Nhập số điện thoại của bạn để tiếp tục
Thịt kho tàu tinh hoa của mâm cơm ngày Tết – Losupply
Thịt kho tàu theo công thức của Losupply
Vào mỗi dịp Tết đến xuân về ?????? dịp mà mọi người trong gia đình quây quần ấm áp bên nhau, cùng chia sẻ ngọt bùi cho nhau nghe những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt một năm mà các thành viên đã trải qua. Cùng nhau thưởng thức các món ăn mang đậm hương vị ngày Tết, món ăn dù đủ mọi hương vị mặn ngọt, nhưng mọi thứ đều cùng chung tâm thế hân hoan và vui tươi.
⚡Món ăn nổi bật nhất và không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết, đó là món Thịt Kho Tàu.
⚡Chỉ cần nghe hương thơm béo ngậy của nồi thịt kho tàu ăn kèm với cơm trắng trong cái không khí se se lạnh của ngày Tết, tất cả mọi người như muốn dâng trào hạnh phúc không khí của sự hòa thuận, sum vầy – dấu hiệu của một năm mới thuận lợi, thành công. Hột vịt trong món ăn này để nguyên quả ngụ ý cho một năm mới sắp đến như ý nguyện trọn vẹn và đủ đầy cho gia đình.
⚡Dù là món ăn được rất nhiều người biết đến, nhưng cách chế biến và các công đoạn thực hiện món lại vô cùng công phu và phức tạp. Mọi người đừng lo, vì những bữa cơm ngon của gia đình, vì để kết nối tình cảm yêu thương của từng thành viên.
⚡Có nhiều cách nấu món thịt kho hột vịt này tùy theo từng vùng miền và gu ẩm thực của mỗi người. Sau đây là bí kíp độc quyền của Losupply, các bạn yêu cùng theo dõi và thực hiện nhé.
_______________________________________________________________________
?Chuẩn bị: Nguyên liệu cần mua (các bạn tìm kiếm sản phẩm tại siêu thị hoặc các chợ đều có nhé)
?Losupply tính theo khẩu phần cho 4 người ăn để bạn yêu dễ hình dung ra số lượng nguyên liệu cần phải mua nhé
Thịt Ba Chỉ | 500gr |
Quả Trứng Gà | 7 hoặc 15 quả trứng cút nhỏ |
Nước Dừa Tươi | 300ml |
Củ Hành Khô | 6 |
Tép Tỏi | 4 |
Nước Cốt Chanh Tươi | nửa trái |
Ớt Đỏ | 3 trái |
Muối Hạt | một ít |
Các Loại Gia Vị Của Losupply | Nước mắm, đường cát, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn,… |
⭐Một số các gợi ý Losupply cho bạn mình, để bạn chọn mua được những nguyên liệu đạt chuẩn nhất⭐
Thịt heo
Trứng tươi ngon
_______________________________________________________________________
Bước 1: Sơ chế và chuẩn bị ướp thịt
Thịt sau khi đã được thu nhập về nhà, bạn chuẩn bị một chậu nước muối loãng và ngâm số thịt tươi đó vào. Đợi thêm 10 phút để nước muối có thể ngấm sâu vào da thịt mà loại bỏ đi những khí bụi.
Để thịt ráo nước, sau đó bạn tiến hành cắt thịt. Thịt cắt thành từng khúc với kích cỡ tùy thích nhưng không nên nhỏ quá, vì thịt cắt nhỏ quá khi kho sẽ bị nát. Thường thì Losupply sẽ cắt bảng to, bề ngang tầm 2 đốt tay còn độ dày cũng tầm khoảng 2 đốt ngón tay.
(bạn yêu chú ý nên cắt thịt sao cho thể hiện được các tầng mỡ, tầng thịt xếp chồng lên nhau, một miếng cắn có đầy đủ mỡ và nặc sẽ kích thích vị giác hơn nhé)
⚡Lần lượt nêm vào tô 1 muỗng canh hành băm nhỏ
⚡1 muỗng canh tỏi băm
⚡3 muỗng canh nước mắm
⚡2 muỗng canh đường
⚡1/3 muỗng canh hạt nêm
⚡1 muỗng cà phê tiêu và trộn đều
Một mẹo Losupply mách cho bạn giúp cho món thịt kho thêm thơm: Trong quá trình ướp thịt, bạn vắt thêm 1 nửa quả chanh vào tô và cùng trộn đều nhé.
Dùng màng bọc, hoặc nắp đậy để bảo quản thịt lại. Kín khí bên trong sẽ giúp cho thịt thẩm thấu gia vị được nhiều hơn. Cho thịt nghỉ trong gia vị khoảng 1 tiếng bạn nhé.
_______________________________________________________________________
Bước 2: Luộc trứng
?Trong lúc mình đợi thịt ngấm gia vị, bạn yêu tiến hành luộc trứng nhé
Để trứng có màu trắng đậm và dễ thực hiện thao tác bóc hơn, cho vào nồi luộc 1 ít muối hạt. Nhiệt độ bếp lửa để ở mức vừa phải, không nên quá lớn vì trứng sẽ bị vỡ vỏ đó ạ. ?
?Theo như độ kiểm chứng của Losupply, Losupply dần trở thành chuyên gia luộc trứng luôn òi. Sau khi nước sôi, bạn hạ bếp lửa xuống ở mức trung, để sôi liu riu trong vòng 8 phút là chắc chắn, bạn sẽ có được những quả trứng chín tuyệt vời.
_______________________________________________________________________
Bước 3: Thắng nước màu
?Bạn yêu nên chuẩn bị một cái nồi, diện tích nồi chứa đựng được cả thịt và trứng theo khẩu phần mình đã chuẩn bị nhé.
?Bạn cho 1 thìa canh dầu ăn và 1 thìa canh đường vào nồi, bật bếp ở nhiệt độ nhỏ vừa đủ nóng thôi, để đường tan ra
(lưu ý, nếu như bếp để lửa quá lớn thì đường bên trong không còn màu cánh gián nữa, mà sẽ là màu đen thui do bị khét, bạn yêu nên cẩn thận nhé)
_______________________________________________________________________
Bước 4: Tiến hành kho thịt và trứng (Losupply chia làm 3 giai đoạn nhé)
?Giai đoạn 1 là xào thịt – cho thịt quen với nồi?
- Bạn bật bếp làm nóng lại phần đường thắng trước đó, cho thịt vào, tăng nhiệt độ lên và đảo đều tay để thịt săn lại.
- Sau tầm 2 đến 3 phút, khi miếng thịt đã săn lại và chín vừa tới, bạn yêu đổ nước dừa vào nhé.
?Giai đoạn 2 kho thịt lần 1?
- Khi nước kho thịt bùng sôi trở lại sau khi bạn đã đổ nước dừa vào, bạn hạ nhiệt bếp xuống, để lửa liu riu trong tầm 30 phút.
(Lưu ý, bạn không nên đậy nắp nồi, dù nước thịt có bán xối xả thì bạn cũng không đậy nắp nồi lại nhé, vì như thế mới làm cho phần thịt có màu bóng, trong và không bị đục)
?Giai đoạn 3 kho thịt lần 2?
- 30 phút đã qua, lúc đó nước dừa đã sệt lại, lúc này chế thêm nước lọc để tiếp tục nấu lần 2 nhé. (lượng nước thêm vào xâm xấp mặt thịt)
- Tiếp tục kho ở lửa nhỏ khoảng tầm 30 phút nữa, lần này bạn điều chỉnh lửa nhỏ hơn lần trước để thịt mềm hơn và nước kho không bị cạn nhé.
?Nhiều bạn gửi ý kiến thắc mắc lên tổng đài của Losupply rằng tại sao không cho cả nước dừa và nước lọc vào cùng để thịt ngập trong nước, bởi thế kho chung 1 lần luôn cho tiện ? Sở dĩ Losupply chia ra 2 lần chêm nước vì lần đầu tiên, nước dừa sẽ thấm vào thịt, giúp cho thịt kho có vị ngọt thanh, thơm và có màu nâu vàng ? Tuy nhiên nếu cho nước dừa quá nhiều, thì thịt thường hay bị ngọt khé, mất đi hương vị ngọt vốn có và ngoài ra nếu mà kho lâu, thịt hay bị quá màu, nó sẽ biến thành màu đen thui ? Trong khi đó, khi chêm nước lọc vào sau sẽ giúp bạn điều chỉnh vị đậm nhạt hợp với khẩu vị của cả nhà hơn.
Đây là kinh nghiệm mà Losupply rút ra khi đã thử 7749 lần nấu thịt kho tàu ???
_______________________________________________________________________
Bước 5: Tắt bếp và trình bày món
?Thịt sau khi kho lần 2, lúc này thịt đã chín mềm, bạn yêu cho tất cả trứng vào và kho thêm tầm 10 phút nữa. (trước khi kho trứng, bạn lấy tăm que nhỏ, chọc bên bề mặt trứng vài lỗ nhỏ để trứng có thể thấm gia vị)
?Vì sao, Losupply cho trứng vào kho cuối cùng? Cho trứng vào sau để trứng không bị chai cứng do kho quá lâu và đặc biệt là màu trứng không bị sẫm màu quá đâu nhé.
?Một số mẹo và lưu ý nhỏ xíu mà Losupply đã dành tâm huyết để ghi chú lại cho bạn
- ⚡Nếu nấu với số lượng lớn với mục đích để ăn trong nhiều ngày thì không nên giã nhuyễn hành tỏi và nên dùng với số lượng thật ít. Hành tỏi tạo mùi thơm nhưng để lâu ngày dễ khiến thịt nhanh ôi thiu⚡
- ⚡Để nấu thịt kho tàu ngon nên chọn phần thịt ba chỉ (ba rọi), phần này có lẫn cả nạc và mỡ, kho lên ăn ngậy nhưng không bị khô và gây ngán. ⚡Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn phần thịt đầu rồng.
- ⚡Nếu không thắng đường, bạn có thể dùng nước màu bán sẵn. Tuy nhiên, hầu như nước màu đóng chai bán sẵn thường có màu rất đậm, nên khi cho vào bạn cần chú ý đến liều lượng. ⚡Cho quá nhiều sẽ khiến cho miếng thịt có màu thâm đen, không được đẹp mắt.
- ⚡Nếu muốn nước kho thịt trong, bạn có thể dùng lá mít hoặc lá chuối xé thành miếng nhỏ, rửa sạch và cho vào nồi. Trong quá trình nấu, lá mít và lá chuối sẽ hút bớt những cặn bẩn, giúp cho nước thịt kho tàu không bị đục.
ĐƯỜNG LINK CỦA TẤT CẢ SẢN PHẨM LOSUPPLY ĐANG NẮM GIỮ
link sản phẩm nước mắm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=nước%20mắm
link sản phẩm bột ngọt: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bột%20ng%E1%BB%8Dt
link sản phẩm hạt nêm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=hạt%20nêm