Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Sức hấp dẫn không thể chối từ của Da gà chiên nước mắm.

user Loship 25/02/2022

Sức hấp dẫn không thể chối từ của Da gà chiên nước mắm

Bạn yêu có thích món da gà chiên giòn nằm ngập trong nước mắm sánh quyện không nào? Quả thật mà nói, món da gà chiên nước mắm này đã làm điên đảo các bạn trẻ và cộng đồng mạng trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Phần da gà trở nên vàng ươm và béo ngậy hết sức bất ngờ, càng giật mình hơn nữa khi ta kết hợp chúng cùng với nước mắm để cho ra một món ăn vặt lôi cuốn thực khách đến thế. 

Có ai đã nhìn đĩa da gà giòn chiên nước mắm mà mường tượng lại được cách chế biến món hoàn chỉnh chưa nhỉ? Nếu các bạn vẫn đang loay hoay chưa biết thực hiện món ăn như thế nào, đừng lo, đã có Losupply, Losupply sẽ biến giấc mơ da gà chiên nước mắm của bạn thành hiện thực. Hãy cũng Losupply vào bếp và thực hiện món ăn này một cách hoàn chỉnh nhất nhé, Losupply đảm bảo cả nhà mình sẽ phải thích mê món ăn vặt tuyệt hảo này cho mà xem.

Trước khi ta tiến tới công đoạn chế biến, chúng ta phải đi chợ để chọn mua nguyên liệu trước đã.

Một số kiến thức về thực phẩm da gà mà Losupply nghĩ là bạn nên cần biết

  • ?Da gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và protein nên làm tăng cường hấp thụ oxy trong da, giúp giữ ấm, tăng sự đàn hồi, chống lão hoá và giúp da luôn căng mịn tràn đầy sức sống.
  • Lượng axit béo omega 6 trong da gà cao nhất trong số các loại thịt. Omega 6 là chất béo không bão hoà, thúc đẩy các quá trình trao đổi chất, chống bệnh tim mạch, tiểu đường, đau nhức xương khớp.?
  • Da gà có hàm lượng chất béo rất cao, trong chất béo có nhiều cholesterol không tốt cho cơ thể nên đối với những người mắc bệnh huyết áp cao, sỏi thận, béo phì.
  • ?Da gà có rất nhiều ký sinh vì chúng tiếp xúc trực tiếp với thế giới, dù có làm sạch đến thế nào, thì chúng ta cũng không thể loại bỏ hết 100% ký sinh, ngoài ra nếu cơ thể không hợp với thành phần da gà, cơ thể sẽ rất dễ dị ứng, mẫn cảm, nổi ban, khó thở hoặc thậm chí có thể dẫn đến ngộ độc nếu không được chữa trị kịp.?
  • Người đang mắc bệnh thuỷ đậu thì phải tránh xa món ăn này ra, vì loại thực phẩm này sẽ khiến các nốt thuỷ đậu ngứa rát, khó chịu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.
  • Đối với những ai có vết thương chưa lành thì tuyệt đối không được ăn da gà và cả thịt gà nữa. Vì tính nóng có trong gà sẽ khiến vết thương bị sưng, mưng mủ, lâu lành và có thể gây viêm nhiễm.

Losupply chỉ cho bạn một số mẹo nhỏ để chọn mua da gà đạt chuẩn sạch khoẻ nhé.

  • ?Khi lựa chọn mua da gà, các quý cô nội trợ phải thật sáng suốt đến những nơi cung cấp gà rõ nguồn gốc xuất xứ, những chỗ uy tín để mua, tránh lựa chọn phải gà mắc bệnh đặc biệt là trong mùa dịch cúm như hiện nay.
  • Da gà rất dễ tiếp xúc với nhiều ký sinh và vi khuẩn gây bệnh, chính vì thế trước khi mua chế biến da gà, bạn phải kỹ càng trong việc lựa chọn mua gà.?
  • Da gà mà nhớt quá hoặc có những vết hằn xám hoặc đen, bạn tuyệt đối không được mua, vì gà có thể đã mắc bệnh, hoặc chúng đã để quá hạn sử dụng rồi.
  • ?Ngoài ra, bạn vô tình ngửi thấy được mùi lại thoang thoảng trên sản phẩm da gà, bạn cũng không được mua.

1. Thực hiện chế biến món da gà nước mắm

?Trước tiên, bạn phải chuẩn bị trước 1 thau nước đá lạnh nhé.

?Bạn bắt một nồi nước, thả vào trong nồi 2 muỗng cafe muối, gừng xắt lát dày tầm 0,5cm, sau đó cho da gà vô. Đợi đến khi nước luộc da gà sôi, bạn nhìn thấy gừng có màu vàng ươm, phần da gà trở nên trong, giòn và cứng, khi đó bạn tắt bếp và cho ngay da gà vào thau nước đá lạnh.

?Bạn tiến hành cắt da gà ra thành từng miếng vừa ăn nhé (lưu ý, bạn cắt phần nào thì lấy phần đó ra khỏi chậu nước lạnh, vì nước lạnh sẽ giúp cho da gà không bị thâm, mà còn tạo cho da giòn vẻ ngoài giòn hơn). Sau 15 phút ngâm da gà với nước đá, bạn cho da gà ra rổ để thật ráo nước, tiếp đến là sắp xếp chúng ra mâm để đem đi phơi nắng tầm 1 tiếng bạn nhé.

?Lúc bấy giờ, da gà được tiếp xúc với ánh nắng gắt dần sẽ biến đổi thành màu trong đục tự nhiên.

Áo da gà bằng một lớp bột chiên giòn mỏng nhẹ thôi, nếu bạn ngâm quá nhiều bột, sẽ khiến da gà dày ăn rất ngán.

?Lấy chảo to đun nóng nửa chảo dầu. Trước tiên bạn thả vô chảo dầu vài cọng tiêu xanh, thả tiếp từng lớp da gà vào cho đến khi da gà vàng rụm giòn đều thì vớt ra để cho ráo dầu.

?Bạn hoà tan nước mắm, đường, gừng băm, ớt băm, giấm, tương cà, tương ớt, bột năng và nước cốt chanh vô một cái tô. Bạn đều tay khuấy hỗn hợp thật nhiều để đường vì thế mà hoà tan hết nhé.

Bạn bật bếp đun nóng chảo nhỏ, sau khi đã cảm thấy dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào, khi tỏi được phi thơm phức lên, bạn cho tô hỗn hợp nước mắm đường vào. Đến khi hỗn hợp trên vừa sôi, bạn đổ ngay da gà vô, đổi mức độ nhiệt nhỏ nhất và bắt đầu đảo đều tay.?

?Bạn lưu ý phải đảo đều tay để hỗn hợp nước mắm được áo đều quanh từng miếng da gà nhé. Hơn thế nữa, vì trong hỗn hợp có đường và tỏi, khi gặp nhiệt độ lửa nóng thì rất dễ dị khét, bạn mình lưu ý thực hiện các thao tác cuối cùng này nhanh chóng gọn gàng nhé.

Khi thấy hỗn hợp đặc sệt và có hương thơm ngào ngạt, bạn tắt bếp là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn rồi nhé.?

Da gà chiên sốt tỏi ớt (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

Hãy tưởng tượng mà xem, da gà sốt nước mắm chiên giòn bạn cắn thử một miếng, vị da thì mặn mặn ngọt ngọt, nước sốt mấm chua cay cực đỉnh, nếm thử thêm hương vị bia nồng nàn. Ôi, cảm giác ấy nó đã làm sao!

Losupply hy vọng qua bài viết này, bạn mình sẽ thực hành chế biến món thật xuất sắc. Losupply tin chắc bạn sẽ thành công.

 

Bạn yêu muốn tham khảo thêm một số công thức của các món ăn gia đình, bạn hãy vào đường link bên dưới để chiêm ngưỡng các món ăn bổ ích mà Losupply đã tận tâm chỉ dẫn nhé.

https://hoidap.loship.vn/chu-de/an-gi-cung-losupply/an-gi-cung-losupply-an-gi-cung-losupply/

 

2.  Sản phẩm giúp cho bạn mình thực hiện món Da gà sốt mắm?

 

bột chiên giòn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bột%20chiên

Dầu ăn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=dầu%20ăn

 

Tương ớt: https://losupply.vn/tim-kiem?q=tương%20ớt

Hạt nêm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=hạt%20nêm


đường: https://losupply.vn/2905203-duong

Nước mắm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=nước%20mắm

Giấm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=giấm

 

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
25/02/2022
Hãy để nhận xét.

1 nhận xét

  • cảm ơn công thức bạn đã chia sẻ, tôi thấy nó rất là bổ ích, nhà tôi cũng nấu nhiều món theo công thức của bạn thấy rất là hợp lý, cả nhà ai cũng tấm tắc khen ngon :D. Hy vọng được xem thêm nhiều bài viết chia sẻ công thức nấu ăn của bạn nhiều hơn ^^!

    25/02/2022