Sản phẩm giúp cho bạn mình thực hiện món Hàu nướng mỡ hành?

chén nhôm: https://losupply.vn/2847075-to-nhom/64058887-khay-nhom-nuong-hau-30ml-250-cai

Dầu ăn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=dầu%20ăn

 

Tương ớt: https://losupply.vn/tim-kiem?q=tương%20ớt

 

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
01/03/2022
Hãy để nhận xét.