Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Mực Xào Sa Tế, giòn tươi của mực, cay nóng của sa tế và nồng ấm yêu thương của gia đình

user Loship 21/02/2022

Mực Xào Sa Tế, giòn tươi của mực, cay nóng của sa tế và nồng ấm yêu thương của gia đình

Mực Xào Sa Tế kết hợp giữa độ tươi của mực, độ dai của mực kết hợp với vị cay thơm của sa tế tạo nên một món ăn rất thú vị. Món hải sản thơm ngon này rất được ưa chuộng trong thực đơn của những bữa tối gia đình, những bữa tiệc tụ họp hay những nhà hàng sang trọng. Tưởng dễ nhưng không dễ, cách để chúng ta làm mực xào sa tế sao cho mực vẫn tươi, giòn, không chín quá, không nát mà ngấm đầy đủ gia vị. Chỉ với vài bước chế biến đơn giản, món Mực Xào Sa Tế sẽ vô cùng thơm ngon, mềm ngọt và sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn ngon miệng hơn bao giờ hết. 

Vậy bạn yêu còn chần chừ gì nữa, hãy cũng Losupply vào chính căn bếp nhỏ yêu thương của mình, đeo tạp dề lên và thực hiện món ăn hấp dẫn này cho gia đình mình nhé.

?Cách chọn mua mực tươi ngon và đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn

  • Để chọn mua mực tươi, trước hết bạn phải quan sát màu của mực, có thể quan sát bằng mắt thường bạn nhé. Mực tươi sẽ có màu sáng bóng. Phần bên ngoài màu nâu sậm, còn phần thân mực có màu trắng đực như sữa.
  • Khi cần tay cảm nhận, sở tay vào thân mực thấy phần thịt mực săn chắc và có độ đàn hồi cao. Khi lấy tay đè mực, mực vừa có độ đàn hồi, và rất nhanh chóng trở về trại thái ban đầu.
  • Chọn mực có lớp màng bao quanh thân, phần đầu mực vẫn còn dính với thân, túi mực không bị dập nát.
  • Nếu bạn mình ở gần bến cảng thì xác suất bạn chọn mua được mực tươi nóng là dễ dàng hơn.

?Nguyên liệu cần bạn mình chuẩn bị 

  • 599g mực tươi (bài viết bên dưới sẽ chỉ ra các thông tin để bạn mình lụa mua được chính xác mực tươi ngon nhé)
  • 1 củ hành tây
  • 50g hành lá và rau thơm
  • 1 củ hành tím
  • 1 trái ớt sừng
  • 4 tép tỏi
  • sa tế
  • các gia vị thường dùng

?Sơ chế các nguyên liệu làm món Mực Xào Sa Tế

Mực sau khi được rước về nhà, bạn rửa sạch với nước trước, loại bỏ túi mực, răng mực, bóc lớp màng bên ngoài, rửa sạch một lần nữa rồi để rổ ráo nước nhé.

Nếu bạn yêu muốn khử mùi tanh của mực, bạn có thể rửa mực bằng rượu trắng hoặc giấm ăn, vừa có thể khử hết mùi tanh của mực, vừa có thể làm da mực trắng sáng hơn.

Tiếp đến, bạn dùng dao khứa ngang, khía dọc thân mực để tạo thành đường chéo hết sức đẹp mắt sau đó thái từng miếng cho vừa ăn bạn nhé.

Chuẩn bị một nồi nhỏ và nấu nước cho thật sôi, bạn cho mực trần sơ qua trước (cách thực hiện này sẽ giúp cho mực được giòn hơn, trắng hơn và ngọt tươi hơn.) Đây chính là bí kíp của Losupply mà không nhiều người biết đến, Losupply bí mật bật mí cho bạn nha.

Tiếp đến bạn vớt mực ra để cho thật ráo nhé.

Bạn yêu cho 1 muỗng hạt nêm vào ướp chung với mực nhé.

Hành tây bạn bóc vỏ rồi cắt theo khía của hành thành từng múi nhỏ, sau đó ngâm hành với nước đá trong tầm khoảng 15 phút để hành ra hết mùi hăng, hơn thế nữa hành dần trở nên mọng nước và giòn hơn.

Hành lá sau khi đã bỏ rễ, cắt đi phần lá úa và rửa sạch, bạn đem ra thớt cắt khúc nó nhé. Tỏi và hành tím sau khi đã bóc vỏ và rửa sạch, bạn cũng tiến hành băm nhỏ. Ớt sừng cũng rửa sạch sau đó cũng thái nhỏ nhé (lưu ý để riêng từng nguyên liệu bạn nhé)

?Thực hiện các công đoạn xào mực nào

Bạn cần bắt lên bếp 1 chiếc chảo không dính dạng vừa và bật lửa lên. Sau khi chảo nóng, bạn cho dầu vào và chờ khoảng 30s cho dầu nóng thì bạn tiếp tục cho hành tím và tỏi vô để phi thơm nhé. Sau khi tỏi và hành đã phi thơm lên, bạn cho ớt sừng vào.

Bạn vặn lửa thật lớn rồi tiếp tục cho mực vào (lửa lớn sẽ giúp cho mực không bị mất nước, mực vẫn căng mọng nước và giữ nguyên vị tươi ngon không biến đổi). Nêm thêm 1 thìa canh sa tế, 1 thìa canh nước mắm/ 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào. Bạn tiếp tục đảo nguyên liệu đều tay nhé.

Khi mực đã bong lên đẹp mắt, tức là mực đã chín khoảng 70%, bạn cho hành tây vào và cứ tiếp tục đảo thật đều tay nhé. Có như thế, phần mực vào phần hành tây được thấm đẫm gia vị và làm cho món ăn trở nên đậm đà hơn.

(tất cả các công đoạn trên đều áp dụng lửa to bạn nhé)

Bạn tắt bếp, để món được dậy hương và trở nên cuốn hút hơn, bạn rắc một chút hạt tiêu và hành lá trải đều lên bề mặt.

Bạn gắp món ra dĩa và cùng trang trí lên bề mặt một chút hành lá hoặc ngò tây cho đẹp mắt nhé.

Bạn yêu muốn tham khảo thêm một số công thức của các món ăn gia đình, bạn hãy vào đường link bên dưới để chiêm ngưỡng các món ăn bổ ích mà Losupply đã tận tâm chỉ dẫn nhé.

https://hoidap.loship.vn/chu-de/an-gi-cung-losupply/an-gi-cung-losupply-an-gi-cung-losupply/

 

Sản phẩm giúp cho bạn mình thực hiện món Mực Xào Sa Tế ??


đường: https://losupply.vn/2905203-duong

Dầu ăn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=dầu%20ăn

Sa tế: https://losupply.vn/tim-kiem?q=sa%20tế

 

Tương ớt: https://losupply.vn/tim-kiem?q=tương%20ớt

Hạt nêm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=hạt%20nêm

Nước mắm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=nước%20mắm

 

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
21/02/2022
Hãy để nhận xét.