Nhập số điện thoại của bạn để tiếp tục
![](https://hoidap.loship.vn/wp-content/themes/supportcenter/partials/assets/vi_VN.png)
Nhập số điện thoại của bạn để tiếp tục
Món Gỏi Cuốn Tôm Thịt không chỉ đơn thuần như một món đồ ăn bình thường, đầy đủ dinh dưỡng, mang lại năng lượng và sức khỏe cho hầu hết những người thưởng thức. Mà món Gỏi Cuốn Tôm Thịt đều được cả nhà yêu thích ngay cả những gia đình có nề nếp phong tục. Bạn thử tưởng tượng mà xem, khi ngồi ăn nhâm nhi chiếc gỏi cuốn cùng với gia đình của mình, cùng nhau tâm sự tỉ tê bao chuyện trên trời dưới đất. Vì thế, những chiếc gỏi cuốn được định hình mang ý nghĩa của sự sum vầy, sự đầm bọc bảo vệ gia đình yêu thương.
Chính vì vậy mà hôm nay, Losupply trân trọng giới thiệu cho bạn mình một món ăn rất quen thuộc và được đông đảo các bạn đọc yêu cầu nhiều nhất, đó là món Gỏi Cuốn Tôm Thịt bí danh với công thức pha nước chấm lừng lẫy đổ gục những tín đồ mê mẩn gỏi cuốn.
Món gỏi cuốn ngon chủ yếu dùng bánh tráng được cuốn với nhiều thành phần khác nhau tùy theo từng vùng miền vì thế tiếng gọi Gỏi Cuốn Tôm Thịt như tiếng gọi chung chỉ để nhắc đến món ăn được cuốn từ bánh tráng. Để biết được truyền thống của chiếc gỏi cuốn được tạo dựng từ những nguyên liệu nào, cách làm ra sao, thì giờ đây bạn mình hãy vào bếp cùng với Losupply, đeo tạp dề vào và cùng Losupply chế biến món Gỏi Cuốn Tôm Thịt bí danh này nhé.
Sau đây là những mẹo gợi ý để bạn chọn mua được các sản phẩm an toàn thực phẩm nhé.
?Thịt heo sau khi được mua về, yêu cầu bạn phải rửa sạch thật kỹ với nước sạch trước. Sau đó bạn bùng một ít muối trắng, hòa lẫn với 1 ít nước và rửa lại một lần nữa thịt. Rửa thật kỹ mới loại bỏ được những tạp chất bụi bẩn có hại đến sức khoẻ.
?Tôm cũng như thế mà rửa sạch, sau khi đã loại bỏ đường chỉ đất đen trên lưng tôm và cắt đầu tôm, bạn rửa sạch một lần nữa và cho tôm vào 1 cái tô đựng các nguyên liệu sau:
?Rau sống sau khi đã được vạt để riêng những bẹ rau xanh tốt, bạn cho rau ngâm trong thau chứa nước pha với muối. (bạn ngâm và rửa rau 3 lần cho đảm bảo nhé)
☀️Trong căn bếp nhà mình có cái nồi nào đựng vừa thịt heo không ạ? hihi.
Thịt lợn, bạn cho vào nồi, sau đó thêm một chút muối trắng và 2 củ hành đã được đập dập, đổ nước lạnh vào và bật bếp luộc thịt khoảng 10 đến 15 phút bạn nhé. Tuỳ độ dày và độ mỏng của thịt mà bạn có được sự quan sát chính xác để thịt đảm bảo được chín 100%, phần mỡ trong, phần giữa của thịt chín hồng và mềm mại.☀️
(mẹo nhỏ giúp cho bạn nhận biết được miếng thịt được chín từ trong ra ngoài. Bạn cảm thấy thịt có vẻ chín rồi, bạn cầm một cây đũa cắm vào miếng thịt từ ngoài vào trong. Nếu thịt được cắm xuyên qua chứng tỏ thịt bên trong đã chín và ngược lại bạn hen)
☀️Sau khi thịt đã chín, bạn vớt ra và chờ cho thị nguội,
☀️Sau đó bạn thái thịt thành từng lát mỏng, lát thịt phải đảm bảo có đầy đủ cả mỡ và thịt nạc. Xong thì xếp gọn thịt vào dĩa bạn nhé.
Luộc tôm bạn nhé, bạn luộc cho đến khi tôm quéo lại và chuyển sang màu cam (trong lúc luộc tôm, bạn nhớ đảo đều nồi nhé)
Khi tôm đã chín, bạn vớt ra để nguội và tiếp tục bóc bỏ chúng, sẵn tiện bạn loại bỏ chỉ còn sót lại trên lưng tôm luôn nhé.
Bạn yêu cẩn thận nhé, vị đối diện bạn là những nguyên liệu nóng, không cẩn thận thì bạn yêu có thể bị phỏng đó ạ.
⚡Với bước này, Losupply cần bạn yêu bỏ ra 50% sự khéo léo, 40% sự nhẫn nại và còn 10% kia thì hãy để Losupply giúp bạn bằng cách gói sẵn gỏi cuốn luôn cho bạn nhé hehe.
Đặt bánh trắng lên một mặt phẳng, có thể là dĩa hoặc thớt
⚡Bạn làm ướt sơ sơ bánh tráng thôi nhé (khuyết điểm của toàn bộ sản phẩm bánh tráng là chúng rất dễ bị nát vụn nếu như bạn nhúng ướt nhẹp chúng, vậy nên vừa vừa phải phải là tốt nhất bạn nhé), nếu bạn cảm thấy bánh tráng quá mỏng, bạn có thể áp 2 miếng bánh tráng vô nhau nhé.
⚡Theo thứ tự, bạn sắp xếp cách nguyên liệu vào chính giữa bên trên của bánh tráng:
Bạn thấy Losupply làm như thế nào, quá dễ phải không ạ? Bạn làm tiếp tục nhé.
?Dứa bạn gọt sạch vỏ, vì quả dứa rất khó gọt, Losupply tin bạn có thể làm được.
?Bạn băm dứa ra thật nhuyễn và tách biệt nước dứa và thịt dứa.
?Ớt bạn thái nhỏ, tỏi và hành khô bạn băm nhỏ
?Bạn lấy một chiếc chảo nhỏ, bật bếp nhỏ lửa và cho dầu ăn vào nhé. Đến khi dầu ăn nóng, bạn cho hành khô và tỏi khô vào phi cho thơm, sau đó cho phần thịt dứa, ớt thái vào và tiếp tục đảo đều. Khi mọi nguyên liệu trong chảo được mềm, bạn đổ mắm nêm, một tí nước để mắm nêm được dãn vị ra, tiếp tục đảo đều cho đến khi mắm nêm sôi thì bạn tắt bếp nhé. Theo khẩu vị của gia đình mình, bạn có nêm nếm một chút gia vị như đường, bột ngọt hoặc mắm nêm vô chảo mắm nêm nhé. (Losupply bỏ đường trong lúc đang bật lửa vì sẽ giúp cho đường được hoà tan nhanh hơn)
?Sau khi mắm nêm đã nguội khoảng 30%, bạn cho mắm ra tô, thêm một chút nước cốt chanh hoặc tắc, nước cốt dừa và đảo đều cho tất cả nguyên liệu được hòa quyện với nhau.
Miếng gỏi cuốn của bạn phải thật là tròn trĩnh và đẹp mắt, đảm bảo được chiều dài cuốn phù hợp với 3 miếng cắn của bạn.
Khi ăn, bạn ăn cùng với đồ chua để vị giác được khởi sắc nhé.
Thế là chúng ta đã hoàn thanh xong món Gỏi Cuốn Tôm Thịt này rồi.
Bạn yêu muốn tham khảo thêm một số công thức của các món ăn gia đình, bạn hãy vào đường link bên dưới để chiêm ngưỡng các món ăn bổ ích mà Losupply đã tận tâm chỉ dẫn nhé.
https://hoidap.loship.vn/chu-de/an-gi-cung-losupply/an-gi-cung-losupply-an-gi-cung-losupply/
Bánh tráng: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bánh%20tráng
Dầu ăn: https://losupply.vn/tim-kiem?q=dầu%20ăn
Hạt nêm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=hạt%20nêm
Đường cát: https://losupply.vn/2905203-duong
Nước mắm: https://losupply.vn/tim-kiem?q=nước%20mắm
Bột ngọt: https://losupply.vn/tim-kiem?q=bột%20ng%E1%BB%8Dt
Tiêu: https://losupply.vn/2905249-tieu