Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Thịt đông ấm áp gia đình – Losupply

user Nguyet Anh 17/01/2022

Công thức làm món Thịt Đông ngày Tết của Losupply

Tết đã đến, nhà nhà đều tấp nập chuẩn bị các món ăn thịnh soạn, đầy đủ để dâng lên tổ tiên, ông bà. Mâm cúng ngày Tết bao giờ bao giờ cũng đặt biệt, những món ăn được chuẩn bị luôn đặc sắc hơn và khác biệt hơn đối với những món ăn trong bữa cơm ngày thường. ??????

Từng vùng miền có những món ăn đặt trưng và hết sức nổi bật, ngay bây giờ đây, Losupply hân hạnh giới thiệu đến các bạn đọc của mình một món ăn cổ truyền mang làn gió lạnh từ miền Bắc, món ăn rất quen thuộc và không thể thiếu với từng gia đình – Thịt đông

Thịt đông – sự hoà quyện của các nguyên liệu trong món thịt đông thể hiện sự hoà hợp, gắn kết, yêu thương của các thành viên trong gia đình. Không những vậy, màu sắc trong trẻo của món ăn còn mang ý nghĩa hy vọng một năm mới luôn may mắn, thuận lợi sẽ đến với cả nhà mình.

Món ăn được chế biến từ chân giò lợn, tai heo hoặc thịt gà. Khi ăn, mọi người sẽ cảm nhận được độ ngậy và cảm giác lạnh lạnh thật rất đặc biệt. Tuy nhiên, do có nhiều chất béo và chất đạm nên nếu ăn quá nhiều vì công thức Losupply nấu quá ngon, các bạn sẽ bị tăng cân đó nha.? Vì vậy, kho ăn, tốt nhất bạn nên ăn kèm với dưa hành hoặc rau xanh để giúp cơ thể tiêu hoá một các dễ dàng hơn nhé.

?Vậy thì còn chần chừ gì nữa, các bạn đọc giả hãy cùng với Losupply trở thành đầu bếp gia đình và cùng nhau làm món Thịt đông này nhé.

Nguyên liệu món gồm có

_______________________________________________________________________

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

?Bạn yêu chuẩn bị 1 thau nước ấm khoảng 70 độ C, ngâm nấm hương và mộc nhĩ vào sau khi nấm hương và mộc nhĩ đã được rửa thật sạch. Ngâm chúng khoảng 10 phút nhé, trong 10 phút này nấm và mộc nhĩ sẽ nở căng to đọng nước. Chúng mình vớt ra và rửa lại với nước sạch nhé. Thái sợ to chúng, vì thái sợi to, khi chúng mình ninh lâu thì nấm sẽ không bị nhũn ra.

?Thịt chân giò và tai lợn, dùng dao nhỏ và bén để cạo sạch lông của phần bì và rãnh trong tai heo (vì dùng dao rất nguy hiểm, nên Losupply khuyên các bạn mình phải cẩn thận nhé), sau đó đem rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi hôi. Để sang một bên để ráo nước.

Sau đó tiến hành các công đoạn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn hihi. Công đoạn thái thịt lợn miếng vuông, tai lợn thì thái miếng dài bằng ngón tay (nhớ lấy thước đo nha các tình yêu)

Chú ý: Khi làm sạch, không thái thịt chân giò và tai lợn rồi đem đi chần nước sôi. Đây là sai lầm vì sẽ làm thịt co ngót lại khiến các chất độc hại không thoát ra được.

_______________________________________________________________________

Bước 2: Ướp thịt với gia vị của Losupply

Ướp thịt chân giò và tai lợn với 3 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu rang, 1 thìa hạt nêm rồi đảo đều tay thật điêu luyện. Ta để thịt nghỉ trong khoảng 40 phút để thịt được thấm toàn tập các gia vị nhé (Losupply ướp thịt nhạt lắm, bởi vì ướp nhạt mới tạo nên hương vị chuẩn cho món thịt đông được)

Nước mắm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=nước%20mắm

Bột ngọt: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bột%20ng%E1%BB%8Dt

Hạt nêm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=hạt%20nêm

Muối: https://losupply.vn/2905231-muoi

Ung thư tuyến giáp có nguyên nhân chính từ chế độ ăn thiếu i ốt

_______________________________________________________________________

Bước 3: Nấu thịt đông

?Bạn yêu chọn một cái nồi nhỏ với điều kiện chứa toàn bộ các nguyên vật liệu của món ăn. Đồng thời với chiếc nồi này, có công dụng dùng để làm khuôn định hình cho món nữa nhé.

?Bắt nồi lên trên bếp, khi nồi nóng bạn cho dầu ăn vừa đủ vào, phi thơm hành băm rồi cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào qua (bạn yêu lưu ý là không xào kỹ nha), nêm một chút ít gia vị như muối, hạt nêm và tiêu theo như khẩu vị của nhà mình nhé. Sau đó mức ra để riêng trong 1 bát.

?Vẫn dùng chiếc nồi xinh xinh đó, bạn cho thêm chút xíu dầu ăn, phi thơm một chút hành băm, khi hành đã vàng, bạn cho thịt chân giò và tai heo vào đảo đều cho săn lại. Đổ nước vào vừa nhập mặt thịt đun đôi nhỏ lửa trong khoảng 30 phút rồi cho nấm và mộc nhĩ vào đảo đều đun tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bí kiếp từ Losupply để món thịt đông trở nên quyến rũ.

  • Trong lúc đun sôi, hớt bọt để khi cấp đông nước sẽ trong veo
  • Không cho nấm và mộc nhĩ vào đảo cùng thịt ngay từ đầu vì khi ninh quá lâu thì nấm và mộc nhĩ sẽ bị nát, không ngon.

_______________________________________________________________________

Bước 4: Trang trí và hoàn thành món ngon

Cách nấu thịt đông chân giò ngon, đơn giản tại nhà bằng nồi áp suất Thịt nấu đông theo truyền thống - nét đẹp ẩm thực miền Bắc ngày Tết

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
17/01/2022
Hãy để nhận xét.