Chào Bạn~
Hãy hỏi chúng tôi bất kì điều gì

Chế biến bún chả Hà Nội cùng Losupply

user Loship 16/03/2022

Bún Chả – Cội nguồn của văn hoá ẩm thực dân tộc

Lại tiếp tục một món ăn nổi danh dân tộc nằm trong thực đơn Hà Nội Tôi Yêu được Losupply quảng bá ra khắp năm châu. Đó là món Bún Chả Hà Nội.

Điển hình như vào năm 2016, bữa tối Bún Chả của Tổng thống Mỹ Barack Obama và đầu bếp Anthony Bourdain ở Hà Nội đã tạo ra một “hiệu ứng phi thường”. Một nhân vật có sức ảnh hưởng nổi tiếng bật nhất thế giới cùng với người đầu bếp có chỗ đứng trong nền ẩm thực thế kỷ, hai tâm hồn ấy thưởng thức và tán dương bên món bún chả Hà Nội. Khung cảnh đậm chất Việt Nam, một Việt Nam bình dị mà chứa đựng ý nghĩa thiêng liêng dân tộc.

Hơn thế nữa, hương thơm của món Bún Chả ấy còn đọng lại trong tác phẩm văn học của Vũ Ngọc Phan

“Hàng bún chả đỗ đâu là thơm nức ở đó, cô hàng bún chả quạt chả trên than hồng đựng trong cái hộp sắt tây, chả cháy xèo xèo, khói bay nghi ngút. Có ba xu hoặc năm xu là đã được ăn bún chả thơm ngon, nhà làm thì tốn hơn và kềnh càng lắm”

Nguyên liệu cho món Bún Chả

Bún tươi: 1kg

Rau thơm: xà lách, húng láng, húng bạc hà,…

Nguyên liệu làm chả

Thịt heo ba rọi rút xương: 500gr

Thịt nạc dăm heo: 500gr

2 thìa cafe dầu ăn

2 thìa canh mật ong 

4 thìa canh nước hàng

4 thìa canh nước mắm

3 thìa canh dầu hào

2 thìa cafe tiêu xay

40gr tỏi băm

40gr hành tím băm

Nguyên liệu làm dưa ăn kèm

100gr su hào

100gr cà rốt

2 thìa canh đường

1 thìa canh giấm

Nguyên liệu làm nước chấm

2 thìa canh đường

2 thìa canh nước mắm

2 thìa canh giấm

200ml nước

Tỏi, ớt băm nhuyễn

Các bước chọn mua thịt cho món Bún Chả từ Losupply

Cách mà bạn chọn mua đúng nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo an toàn cho cả nhà mình chính là một thành công vang dội rồi đấy.

Đối với các món thịt nướng thì bạn nên chọn thịt ba chỉ là đúng nhất. Phần thịt này vừa có mỡ, vừa có nạc xen kẽ, nên vì thế khi nướng lên, lớp mỡ chảy ra làm thịt mềm hơn và béo hơn.

Với phần thịt nạc dăm bạn nên chọn thịt ở phần vai, vì phần vai có nhiều nạc và ít mỡ, khi nướng thịt, lớp mỡ này đủ chảy ra và làm cho thịt mềm mại.

Bạn dựa theo những gợi ý sau đây để chọn mua thịt heo đảm bảo chất lượng nhé:

  • ?Bạn yêu nên chọn thịt có màu sắc hồng hào tươi hoặc có màu đỏ nhạt.
  • Khi dùng dao cắt thịt ra, bạn sẽ thấy từng thớ thịt được hiện diện rất rõ ràng, từng khứa có màu trắng hồng, bóng nhẹ và có lớp mỡ màu trắng sáng rất chắc khỏe.
  • Ngoài ra khi cảm nhận bằng tay, bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi của thịt, thịt có độ ấm chứng minh rằng thịt mới mổ xong rất mới.?
  • Nếu như thịt dở, bạn cảm nhận bằng tay vẫn có thể phát hiện ra ngay. Thịt mang trạng thái lỏng lẻo, kết cấu của từng phần không gắn kết với nhau, phần thịt và phần mỡ không gắn kết, chúng tách biệt nhau.
  • ?Không nên tiếc tiền mà chọn những miếng thịt heo có mùi ôi thối, không có sự đàn hồi khi nhấn vào, xác định rằng thịt này đã bị ôi thiu từ lâu, ăn vào sẽ rất có hại cho cơ thể gia đình yêu thương của mình

Sơ chế thịt heo cho món Bún Chả từ Losupply

Thịt heo đầu tiên bạn rửa sạch với nước để bỏ hết bụi bẩn, sau đó bạn ngâm thịt heo trong rượu và gừng để loại bỏ tuyệt đốt mùi tanh và tạp chất bẩn trong thịt.

Ba rọi bạn để một bên để rớt hết nước, nếu muốn tiết kiệm thời gian thì bạn dùng khăn giấy thấm hút nước luôn nhé.

Sau đó bạn thái miếng thịt ra thành từng tảng 0,5cm (lưu ý không nên thái thịt quá nhỏ vì khi nướng thịt rất dễ khét và khô cứng. Còn nếu bạn thái to quá thì thịt nướng khó chín bên trong và thịt dai hơn nhiều)

Phần thịt nạc vai khi mua về, bạn cũng tiến hành giống các thao tác sơ chế cho phần thịt ba chỉ trước đó nhé.

Bạn thái nhỏ thịt vai và tiến hành băm nhỏ chúng, thịt băm khi nướng sẽ dai mềm, ngon và ngọt hơn.

Công đoạn ướp gia vị thịt cho món Bún Chả từ Losupply

Nguyên liệu ướp thịt bên trên mà Losupply đã bật mí, bạn chia làm 2 phần bằng nhau, sau đó đổ vào 2 tô thịt băm và thịt ba chỉ đã thái.

Bạn trộn thật đều 2 tô thịt để gia vị nhờ đó mà thấm đều nhé.

Bạn để thịt trong ngăn mát tủ lạnh tầm 2 đến 3 giờ để thị được thẩm thấu hoàn toàn gia vị bạn nhé (nếu được thì bạn để thịt nghỉ qua đêm cũng được)

Bạn cũng có thể tham khảo cách ướp thịt tương tự trong bài Cách làm thịt kho tàu của Losupply nhé.

Cách nướng thịt cho món Bún Chả từ Losupply

Khi thịt đã ngấm hết gia vị. Bạn đeo bao tay bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm mà Losupply đã cung cấp.

Bạn nặn thịt băm thành từng viên nhỏ dẹp vừa ăn. Còn với thịt ba chỉ thì bạn kẹp thịt vào thanh que tre, kẹp chặt lại sao cho thịt ba chỉ không bị rớt trong quá trình nướng. 

Sau đó bạn sắp xếp từng que thịt và từng viên thịt lên vỉ nướng, ta nướng thật đều cả 2 mặt thịt bạn nhé.

Thịt nướng chuẩn bị nhất chính là được biến đổi trên bếp than hoa, hương khói và hương khét đặc trưng của thịt nướng được nổi bật hoàn toàn. Nhưng nếu việc tìm kiếm bếp than hoa đối với bạn mình là quá khó, bạn cũng có thể nướng thịt bằng lò nướng với nhiệt độ từ 170-200 độ C.

Trước khi nướng và kể cả trong thời gian nướng thịt, bạn thường xuyên quét dầu ăn lên xung quanh thịt để thịt không bị khô cứng nhé.

Công đoạn làm dưa góp cho món Bún Chả từ Losupply 

Bạn mình nên chuyên tâm vào từng công đoạn, ví dụ như khi đang nướng thịt thì bạn không nên đi làm dưa góp, chúng ta sơ sẩy một chút thôi thì thịt sẽ bị khét lẹt đấy.

Cà rốtsu hào khi được mua về, bạn rửa sạch, bào hết vỏ, rửa sạch lại lần nữa. Cà rốt thì bạn thái hoa cho đẹp nhé, còn su hoà bạn chỉ cần thái lát mỏng là được.

Bạn cho cà rốt su hào vào 1 chiếc tô có nắp, sau đó cho một ít muối trắng vào xốc thật đều, để nguyên liệu nghỉ tầm 5 phút rồi tráng nước sạch lên chúng. (Thao tác này sẽ giúp cho nguyên liệu giữ màu tốt hơn và giòn hơn)

Khi cà rốt và su hào được khô ráo toàn tập, bạn rưới cho chúng một chút đường cát và xốc chúng lên để đường hoà tan hoàn toàn.

Khi bạn xốc đã mỏi tay, bạn đổ giấm vào và ngâm chúng tầm 30 phút là ta có thể ăn được rồi.

Pha nước mắm cho món Bún Chả từ Losupply mình

Đây là công đoạn đòi hỏi sự nghiêm chỉnh thực hiện từ bạn yêu mình, thành phẩm sẽ thể hiện sự tinh tế như người dân Hà Nội.

Vị thanh thanh, kết hợp với vị ngọt không gắt của nước mắm pha được điều chỉnh theo công thức pha chế từ Losupply. 

Bạn bắt một chiếc chảo lên bếp và để lửa thật nhỏ, tiếp đến bạn cho:

  • đường cát, nước mắm, giấm ăn và nước vào khuấy đều (cách pha nước mắm ở nhiệt độ cao như này sẽ khiến tất cả các nguyên liệu được dung hòa hoàn toàn với nhau), khi đường tan hết và không còn cặn thì bạn tắt bếp nhé.

Vị ngon của nước mắm được thể hiện đặc sắc hơn khi bạn chấm trong lúc nước mắm còn ấm nóng nhé.

Trong khi ăn, bạn thả dưa góp và chén nước chấm để vị chua và vị ngọt đậm đà hơn nhé. Ớt và tỏi băm cũng vậy, tùy theo sở thích ăn cay của cả nhà mà bạn điều chỉnh cho hợp lý nhé.

Cùng thưởng thức thành quá món Bún Chả với Losupply nào

Bạn trình bày một mâm rau, trang trí thêm một chút đồ chua cay cay ngọt ngọt chua chua và một ít bún tươi ăn kèm. Sau đó sắp xếp những que thịt nướng lên, dăm ba viên thịt nướng bạn để trong chén nước mắm chấm. Ta cùng nhau thưởng thức thôi nào.

Hương vị Bún Chả đậm đà từ thịt nướng được tẩm ướp theo công thức của Losupply, tạo hương thơm phảng phất chút hương hoa quyến rũ lạ kỳ, ăn kèm thịt với bún cùng nhiều loại rau đặc biệt chỉ tìm thấy ở Việt Nam, từ đó mà nét tự hào dân tộc của chúng ta được tăng cao. Tất cả gắn kết keo sơn với nhau tạo nên một tổng thể hài hào quá xuất sắc, khiến người khách khi thưởng thức thì không thể nào quên.

 

Một điểm đặc biệt lưu ý đến bạn yêu, bắt buộc những sản phẩm mang đến cho gia đình mình đều là các sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn sức khỏe nhất, vì thế hãy chọn mua các sản phẩm dầu ăn và gia vị mà Losupply đang sở hữu. Losupply không chỉ là người bán hàng tận tâm, người cung cấp các sản phẩm chất lượng, mà Losupply đóng vai trò là bác sĩ sức khỏe, mang đến những lời khuyên về thực phẩm và các món ăn tốt cho sức khoẻ và giúp ích cho cuộc sống của các gia đình Việt Nam ?? ?? ??

Bạn yêu muốn tham khảo thêm một số công thức của các món ăn gia đình, bạn hãy vào đường link bên dưới để chiêm ngưỡng các món ăn bổ ích mà Losupply đã tận tâm chỉ dẫn nhé.

https://hoidap.loship.vn/chu-de/an-gi-cung-losupply/an-gi-cung-losupply-an-gi-cung-losupply/

Sản phẩm giúp cho bạn mình thực hiện món Bún Chả Hà Nội ?

Dầu ăn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=dầu%20ăn

Hạt nêm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=hạt%20nêm

đường: https://losupply.vn/2905203-duong

Nước mắm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=nước%20mắm

 

Tương ớt: https://losupply.vn/tim-kiem?q=tương%20ớt

Bao tay: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bao%20tay%20xốp

Đũa: https://losupply.vn/tim-kiem?q=đũa

 

   

Hộp nhựa Lg: https://losupply.vn/tim-kiem?q=lg

 

Hộp nhựa Thuận Lợi: https://losupply.vn/tim-kiem?q=thuận%20lợi

Hộp nhựa Pp: https://losupply.vn/tim-kiem?q=Hộp%20nhựa%20Pp

Bạn có thấy câu trả lời hữu ích không?
16/03/2022
Hãy để nhận xét.