Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Cách làm Thịt heo quay.

user Anh Vân 23/02/2022

#thitheoquay #thitheoquaybangnoichienkhongdau #thitheoquaychiengion

Cách làm Thịt Heo Quay giòn rụm

?Thịt heo quay quá đỗi quen thuộc và người dân Việt Nam ta phải không ạ. Heo quay là lễ vật cúng tượng trưng cho sự căng tròn, sự thịnh vượng và ấm no xung túc đến cho từng gia chủ. Chính vì ý nghĩa to lớn của món ăn đem lại, mà không một lễ hội lớn nào có thể thiếu đi khí chất phong tục tập quán từ bao đời nay như món Thịt heo quay này được.

?Bạn không cần phải lựa chọn chỗ bán Thịt heo quay sạch bên ngoài kia nữa khi giờ đây đã có sẵn công thức chế biến món của Losupply đây, bạn mình yên tâm dựa vào để chế biến món ăn một cách công phu và hoàn chỉnh nhất. Món Thịt heo quay này không khó để chế biến ở nhà đâu bạn ạ. Bạn không cần phải kỳ công tẩm ướp gia vị quá nhiều hay bạn cũng không cần đầu tư các dụng cụ chuyên dụng của nhà bếp làm gì Bạn chỉ cần tập trung đông đủ các nguyên liệu mà Losupply đang cung cấp và chuẩn bị riêng cho mình một tinh thần ham học hỏi, nhất định món Thịt heo quay mà bạn làm ra sẽ rất hoàn hảo và chất lượng.

Hãy cũng Losupply vào bếp thực hiện món Thịt heo quay này bạn nhé.

Nguyên liệu bạn yêu cần chuẩn bị

  • ☀️1kg thịt ba chỉ
  • 1 nhánh gừng vừa
  • 2 củ hành khô
  • 1 thìa cafe muối
  • 1 thìa cà phê dấm trắng☀️
  • 3 thìa canh nước sạch

Gia vị ướp thịt heo gồm có

  • ☀️1 thìa cafe hạt tiêu xay

  • 1 thìa cafe đường

  • 1 thìa canh nước mắm

  • 1 thìa canh dầu hào

  • 1 thìa canh rượu trắng

  • 1 thìa cafe bột ngũ vị hương☀️

  • 1 thìa cafe tỏi băm

  • 1 thìa cafe hành tím băm

  • 1 thìa cafe sả băm☀️

Losupply chỉ cho bạn mình một số các mẹo nhỏ để bạn mua được những sản phẩm tươi sạch nhé. 

Cách chọn thịt tươi bạn có thể theo dõi thêm thông tin bài viết này nhé https://hoidap.loship.vn/thit-kho-tau-tinh-hoa-cua-mam-com-ngay-tet-losupply/

  • ?Bạn yêu nên chọn thịt có màu sắc hồng hào tươi hoặc có màu đỏ nhạt.
  • Khi dùng dao cắt thịt ra, bạn sẽ thấy từng thớ thịt được hiện diện rất rõ ràng, từng khứa có màu trắng hồng, bóng nhẹ và có lớp mỡ màu trắng sáng rất chắc khỏe.
  • Ngoài ra khi cảm nhận bằng tay, bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi của thịt, thịt có độ ấm chứng minh rằng thịt mới mổ xong rất mới.?
  • Nếu như thịt dở, bạn cảm nhận bằng tay vẫn có thể phát hiện ra ngay. Thịt mang trạng thái lỏng lẻo, kết cấu của từng phần không gắn kết với nhau, phần thịt và phần mỡ không gắn kết, chúng tách biệt nhau.
  • ?Không nên tiếc tiền mà chọn những miếng thịt heo có mùi ôi thối, không có sự đàn hồi khi nhấn vào, xác định rằng thịt này đã bị ôi thiu từ lâu, ăn vào sẽ rất có hại cho cơ thể gia đình yêu thương của mình

PHÂN BIỆT THỊT HEO SẠCH VỚI THỊT HEO BẨN – Nam An Market Bỏ túi cách phân biệt các loại thịt heo đúng chuẩn cho bữa ăn gia đình

Bước 1: Sơ chế thịt heo và các nguyên liệu khác

Thịt ba chỉ sau khi bạn mua về, bạn rửa sơ thịt qua nước, loại bỏ những sợi lông mọc còn sót lại, sau đó rửa lại thật kỹ với nước muối loãng (bạn yêu cần chuyên tâm rửa thịt kỹ càng hơn để loại bỏ bớt những chất độc gây hại còn sót bên ngoài miếng thịt)

Hành khô và gừng, sau khi đã cắt rễ và cạo vỏ (mẹo nhỏ, bạn dùng muỗng có cạnh bên để cạo vỏ gừng được dễ dàng hơn nhé, không cần cạo sạch 100% lớp vỏ, chỉ cần làm sạch chúng hết đất cát là được)

Sau đó, bạn chuẩn bị một nồi nước luộc lên bếp, bỏ vào nồi nước hành khô và gừng đã được đập dập rồi cho tảng thịt heo vào luộc. 

Bạn yêu không cần luộc thịt chín đâu, ta chỉ cần luộc thịt heo sơ sơ tầm 10 đến 15 phút để loại bỏ các tạp chất độc hại và khử được hết tất cả mùi hôi do vi khuẩn trên thịt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chính gia đình mình hơn. Ngoái thịt được luộc sơ sơ sẽ giúp ngấm gia vị hơn nữa bạn ạ. Chúng ta sẽ không mất quá nhiều thời gian nướng thịt heo quay sau này đâu.

Bạn chuẩn bị 1 thau nước đá lạnh, sau khi đã trần thịt sơ qua nước nóng, bạn vớt thịt cho ngay vào nước đá lạnh khoảng 15 phút nữa (với công đoạn này sẽ giúp cho phần da thịt trở nên giòn hơn và căng mọng nước mỡ hơn)

Để gia vị được thấm đều trên lớp da thịt, ngoài ra gia vị có thể dễ dàng len lỏi ngấm vào sâu bên trong, bạn yêu cần chuẩn bị một bó que nhọn, tiến hành đâm nhiều lần vào lớp la bên ngoài. Sau đó, bạn pha loãng muối và giấm trắng với một chút nước sạch, thoa đều hỗn hợp trên lên lớp da đã được que nhọn đâm vào.

Tất cả các gia vị ướp thịt heo mà Losupply đã nêu ở bên trên, bạn mình cho tất cả vào 1 cái âu sạch, đeo găng tay nilon lên và xoa đều hỗn hợp gia vị quanh miếng thịt heo. Bạn tiến hành xoa bóp nhẹ nhẹ miếng thịt heo cho gia vị thấm đều lên tảng thịt.?

?Bạn mình lưu ý, tránh thoa gia vị lên phần da của tảng thịt nhé, nếu như da đụng trúng gia vị thì bạn lập tức lấy khăn lau đi.

Sau đó, bạn bọc thịt lại bằng giấy bạc, để phần da heo ngửa lên trên nhé, lau sạch gia vị còn sót lại trên lớp da heo, sau đó bạn cất chúng vào tủ lạnh ngăn mát tầm 2 tiếng trở lên nhớ. Nhiệt độ lạnh sẽ kiến cho tảng thịt heo ngoài ngắm trọn vẹn gia vị, nhiệt độ còn giúp cho nước mỡ căng mọng còn đọng lại trong thịt heo.?

Bước 2: Tiến hành quay thịt heo bằng 2 cách

  • Chiên bằng chảo dầu bình thường và chiên bằng nồi chiên không dầu

Cách 1: Quay thịt heo quay bằng chảo dầu

Bạn đổ một lượng lớn dầu ăn vào chảo khoảng tầm 500ml bạn nhé, miễng sao dầu có thể ngập luôn tảng thịt heo. 

Về phần lửa, bạn cần điều chỉnh mức lửa ở nhiệt độ nhỏ nhất, càng nhỏ thì da heo sẽ càng giòn.

Sau khi dầu đã nóng, bạn có tảng thịt heo vào nhé, da heo nằm ở dưới đáy chảo bạn nhé.

Khi tầm 5 phút bạn cảm thấy lớp da heo bắt đầu xèo xèo tít mỡ ra, bạn điều chỉnh lửa to dần nhé (lửa lớn lúc này sẽ kiến cho lớp da heo nổ phồng lên, tạo được cảm giác giòn tan hơn)

Sau đó, bạn lột phần da heo giòn lên bên trên và úp phần thịt xuống dưới, lửa hạ xuống ở mức nhỏ nhất để cho thịt được chín vàng đều hơn. 

Khi bạn cảm thấy thịt được chín đều trên từng ngóc ngách, tức là chúng ra đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy.

Cách 2: Quay thịt heo bằng nồi chiên không dầu

Bạn cần bọc xung quanh tảng thịt heo bằng 2 lớp giấy bạc, chỉ chừ phần da heo bên trên thôi nhé. 

Phía bên dưới nồi chiên không dầu, bạn cần lót 1 lớp giấy nến đục lỗ bên dưới khay nồi để giúp cho nhiệt độ của nồi chiên không dầu được bão hòa tuyệt đối, ngoài ra còn giúp đáy nồi sau này dễ vệ sinh hơn.

Trước tiên, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu tầm 10 phút với nhiệt độ 200 độ C.

Lần đầu tiên, bạn nước thịt bằng nồi với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó lật ngược phần thịt lên trên, tiếp tục nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút nữa. Canh chuẩn đúng 5 phút sau, bạn lấy thịt ra và lại lật ngược phần da heo hướng bên trên, tăng nhiệt độ lên 200 độ C và tiếp tục nước thịt trong 10 phút nữa. (với 10 phút cuối cùng, tinh hoa nằm trong miếng da heo sẽ được thể hiện ra bên ngoài một cách đẹp mắt, bạn nên tự hào vì điều đó)

Thế là chúng ta đã hoàn thành xong món Thịt heo quay này rồi.

Bạn chuẩn bị 1 chiếc thớt và 1 con dao dầy, cẩn thận và khéo léo cắt thịt ra từng miếng vừa ăn nhé.

Miếng Thịt heo quay phải đảm bảo vừa có lớp da heo giòn rụm và bóng loáng, vừa dính kèm với lớp thịt nạc căng bọng nước mỡ, gia vị thì thấm đều và còn cái cảm giác mềm mại khi ta cắn từng thớ thịt. Tưởng tượng thôi mà Losupply đã khao khát được ăn lắm rồi đây.

Mẹo làm thịt heo quay kiểu Anh cực ngon

Losupply chúc bạn mình chế biến món ăn thành công nhé ?

 

Bạn yêu muốn tham khảo thêm một số công thức của các món ăn gia đình, bạn hãy vào đường link bên dưới để chiêm ngưỡng các món ăn bổ ích mà Losupply đã tận tâm chỉ dẫn nhé.

https://hoidap.loship.vn/chu-de/an-gi-cung-losupply/an-gi-cung-losupply-an-gi-cung-losupply/

 

 Sản phẩm giúp cho bạn mình thực hiện món thịt heo quay?

Dầu ăn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=dầu%20ăn

 

Tương ớt: https://losupply.vn/tim-kiem?q=tương%20ớt

Hạt nêm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=hạt%20nêm


đường: https://losupply.vn/2905203-duong

Nước mắm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=nước%20mắm

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
23/02/2022
Hãy để nhận xét.